Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Michael Saylor Chấp Nhận Mua Hết!!! Thông Tin Hội Nghị G7

16 Tháng 06, 2021 08:18


Trước xu hướng BTC chưa rõ sau khi giảm mạnh thì MicroStrategy tiếp tục bán cổ phiếu, trái phiếu để thu mua BTC. Hội nghị G7 gần đây cũng không đề cập nhiều về BTC. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Michael Saylor Chấp Nhận Mua Hết!!! Thông Tin Hội Nghị G7

MicroStrategy tiếp tục bán cổ phiếu để thu mua BTC

Trong những đồng top 10 về vốn hóa tăng trưởng một tuần qua thì sự tăng trưởng chủ yếu tập trung vào BTC. Bitcoin đã tăng trưởng đến hơn 20% trong tuần. Một số người cho rằng, giá BTC đang đi dướ đường MA 200 thì BTC đang trng xu hướng đi xuống. Để phá được xu hướng đi xuống, giá BTC theo khung ngày cần vượt được đường MA 200 để xác lập xu hướng đi lên.

Công ty MicroStrategy đã nhanh chóng hoàn thành việc bán 500 triệu USD trái phiếu với lãi suất 6.125% và trái phiếu này sẽ đáo hạn vào năm 2028. Trong khi đó, số lượng tiền muốn mua trái phiếu đã lên đến hơn 1.6 tỷ USD khi công ty này bắt đầu mở bán. Đây đã là lần thứ 3 công ty MicroStrategy bán trái phiếu để dùng tiền thu mua Bitcoin

Trái phiếu của MicroStrategy được đảm bảo bởi công ty này. Lãi suất trái phiếu là 6.125%/năm không phải con số lớn. Nhưng nếu với số tiền đầu tư lớn của các nhà đầu tư thì đây là con số tốt để đầu tư. Qua cuộc thu mua thành công của MicroStrategy chúng ta cũng thấy rằng, trên thị trường có dòng tiền rất lớn đang tìm kiếm một kênh đầu tư khác để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Đồng thời, mua trái phiếu của MicroStrategy an toàn hơn bởi điều này cũng cho thấy sự tin tưởng nhất định của các nhà đầu tư vào tương lai của Bitcoin.

CEO của MicroStrategy, Michael Saylor trước đây là người đã từng đầu tư và tin tưởng rất lớn vào cổ phiếu Apple năm 2012 khi giá cổ phiếu Apple đi xuống mạnh. Đến nay, khoản đầu tư của ông đã rất thành công. Khi phỏng vấn với Motley Fool thời điểm đó, Michael Saylor đã từng nói, chỉ những người thiếu thông minh mới bán cổ phiếu Apple thời điểm đó. Nhìn vào số lượng điện thoại cũng những gì Apple có thể bán được thì sẽ thấy giá cổ phiếu Apple có thể tăng trưởng đến mức nào. Đến nay, giá cổ phiếu Apple đã tăng hơn 9 lần so với thời điểm năm 2012.

Sau khi bán thành công 500 triệu USD trái phiếu, MicroStrategy đã tiếp tục thông báo sẽ bán thêm 1 tỷ USD cổ phần loại A của công ty. Số tiền bán cổ phiếu này, MicroStrategy sẽ dùng một phần để phát triển công ty và một phần để đầu tư Bitcoin.

Qua đây chúng ta thấy được niềm tin rất lớn của Michael Saylor dành cho Bitcoin cũng như những hành động khẳng định tuyệt đối điều này qua việc thuyết phục được các cổ đông mua Bitcoin. Ông cũng khẳng định và định nghĩa diamond hand là như thế nào. 

Hội nghị G7 với Bitcoin

Hội nghị G7 đã diễn ra tại Cornwall vào ngày 11/6 đến 13/6/2021 đã kết thúc. Kết quả hội nghị có nhiều thông tin tốt, còn với Bitcoin không được đề cập nhiều. Trong tóm tắt hội nghị của nhà Trắng đã đưa ra ba nội dung lớn.

Đầu tiên, Hoa Kỳ và G7 Cam kết Xóa bỏ Lao động Cưỡng bức và loại bỏ các công ty sử dụng lao động này khỏi Chuỗi Cung ứng Toàn cầu. 

Thứ hai, G7 cam kết chống lại Ransomware: Ransomware (các tổ chức hacker) là một thách thức toàn cầu lâu dài và mối đe dọa tiếp tục leo thang cả về quy mô và mức độ phức tạp. Các doanh nghiệp tội phạm xuyên quốc gia này tận dụng cơ sở hạ tầng, tiền điện tử là phương tiện để thanh toán cho các việc làm này của các hacker. 

Việc các hacker nhận tiền chuộc bằng Bitcoin thì mọi thông tin đều được lưu giữ trên blockchain khiến cho việc theo dõi các hành động của nhóm hacker này dễ dàng hơn. Do đó, vụ tấn công của hacker DarkSide đã bị FBI Mỹ có thể thu lại được số tiền yêu cầu chuộc. Điều này sẽ không làm được nếu hacker dùng tiền mặt và nhiều người đã nhận ra.

Cuối cùng, hội nghị G7 đã đề cập những nỗ lực kiềm chế tham nhũng là lợi ích quốc gia cốt lõi của Hoa Kỳ và ban hành Bản ghi nhớ Nghiên cứu An ninh Quốc gia về Đấu tranh Chống Tham nhũng.

Nhìn chung, hội nghị G7 không đề cập nhiều đến việc quản lý tiền điện tử. Sự tấn công BTC gần đây nhất đến từ các nghị sĩ Hoa Kỳ về việc sử dụng năng lượng khai thác BTC. Tới đây, BTC có thể dùng các năng lượng sạch để hay đổi suy nghĩ xấu về sử dụng năng lượng khai thác của BTC. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 06, 2021 08:18