BingX hoàn 20% phí giao dịch

Máy In của FED Lại Tiếp Tục, Tổng Thống Biden Đề Xuất $6 Nghìn Tỷ Chi Tiêu

29 Tháng 05, 2021 03:10


Mỹ tiếp tục có những đề xuất mới về gói hỗ trợ với những con số rất lớn. Điều này cũng đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư với tài sản và ảnh hưởng đến lạm phát trong tương lai dài. Chúng ta cùng nhìn ảnh hưởng của tình hình tài chính Mỹ với thị trường crypto.

Máy In của FED Lại Tiếp Tục, Tổng Thống Biden Đề Xuất $6 Nghìn Tỷ Chi Tiêu

Một thông tin lớn ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ đó là đề xuất mới của tổng thống Joe Biden. Tổng thống Joe Biden đã đưa ra đề xuất 6 nghìn tỷ USD chi tiêu liên bang của Hoa Kỳ cho năm tài chính 2022. Con số này sẽ tăng lên 8,2 nghìn tỷ USD vào năm 2031, một ngày trước khi Nhà Trắng dự kiến công bố đề xuất ngân sách của mình.

Với đề xuất này, tổng thống Joe Biden muốn thúc đẩy các ưu tiên đầu tư vào cơ sở hạ tầng, chăm sóc trẻ em và các công trình công cộng khác trong nỗ lực tái thiết quốc gia. Trong khi trước đó, chính quyền tổng thống Biden đã có đề xuất 1,7 nghìn tỷ những vẫn chưa được đảng Cộng Hòa đồng ý thông qua. Thượng Viện đảng Cộng Hòa khi đó đã đưa ra đề xuất khác với con số 928 tỷ USD.

Mặc dù chưa có sự thông qua của đề xuất nào nhưng trong thời gian tới vẫn sẽ có một đề xuất lớn được đưa ra và thông qua. Trước tình hình có thể một số tiền lớn sẽ được in ra và đẩy vào thị trường thì nhiều nhà đầu tư lo ngại lạm phát tăng và tải sản cũng tăng giá. Vì vậy, đây có thể là một nguyên nhân khiến cho giá BTC đã có thời điểm tăng 

Bộ trưởng bộ Tài chính Janet Yellen cũng nói rằng chính phủ tăng chi tiêu là điều cần thiết. Bởi vì lạm phát tăng nên Yellen cho biết ngân sách chi tiêu của chính phủ Mỹ đã không thực sự tăng kể từ năm 2010. Nhưng khi gói hỗ trợ được đẩy vào thị trường, tiền được chính phủ in ra càng nhiều hơn càng khiến đồng tiền mất giá.

Khi lạm phát tăng cũng sẽ ảnh hưởng khiến các tài sản tăng giá. Và Bitcoin cũng bị ảnh hưởng tương tự, nhất là khi Bitcoin và crypto dần trở thành một phần của thị trường tài chính truyền thống. Các nhà đầu tư truyền thống dần cũng đã thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của mình.

Trong khi nhiều nhà đầu tư lo lắng về điều điều chỉnh sâu của Bitcoin vừa qua thì một nhà đầu tư lớn đã tận dụng để mua vào số lượng lớn BTC. Cathie Wood là Giám đốc điều hành và Giám đốc đầu tư của ARK Invest, công ty điều hành ba trong số các quỹ ETF cổ phiếu mang lại lợi nhuận cao nhất trong ba năm qua chính là người đã mua BTC khi nhiều nhà đầu tư hoảng loạn. Bà đã quyết định cho quỹ ETF Internet Thế hệ Tiếp theo của Ark Invest mua 697,996 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust với tổng giá trị gần 22 triệu USD trong hai ngày qua.

Cathie Wood cũng là người nói rằng bà tin tưởng Bitcoin sẽ đạt được mức giá 500 nghìn USD. Nên bà và công ty của mình vẫn tiếp tục đầu tư BTC trong thời gian tới. Các nhà đầu tư nhỏ lo lắng khi thị trường đi xuống nhưng các công ty, tổ chức đầu tư lớn đã tiếp tục mua vào BTC.

Theo một chia sẻ của Youtube Colin Talk Crypto về giá Bitcoin dựa theo tổng hợp các chỉ số. Đây là một chia sẻ khá hay về giá BTC tổng tổng theo nhiều chỉ số khác nhau như Bitcoin Search term, Stock To Flow, NUPL, Peal Multiple, …

Theo chỉ số này hiện giá BTC đang ở mức 62, là 62% so với mức giá BTC có thể tăng trưởng theo biểu đồ này. Tức là giá BTC vẫn còn có thể tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Như năm 2017, giá BTC có nhiều đợt điều chỉnh sâu trước khi đạt đỉnh. Nhưng năm 2021, sau một thời gian tăng liên tục thì đợt điều chỉnh lúc này đang là sự điều chỉnh sâu đầu tiên. Còn nếu theo như năm 2013, giá BTC hiện có thể tiếp tục điều chỉnh nữa trước khi tăng mạnh và đạt đỉnh.

Không chỉ BTC mà ETH cũng được các tổ chức đầu tư lớn chú ý và đầu tư vào. Vừa qua, công ty WisdomTree là công ty thứ hai đề xuất có quỹ đầu tư Bitcoin ETF.

Canada là nước đầu tiên có quỹ đầu tư Bitcoin ETF. Nhưng Mỹ là một nước lớn hàng đầu trên thế giới nên họ cũng cần cẩn trọng hơn với quyết định về việc có cho phép quỹ ETF của Bitcoin hay Ethereum hoạt động hay không. Riêng thị trường chứng khoán Mỹ đã chiếm hơn 44% tổng thị trường chứng khoán toàn cầu (số liệu năm 2018) nên sự ảnh hưởng của Mỹ tới kinh tế thế giới là rất lớn. 

Trong khi đó, thị trường chứng khoán là hơn 49,1 nghìn tỷ những vẫn bị thao túng giá cả. Nên thị trường crypto có vốn hóa mới chỉ hơn 1 nghìn tỷ càng dễ dàng bị thao túng hơn. Những lo ngại về làm giá hay ảnh hưởng của Mỹ càng khiến chính phủ Mỹ thận trọng hơn với các quyết định về quỹ ETF với các crypto..

Bên cạnh đó, các node phân bố của mạng lưới BTC được phân tán trên thế giới. Node là các máy chủ lưu trữ số cái giao dịch của BTC.

ảnh

Hiện số node BTC công khai là 9766 máy. Trong đó, có đến 20% số node nằm ở Mỹ, Trung Quốc dù các máy đào tập trung nhưng số node chỉ chiếm 1.85% đứng sau Canada, Nga,...

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
29 Tháng 05, 2021 03:10