BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lạm Phát Cao, Mua Vàng? Hay Mua Bitcoin, Chứng Khoán?

07 Tháng 12, 2020 00:50


Khi lạm phát ngày càng tăng, vàng vẫn là tài sản từ trước đến nay được lựa chọn là tài sản lưu trữ giá trị và chống lạm phát. Ngày nay, có nhiều tài sản hay những mảng đầu tư khác như chứng khoán hay crypto. Vậy vàng còn có phải là lựa chọn tốt để chống lại lạm phát?

Lạm Phát Cao, Mua Vàng? Hay Mua Bitcoin, Chứng Khoán?

Trong 5 năm qua kể từ năm 2016 đến nay, giá vàng không có sự thay đổi nhiều về giá. Giá vàng gần như đi ngang đến giữa năm 2019 có một đợt tăng mạnh từ 1.279 USD lên 1.533 USD. Trong năm 2020, vào thời điểm tháng 3 khi dịch bệnh bùng nổ, giá vàng giảm mạnh sau đó tăng lên cao nhất là 1.926 USD/oz vào tháng 11. Tính từ đầu năm 2020 đến hiện tại, giá vàng đã tăng trưởng 18,3%.

Trong khi đó, chứng khoán cũng là một lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi lạm phát càng tăng. Chỉ số S&P 500 là một thước đo dùng để so sánh sự tăng trưởng với các thị trường khác. Nhà đầu tư Vagual thống kê cho thấy S&P 500 tăng trường 14,02%. 

Với thị trường chứng khoán các nhà đầu tư thường lựa chọn chứng khoán các công ty để đầu tư theo hai hướng. Đầu tiên, các nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu của các công ty lâu năm, có sự phát triển ổn định để có thể nhận cổ tức hàng quý, hàng năm. 

Hướng lựa chọn thứ hai là các công ty có tiềm năng phát triển mạnh để sau này khi vốn hóa các công ty tăng mạnh thì cổ phiếu của họ cũng tăng giá. Các công ty được lựa chọn đầu tư này như Google, Facebook thời mới phát triển. Nhỏ cổ phiếu các công ty này từ đầu năm đến nay đã tăng từ 23,12% - 29,24%. Nhóm cổ phiếu này có sự tăng trưởng cao hơn cả của vàng.

Nhóm cổ phiếu tiếp theo là cổ phiếu tiêu dùng. Nhóm này thường là cổ phiếu các công ty tiêu dùng và nó sẽ tăng trưởng khi người dân thấy an toàn và tăng chi tiêu. Thời gian qua, nhóm cổ phiếu này tăng trưởng cao hơn hai nhóm cổ phiếu trên lên đến trên 40,86%.

Qua lịch sử có thể thấy, để vàng có sự tăng trưởng tối ưu thì cần lạm phát xảy ra và thị trường tài chính sụp đổ. Nên so với chứng khoán và crypto thì lợi nhuận từ đầu tư vàng sẽ không hấp dẫn bằng các kênh đầu tư khác. Mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn có thể đánh giá kênh đầu tư phù hợp và đem lại lợi nhuận cho mình.

---

Thêm thông tin về sự kiện airdrop Spark của đồng XRP các bạn có thể xem tại link: https://flare.xyz/supporting-exchanges/

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 12, 2020 00:50