BingX hoàn 20% phí giao dịch

Hoa Kỳ Chấp Nhận Stablecoin (Đồng Ổn Định)

23 Tháng 09, 2020 01:51


Trong khi thị trường bitcoin cũng như crypto đi xuống thì một thông tin tốt được đưa ra từ Cơ quan kiểm soát tiền tệ Mỹ - OCC. Cơ quan này thông báo đồng ý cho các ngân hàng quốc gia có thể cung cấp dịch vụ cho các tổ chức phát hành stablecoin ở Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ Chấp Nhận Stablecoin (Đồng Ổn Định)

Brian Brooks là một luật sư, trước đây ông là tổng trưởng lý của công ty Coinbase. Hiện nay, Brian Brooks là kiểm soát viên của Văn Phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC) của Mỹ. Kể từ khi ông làm việc tại OCC đã góp phần đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của crypto. Thông tin gần đây nhất là việc OCC đồng ý cho các ngân hàng quốc gia hỗ trợ các công ty cung Stablecoin.

Thông tin chính thức được đưa ra vào thứ hai (21/09), OCC và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã công bố cung cấp hướng dẫn quốc gia chi tiết đầu tiên về cách các loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi các loại tiền pháp định nên được xử lý theo luật.

Trong quyết định này, các ngân hàng quốc gia được cung cấp dịch vụ cho các công ty phát hành đồng ổn định (Stablecoin). Điều kiện để các công ty phát hành đồng ổn định có thể sử dụng dịch vụ các ngân hàng này là  họ cần có đảm bảo một đồng ổn định cần có một đồng USD hỗ trợ và có số tiền này dự trữ ở ngân hàng. Điều kiện thứ hai là các công ty Stablecoin cần có KYC để đảm bảo bảo mật.

Tuy nhiên, những điều khó thực hiện đối với các công ty Stablecoin lớn ví dụ Tether USD (USDT). Hiện tại, không có tài liệu hay công ty kiểm toán nào có thể xác minh rằng công ty Tether có đủ số USD để đảm bảo cho số lượng USDT đã được công ty này phát hành.

Trên trang web chính thức của Tether cũng nói rằng đồng USDT của họ được đảm bảo bởi tiền tệ truyền thống và các khoản tương đương tiền, đồng thời có thể bao gồm các tài sản và khoản phải thu khác từ các khoản vay do Tether thực hiện cho các bên thứ ba, có thể bao gồm các tổ chức liên kết. Tức là một đồng USDT không được đảm bảo bởi một đồng USD. 

Trước đây, nhiều người nói rằng chính phủ Mỹ sẽ cấm crypto. Nhưng thực tế hiện tại chính phủ đã có nhiều luật về thuế, dịch vụ ngân hàng hay các sản phẩm liên quan đến crypto như option, future,.. từ chính phủ Mỹ hỗ trợ thị trường crypto. Đây là một tín hiệu tốt cho thị trường crypto cho thấy rằng Mỹ ngày càng chấp nhận và hỗ trợ crypto. Chính phủ Mỹ nhìn thị trường crypto là một thị trường đang phát triển đầy tiềm năng.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 09, 2020 01:51