BingX hoàn 20% phí giao dịch

Lực Bán Đã GIẢM- Chúng Ta Bắt Đầu Tiến vào VÙNG TĂNG TRƯỞNG MẠNH

09 Tháng 03, 2021 08:17


Những dữ liệu on chain cho thấy lực bán trên thị trường đã giảm mạnh. Đồng thời, thị trường cũng đã tăng trưởng trở lại. Chúng ta cùng cập nhật những thông tin mới về thị trường crypto này.

Lực Bán Đã GIẢM- Chúng Ta Bắt Đầu Tiến vào VÙNG TĂNG TRƯỞNG MẠNH

Lực bán đã giảm, thị trường tăng trở lại

Bitcoin đã có sự tăng trưởng trở về trên 50,000 USD ngày qua. Thị trường crypto cũng đa số tăng trưởng theo xu hướng của Bitcoin. Thời điểm này, ngoài Defi thì các coin sưu tầm thuộc NFT cũng là những đồng gay chú ý và tăng trưởng mạnh.

Giá Bitcoin tăng trở lại cũng bởi một số chỉ số on chain cho thấy lực bán trên thị trường đã giảm. Các thợ đào hiện tại gần đã giảm xuống có thời điểm xuống mức âm, tức lực bán này rất thấp.

Đồng thời, các nhà đầu tư dài hạn vẫn tiếp tục thu gom Bitcoin và đưa rời khỏi sàn. Nên lượng BTC trên các sàn vẫn đang tiếp tục giảm. Sau sự kiện halving vào tháng 5 năm 2020, số lượng BTC khai thác ở mỗi block sẽ giảm đi một nửa và lượng BTC được thu gom và rời khỏi sàn giao dịch xuống rất nhanh. Nhưng khoảng 5 - 6 tháng sau, sự ảnh hưởng đến giá cả của halving mới thực sự rõ rệt.

Chỉ số Funding rate của Bitcoin cũng đã giảm xuống. Khi phí qua đêm trên các sàn giảm xuống cho thấy chênh lệch giữa các lệnh Long/Short cũng đã giảm.

Một chỉ số quen thuộc, NUPL của Bitcoin vẫn đang giữ quanh mức 0.68. Ở mức này Bitcoin vẫn còn cách xa vùng đỉnh và còn cơ hội tăng trưởng cao hơn sau đợt điều chỉnh vừa rồi.

Bên cạnh đó, chỉ số Grayscale Premium có tăng trở lại nhưng vẫn đang ở mức âm.

Điều này sẽ khó thu hút mạnh các nhà đầu tư vào thị trường. Nhiều người cho rằng lý do khiến hứng thú của công ty Grayscale giảm xuống bởi một số công ty khác như MicroStrategy đã lưu trữ số lượng lớn BTC nên các nhà đầu tư cho rằng đầu tư vào cổ phiếu công ty này sẽ lợi hơn. Khi đầu tư vào MicroStrategy sẽ có thể có sự tăng trưởng cao và không có phí quản lý. 

Nhưng khi sự thu hút BTC giảm thì Grayscale có thể sẽ chuyển hướng vào altcoin. Kể cả Bitcoin ETF ra đời nhưng các quỹ đầu tư altcoin chưa có nên nếu Grayscale chuyển sang altcoin sẽ có sức hút các nhà đầu tư rất lớn và đẩy giá altcoin tăng.

Ấn Độ không cấm crypto

Trước đây, nhiều thông tin đưa ra rằng Ấn Độ sẽ cấm crypto. Nhưng một bài phỏng vấn gần nhất của CNBC với Bộ trưởng Bộ tài chính Nirmala Sitharaman của nước này đã làm rõ thông tin này hơn. Ông Nirmala Sitharaman đã nói rằng, các báo cáo về lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử đã bị phóng đại quá mức.  Hiện giờ, các cuộc đàm phán liên quan đến crypto đang diễn ra, nhưng kết quả cuối cùng sẽ ôn hòa hơn. Ấn Độ không có ý định cấm hoàn toàn crypto. 

Đây là tín hiệu tốt với thị trường crypto cũng như chính Ấn Độ. Bởi chính phủ không thể cấm crypto mà chỉ cấm được người dân nước này sử dụng. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của crypto, nếu nước này cấm thị trường này càng phát triển hơn ở những nước khác và Ấn Độ sẽ tụt lại với sự phát triển của thế giới trong mảng này.

Như trước đây, Trung Quốc từng cấm crypto nhưng thị trường này vẫn không ngừng phát triển và trưởng thành hơn. Gần đây, các công ty công nghệ của Trung Quốc cũng đã công khai mua số lượng lớn crypto. Công ty Meitu của nước này đã mua 380 BTC (17.9 triệu USD) và 15,000 ETH (22,1 triệu USD). Và CEO của công ty này đến nay cũng đã lưu trữ 10,000 BTC. 

Đến nay, không chỉ ở Mỹ mà các công ty ở các quốc gia trên thế giới cũng đã quan tâm và đầu tư vào thị trường crypto. Ở Canada cũng đã có đến 2 quỹ Bitcoin ETF. Các công ty ở Mỹ cũng nhiều công ty muốn mở thêm quỹ đầu tư vào Bitcoin và đẩy cao nhu cầu có quỹ Bitcoin ETF. 

Thị trường đang bước vào mùa tăng trưởn mạnh

Như những mùa tăng trưởng trước đây, khi thị trường bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh thì giá tăng rất nhanh trong thời gian ngắn. Năm 2017, chỉ trong vòng khoảng 17 ngày, giá BTC đã tăng từ 10,000 USD lên đến 20,000 USD. Và có hai mô hình giá BTC được đưa ra.

Với hai mô hình này đều cho thấy chúng ta bắt đầu bước vào thời gian tăng trưởng mạnh về giá. Thời gian tăng trưởng mạnh có thể ngắn nhưng giá tăng rất nhanh. Theo dự đoán của mô hình S2F, giá BTC có thể đạt trên 100,000 USD vào tháng giữa năm nay. Một số dự đoán khác được đưa ra là BTC có thể đạt trên 200,000 USD vào cuối năm. Chúng ta cùng chờ xem mùa tăng trưởng này giá BTC có thể đạt tới mức nào.

 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 03, 2021 08:17