BingX hoàn 20% phí giao dịch

HODLER, BITCOIN KHÔNg Giữ Được Mức $60K?

16 Tháng 03, 2021 08:15


BTC đã chính thức phá đỉnh cũ và lên mức 61,000 BTC. Những chỉ số on chain phản ánh như thế nào trong thời điểm giá tăng mạnh và lực mua đến từ đâu?

HODLER, BITCOIN KHÔNg Giữ Được Mức $60K?

Ngày qua, khi BTC tăng lên mức 61,000 USD và thiết lập đỉnh mới đã có sự giằng co giữa hai bên mua và bán rất mạnh. Có hàng loạt đồng ổn định được nạp lên sàn. Trong lúc đó, cũng có rất nhiều BTC được đẩy lên các sàn giao dịch.

Khi các đồng ổn định được đưa lên sàn thường để mua crypto. Và trong vòng một giờ đã cho thấy lượng stablecoin giao dịch trên các sàn quá nhiều. Trong khi BTC được đưa lên sàn thường để chốt lời bán. Hai bên mua và bán đã giằng có với nhau nhưng cuối cùng bên bán đã thắng. Giá BTC sau đó đã điều chỉnh về 56,000 USD. 

Những dữ liệu on chain cho thấy lực bán từ các miner vẫn ở mức thấp. Từ ngày 4 tháng 3 đến nay, thợ đào ít hoạt động và lực bán thấp, chỉ số Miner MPI dưới mức 1 dù giá BTC đã tăng lên 61,000 USD.

Và chỉ số tiếp theo là lượng BTC được đưa lên sàn từ các ví cá voi cũng không thấy dấu hiệu đưa nhiều lên sàn. Số lượng BTC được đưa lên sàn so với thời gian thông thường không biến động và không đáng chú ý. Trong khi đó, lượng đồng ổn định đưa lên các sàn giao dịch có những thời điểm tăng đột biến (cột màu đỏ).

Chỉ số NUPL cũng đã tăng lên mức 0.727 ở thời điểm BTC tăng lên 60,000 USD. Còn chỉ số Coinbase Premium trong ngày qua không thấy sự chênh lệch lớn trong thời điểm BTC lên  trên 60,000 USD. Có thời điểm, chỉ số này xuống mức ấm cho thấy không có dấu hiệu cá voi thu mua mạnh. 

Trong khi đó, chúng ta lại thấy một số thời điểm có số lượng lớn BTC được đưa lên sàn.Và lượng đồng ổn định được đưa lên sàn cũng tăng nhưng sau đó đã giảm xuống bởi một số đã được chuyển qua mua crypto. Và khi BTC tăng giá thì các nhà đầu tư cũng đã tập trung hơn vào BTC.

Từ những dữ liệu trên cho thấy, lực mua BTC đến từ các nhà đầu tư riêng lẻ đẩy giá lên chứ không phải đến từ các cá voi. Nhưng cuối cùng, lực mua từ các nhà đầu tư riêng lẻ vẫn không đủ để giữ BTC trên mức 60,000 USD và giá đã điều chỉnh về 55 nghìn USD.

Để BTC có những đợt tăng trưởng mạnh hơn nữa, chúng ta cần thấy được sự fomo của các nhà đầu tư riêng lẻ vào thị trường. BTC điều chỉnh liệu có thử lại ngưỡng 60,000 USD?

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 03, 2021 08:15