BingX hoàn 20% phí giao dịch

MicroStrategy FOMO Thêm Hơn 5050 BTC - Có Nên Tin Michael Saylor Không?

15 Tháng 09, 2021 06:59


Công ty MicroStrategy tiếp tục thu mua thêm 5050 BTC, một số lo ngại về việc công ty này lưu trữ quá nhiều BTC. Chúng ta cùng điểm qua những phân tích on chain thị trường.

MicroStrategy FOMO Thêm Hơn 5050 BTC - Có Nên Tin Michael Saylor Không?

MicroStrategy mua thêm hơn 5000 BTC

Thời gian vừa qua, Michael Saylor đã thông báo công ty MicroStrategy đã mua thêm 5,050 Bitcoin (Khoảng 242,9 triệu USD) với giá trung bình là 48,099 USD cho mỗi BTC. Với những công ty niêm yết sàn chứng khoán như MicroStrategy thì mỗi khi họ mua và đầu tư bất cứ tài sản nào đều cần khai báo với SEC. Trên là những thông tin chính thức mà họ đã thông báo với SEC trong khoảng thời gian cho phép.

Người chuyên phân tích dữ liệu on chain, Will Clemente cũng nói rằng, lượng BTC cá voi nắm giữ đã tăng 103,600 BTC trong 3 tuần qua. Nếu Saylor đã mua 5,050 BTC, thì ai đã mua 98,547 BTC còn lại? Có thể trong thời gian tới sẽ có thêm những tổ chức đầu tư thông báo họ đang lưu trữ BTC. Thị trường điều chỉnh nhiều người bán thì những cá voi đã là những người thu gom BTC đó.

Tính đến ngày 21/9/2021, MicroStrategy đã nắm giữ tổng 114,042 BTC với giá vốn 3.16 tỷ USD với mức giá trung bình mỗi BTC là 27,713 USD. Dưới đây là biểu đồ thời gian MicroStrategy đã mua BTC trong vòng 400 ngày trở lại đây. Có thể thấy rằng, với việc mua nhiều đợt MicroStrategy đã có mức giá trung bình của BTC rất tốt.

Có thể thấy, công ty MicroStrategy đã lưu trữ số lượng rất lớn BTC. Nhiều người lo lắng một công ty lưu trữ quá nhiều BTC. Tuy nhiên, Thuận cho rằng hiện nay MicroStrategy lưu trữ BTC họ sẽ ủng hộ cũng như tìm cách giúp BTC tăng giá. Từ tác động của MicroStrategy và Michael Saylor đã thuyết phục và tác động khiến nhiều công ty hay các nhà đầu tư lớn khác đầu tư vào BTC như Tesla của Elon Musk, hay những nhà đầu tư nhỏ lẻ sẵn sàng mua trái phiếu công ty này để họ có nguồn tiền mua BTC. Vì vậy, họ là những đồng minh tốt của thị trường và tham gia thị trường này là để đầu tư dài hạn chứ không chỉ đẩy giá BTC trong ngắn hạn.

Tình hình on chain

Dữ liệu on chai hiện tại cho thấy BTC đang rút khỏi sàn rất nhanh trong đợt điều chỉnh vừa qua. Lượng BTC trên các sàn giao dịch cũng đi xuống mạnh.

Tình hình lượng lệnh Long vẫn đi ngang từ thời điểm xảy ra Long squeeze gần nhất. Funding rate cũng ở mức dương ở 0.003. Nhìn chung không có dấu hiệu đáng lo ngại liên quan đến các các sàn giao dịch phái sinh.

Các thợ đào không có dấu hiệu bán, họ vẫn tiếp tục lưu trữ. Những biến động BTC liên quan đến thợ đào không có sự thay đổi nhiều.

Gần đây, các BTC di chuyển ở mức lỗ. Vẫn có một nhóm người lo lắng và chấp nhận bán lỗ sau đợt điều chỉnh vừa rồi. Chủ yếu lực bán này đến từ những nhà đầu tư ngắn hạn (lưu trữ BTC dưới 155 ngày).

Tỷ lệ BTC có lời hiện đã giảm xuống mức 79%. Tỷ lệ BTC có lời càng giảm thì nguy cơ chốt lời BTC cũng giảm theo.

Một trang twitter Mr Whale đã chia sẻ một thông tin gây lo lắng về số lượng ví trên 1000 BTC giảm, các nhà đầu tư lớn đang xả BTC trên các nhà đầu tư nhỏ. Tuy nhiên, Will Clemente đã phản hồi lại ngay bằng rằng, đúng là số lượng ví có trên 1000 BTC giảm (đường màu đỏ) nhưng số lượng BTC được lưu trữ bởi các ví này tăng trưởng rất mạnh (đường màu xanh lá). Tức là có những cá voi ngày càng lớn hơn.

Còn Ethereum bốn ngày gần đây có lượng đẩy lên sàn giao nhiều nhiều hơn lượng rút ra. Lượng ETH trên các sàn giao dịch cũng tăng lên.

Ảnh

Trên đây là những dữ liệu on chain và phân tích về tình hình thị trường thời gian qua. Mong các bạn có được những thông tin hữu ích cho mình trong quá trình đầu tư.

Một số thông tin khác:

  • Giải pháp tầng hai của Ethereum, Arbitrum đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kinh ngạc về số tiền gửi trên cầu của mình. Arbitrum cho phép người dùng gửi Ethereum qua Metamask vào mạng chính Arbitrum với phí gas rẻ hơn. Dữ liệu từ phân tích của Dune cho thấy TVL của cầu Arbitrum hiện đã thu về gần 2,2 tỷ đô la tài sản. Thời gian tới, mạng lưới của Ethereum sẽ được triển khai nhiều giải pháp tầng hai hơn và giúp phí giao dịch sẽ giảm xuống và thu hút người dùng.

  • Cardano triển khai thành công cập nhật và bắt đầu có hợp đồng thông minh trên mạng lưới này. Dù sau khi cập nhật giá có sự điều chỉnh 10% nhưng giá vẫn đang ở mức tốt.

  • Giám đốc điều hành của Visa, ông Alfred Kelly đã nói rằng, trong năm năm tới, việc thanh toán bằng Bitcoin và crypto sẽ trở nên rất phổ biến. Visa cũng đang đẩy mạnh triển khai xây dựng nền tảng của họ để hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ liên quan đến BTC cũng như crypto.

  • Bộ trưởng bộ tài chính Zimbabwe đang tìm hiểu BTC để dùng BTC trong phương diện chuyển tiền. Đây là nước có tỷ lệ lạm phát cực cao nên việc sử dụng BTC sẽ tốt hơn cho người dân nước này.

  • Trong cuộc phỏng vấn với Coindesk, Kevin O'Leary nói rằng có thể phải đợi qua đến năm 2023 mới có được quỹ Bitcoin ETF khi Mỹ có luật rõ ràng về thị trường này.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 09, 2021 06:59