Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Lợi Ích Chung Giúp Thị Trường Được Thúc Đẩy | Heatmap BTC Rời Khỏi Ví Các Voi

27 Tháng 06, 2023 01:25
Bitcoin tiếp tục được giữ quanh 30,000 USD. Thị trường đang hy vọng có một quỹ Bitcoin Spot ETF đầu tiên được thông qua. Trong lúc này, ví các cá voi lớn lại có dấu hiệu BTC rời khỏi.

Lợi Ích Chung Giúp Thị Trường Được Thúc Đẩy | Heatmap BTC Rời Khỏi Ví Các Voi

Tình hình thị trường

Giá BTC vẫn quanh 30,200 USD. Vốn hóa thị trường crypto quanh 1.22 nghìn tỷ USD.

Tuần này, thị trường không có nhiều tin nổi bật đến từ Hoa Kỳ. Chủ yếu thông tin đáng chú ý liên quan đến chủ tịch FED Powell phát biểu. Cùng với đó, báo cáo chỉ số CPE cũng sẽ được công bố trong tuần. Dường như ông Powell rất quyết tâm tăng lãi suất thêm hai lần nhưng thị trường nghĩ rằng chỉ có một lần tăng thêm. Tuy nhiên, khả năng giảm lãi suất trong năm nay gần như không có.


Bộ tài chính của Hoa Kỳ tiếp tục bán công trái phiếu và nhu cầu công trái phiếu vẫn rất cao.

Quỹ BTC Spot ETF sẽ thúc đẩy thị trường

Gần đây, thị trường tiền điện tử đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư với sự ổn định của Bitcoin (BTC) và tiềm năng tăng trưởng của các đồng altcoin. BTC hiện đang duy trì mức giá ổn định ở khoảng 30.200 USD sau một giai đoạn tích lũy, và điều này tạo ra một cơ hội cho các đồng altcoin để tăng trưởng. Nhiều bạn thì nói là sau BTC không tiếp tục thăm nữa cái mà chúng ta muốn là BTC có sự tích lũy ở một mức nào đó sau khi tăng, có thể là điều chỉnh một chút nhưng mà phải giữ được cái mức cao sau khi đã có cái sự tăng trưởng. Sau đó, dòng tiền mới chảy từ BTC sang các altcoin lớn rồi đến cá altcoin nhỏ. Khi đó, chúng ta mới thấy được altcoin tăng trưởng.

Thị trường tiền điện tử hoạt động liên tục và không ngừng nghỉ, tạo ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư để kiếm lợi nhuận từ BTC và altcoin. Khi BTC ổn định, nhà đầu tư thường tìm kiếm các đồng altcoin tiềm năng để thu hẹp khoảng cách với BTC. Các dự án trên các nền tảng altcoin lớn đang được đánh giá cao với tiềm năng tăng trưởng đáng chú ý.

Trong bối cảnh này, BlackRock, công ty tài chính hàng đầu thế giới, đã đệ đơn để tạo ra một quỹ ETF BTC spot, đánh dấu sự quan tâm của Phố Wall đối và các nhà đầu tư lớn đối với BTC. Họ cũng là một trong nhóm những người quyên góp nhiều cho chính trị nên có tầm ảnh hưởng nhất định với các nhà lập pháp.

Nếu quỹ ETF BTC spot của BlackRock được thông qua, điều này có thể mang lại lợi ích lớn cho BTC và toàn bộ thị trường tiền điện tử. BlackRock đã thành công với các đơn đăng ký quỹ ETF khác trước đó, và việc có một quỹ ETF BTC spot sẽ làm tăng giá trị BTC và thúc đẩy sự phát triển của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, nếu đề xuất này không được thông qua, có thể gây ra sự thất vọng đến thị trường.

Việc BlackRock, một công ty tài chính hàng đầu thế giới, đưa ra đề xuất quỹ ETF BTC spot cho thấy sự quan tâm và ủng hộ ngày càng tăng về BTC từ Phố Wall và các nhà lập pháp. Điều này chứng tỏ thị trường tiền điện tử đang được công nhận và trở thành một phần quan trọng của hệ thống tài chính toàn cầu.

Trong một phỏng vấn gần đây, CEO BlackRock, ông Larry Fink chia sẻ rằng trên website của họ, số lượt tìm kiếm rất lớn đến 600,000 lượt, cao hơn rất nhiều lượt tìm kiếm về dịch bệnh hay hệ thống tài chính. Ông cũng nói rẳng BTC đã trở thành một hiện tượng thu hút rất nhiều sự tò mò, quan tâm từ các nhà đầu tư. 

Dù lãi suất cao, lo ngại về suy thoái tài chính và kinh tế vĩ mô ảm đạm nhưng BTC vẫn có sự tăng trưởng tốt. Dòng tiền vẫn đi vào các tài sản như BTC. Nhiều người không nghĩ rằng khi kinh tế ảm đạm các tài sản vẫn tăng trưởng. Tuy nhiên, thị trường tài chính rất khó đoán. Bởi khi các nhà phân tích tài chính đưa ra dự đoán thường dựa vào logic và nghĩ rằng những người khác cũng dùng logic để đầu tư. Quyết định đầu tư của mỗi người có thể bị ảnh hưởng bởi cả tâm lý khi trong thị trường. Tuy nhiên, thực tế cho thấy “thị trường có thể bất hợp lý lâu hơn bạn còn vốn” bởi mỗi người tham gia thị trường đều có mục tiêu, suy nghĩ và chiến lược khác nhau. Giống như suy thoái năm 2008 khiến các chuyên gia dự đoán rằng nó sẽ khiến cho kinh tế sẽ mất đến 20 năm để hồi phục, nhưng chứng khoán Hoa Kỳ chỉ mất chưa đến 5 năm đã trở lại đỉnh cũ. Do đó, thị trường luôn bất ngờ và khó đoán hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Heatmap BTC rời khỏi ví cá voi

Theo biểu đồ của Heatmap cho thấy có sự phân phối từ ví cá voi lớn cho các ví cá voi nhỏ hơn. Sau một thời gian các ví cá voi có trên 10,000 BTC có BTC chuyển vào thì gần đây, sau khi BTC tăng lên quanh 30,000 USD các ví này có dấu hiệu phân phối BTC cho các ví BTC có số lượng nhỏ hơn. 

Ngược lại, những ví có số lượng BTC lại có dấu hiệu thu mua BTC ở nhóm cá voi có từ 1000 đến 10,000 BTC. Còn nhóm có từ ví nhỏ hơn gần như không có động tĩnh. 

Chúng ta không đủ dữ liệu để biết lý do BTC rời khỏi ví các cá voi lớn nhất nhưng có khả năng các ví cá voi lớn nhất đang bán BTC cho các ví cá voi nhỏ hơn. Các ví nhỏ hơn này có thể là các tổ chức đang muốn tích lũy BTC khi thấy BlackRock đã tích lũy BTC cho quỹ Bitcoin Spot ETF và họ cũng muốn một phần thị phần trong mảng này.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 06, 2023 01:25