BingX hoàn 20% phí giao dịch

Michael Saylor Sẽ Mãi Mua Đỉnh - UPDATES

31 Tháng 05, 2022 02:18


Thị trường BTC vẫn giao động quanh 30,000 USD. Không có nhiều thông tin nhưng ngày qua có điểm nhấn bởi chia sẻ của Michael Saylor về việc tiếp tục tin tưởng và đầu tư BTC dài hạn.

 Michael Saylor Sẽ Mãi Mua Đỉnh - UPDATES

Giá Bitcoin ngày qua trở về giao động quanh 29,000- 30,000 USD. Thị trường altcoin cũng không có nhiều biến động. 

Dữ liệu on - chain về lượng nạp rút của BTC khá im ắng. Lượng BTC rút ra nhìn chung nhiều hơn lượng nạp vào. Tuy nhiên, chênh lệch nạp rút không đáng kể.

Ngược lại, Ethereum ngày qua có lượng nạp lên sàn nhiều hơn lượng rút khỏi sàn. Số lượng cũng không chênh lệch nhiều.

Những ngày gần đây, trung bình giá sàn Binance cao hơn sàn Coinbase. Đây là dấu hiệu cho thấy áp lực mua chủ yếu đến từ các nhà đầu tư riêng lẻ trên sàn Binance.

Khi trả lời một phỏng vấn, Michael Saylor của công ty Microstrategy đã nói rằng giá BTC giao động là đúng nhưng ông không thấy một loại tài sản nào mà an toàn và hiệu quả như BTC. Đồng thời, ông cho rằng khi đầu tư đánh giá chung cả lợi nhuận và rủi ro chứ không chỉ nhìn riêng một mặt. 

Như chỉ số S&P 500 qua biểu đồ các năm dưới đây cho thấy nếu đầu tư có năm lời cũng có năm lỗ. Nếu một người đầu tư vào S&P 500 trong vòng 40 năm qua thì sẽ cần chấp nhận rủi ro có thể lỗ 14%. Đồng thời, đầu tư dài hạn vào chỉ số này có thể đạt mức lời trung bình là 10.5%. Dựa vào hai yếu tố trên nhiều nhà đầu tư vẫn cho S&P 500 là một tài sản đầu tư tốt mà họ lựa chọn. Michael Saylor cũng cho rằng, với nhà đầu tư không chấp nhận giao động lớn thì có thể S&P 500 là lựa chọn tốt hơn BTC.

 

Với đầu tư BTC, nếu đầu tư trung bình trong thời gian một năm thì trung bình nhà đầu tư lỗ hơn 39.17%. Nhưng với nhà đầu tư từ 3 năm trở lên thì rủi ro lỗ có thể là 41.03%/năm nhưng cơ hội lợi nhuận có thể lên tới 94.04% mỗi năm. Và thời gian đầu tư BTC trung bình càng cao thì cơ hội lợi nhuận càng cao hơn nhiều so với rủi ro.

 

Khi cân đối và đánh giá giữa lợi nhuận và rủi ro giữa các tài sản, như S&P 500 và BTC nên nhiều nhà đầu tư tìm đến BTC. Với những nhà đầu tư dám chấp nhận rủi ro cao hơn thì cơ hội lợi nhuận cũng sẽ xứng đáng khi lựa chọn BTC.

Michael Saylor tin rằng khi hiểu và có niềm tin thì đầu tư dài hạn vào BTC với ông và công ty của mình vẫn là sự lựa chọn tốt. BTC vẫn sẽ tăng trưởng về dài hạn. Công ty Microstrategy sẽ tiếp tục nắm giữ và đầu tư vào Bitcoin.

Tỷ phú Tim Draper người đã đầu tư vào công ty công nghệ và đầu tư vào BTC từ những năm 2014, chia sẻ rằng BTC có thể đạt đến mốc giá  250 nghìn USD trong năm nay.

Lý do ông đưa ra là hơn 50% tài sản ở Hoa Kỳ do phụ nữ quản lý mà tỷ lệ phụ nữ tham gia thị trường. Như số lượt xem trên kênh Youtube của ThuanCapital chủ yếu là nam giới. Điều này cũng phản ánh một phần nào đó rằng phụ nữ quan tâm và tham gia thị trường crypto vẫn còn rất chênh lệch với nam giới.

Theo thời gian, phụ nữ tham gia vào thị trường sẽ gia tăng, ông cho rằng họ sẽ mua mọi thứ bằng BTC. Vì vậy, không quá lạc quan đối với Tim Draper khi cho rằng rằng phụ nữ có thể giúp đẩy giá BTC lên đỉnh cao.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
31 Tháng 05, 2022 02:18