BingX hoàn 20% phí giao dịch

MINERS Đang Bán BTC, BITCOIN Lại Theo Xu Hướng Chứng Khoán?

28 Tháng 01, 2021 00:20
Bitcoin đi ngang nhưng các thợ đào vẫn đang bán mạnh. Dưới đây là một số cập nhật thông tin về thị trường Bitcoin cũng như crypto.

MINERS Đang Bán BTC, BITCOIN Lại Theo Xu Hướng Chứng Khoán?

Bitcoin tiếp tục đi ngang

Trong vòng 5 ngày qua, giá BTC đã đi ngang quanh ngường 31.000 USD. Ngày 27, giá Bitcoin đã có sự giao động khá tương quan với chứng khoán. Khi chỉ số S&P 500 của chứng khoán điều chỉnh giảm xuống thì ngay sau đó Bitcoin cũng có sự điều chỉnh tương tự. Thông tin này đã được nhà phân tích kỹ thuật ThechartGuy đã chia sẻ trên Twitter:

Bên cạnh đó, trong những ngày qua, chứng khoán và Bitcoin cũng có sự biến động giá khá giống nhau. Nhiều người cho rằng Bitcoin gần đây có sự tương quan cao với chứng khoán. Theo Thuận, Bitcoin từ trước đến nay vẫn đi theo xu hướng riêng. Tùy vào thời điểm cũng như nhiều yếu tố khác như kinh tế, chính trị,... thì sẽ có những thời điểm Bitcoin có tương quan dương với chứng khoán, với vàng và cũng có những thời điểm có tương quan âm. 

Như trước đây, khi dịch bệnh bùng nổ, Bitcoin cũng như chứng khoán và hầu hết thị trường tài chính đều đi xuống. Nhưng khi có căng thẳng chính trị với một số nước như Trung Quốc thì Bitcoin có sự tương quan với vàng và tăng trưởng, còn chứng khoán lại đi xuống. Nên Bitcoin có xu hướng riêng và tùy vào tình hình tài chính xã hội sẽ có những thời điểm có sự tương quan với các thị trường khác.

Các thợ đào đang bán BTC

Mặc dù đi ngang nhưng có những ngày BTC đã lên trên 35.000 USD và lực mua trong thị trường vẫn rất mạnh. Trong vòng 3 ngày trở lại đây, chỉ số Miner MPI đều trên mức 2 là mức thợ đào bán cao.

Thợ đào thường bán khi họ tin rằng càng bán giá càng tăng và lực mua lớn. Nên lực mua Bitcoin của thị trường đang rất cao. Một thông tin đáng chú ý là gần đây, số lượng tiền đầu tư vào các quỹ đầu tư crypto đã tăng mạnh. Chỉ trong vòng 1 tuần qua, số tiền đầu tư vào các quỹ lớn như Grayscales, 3IQ,... lên đến 1,3 tỷ USD, trong đó có 97% đổ vào các quỹ BTC.

Bên cạnh đó, PlanB liên tục chia sẻ mô hình chia sẻ mô hình tính giá của Bitcoin. 

Như biểu đồ trên đây so với giá Bitcoin năm 2012 (đường màu xanh) và giá BTC năm 2017 (đường màu đen) thì giá BTC vẫn đang đi theo xu hướng giá của hai đợt tăng trưởng trước. Mô hình này của PlanB dự đoán, Bitcoin có thể đạt được mức 100.000 USD sớm nhất vào tháng 4 năm 2021 và muộn nhất vào tháng 9 năm nay. 

Một khi Bitcoin tăng mạnh thì không cần nhiều thời gian. Nên mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chúng ta chờ xem khi nào BTC sẽ đạt được mức 100K USD.

Khi BTC đi xuống chúng ta thấy được lượng các đồng ổn định trên các sàn tăng mạnh và tăng cao nhất từ trước đến nay.

ảnh

Thường các đồng ổn định được đưa lên sàn để mua BTC hay các crypto khác. Lượng ổn định trên các sàn hiện tại vẫn chưa mua và đang để chờ. Một số ý kiến cho rằng những đồng ổn định này chờ mức giá BTC tốt hơn để vào, một số khác lại nói rằng BTC đã bước vào mùa đông crypto nên giá sẽ xuống nữa. Thuận hiện chưa thấy dữ liệu nào cho thấy BTC đang đi vào mùa đông crypto. 

Một số chỉ số khác của BTC

Các chỉ số khác như tỷ lệ BTC đang có lời danh nghĩa (NUPL- BTC Net Unrealized Profit) đã giảm xuống còn khoảng 89,18%. Tuy mức giảm này không cao nhưng nó sẽ khiến các nhà đầu tư kỳ vọng và chờ mức giá BTC cao hơn nữa để chốt lời. Và đồng thời, càng nhiều người có lời thì khả năng chốt lời càng cao khiến giá BTC sẽ đi xuống mạnh.

Số lượng BTC được lưu thông trên các sàn giao dịch vẫn ngày càng giảm và BTC đang được lưu trữ lâu dài.

Đồng thời, lượng BTC được lưu trữ dài hạn cũng thể hiện qua chỉ số lượng BTC khó di chuyển. Thường các BTC kho di chuyển được lưu trữ trong các ví lạnh. Và tương tự thị trường vàng có những người có lòng tin, tài chính vào vàng vẫn ngày càng tích lũy vàng. BTC cũng vậy, nhiều nhà đầu tư có tiền tin tưởng và muốn dùng tiền để lưu trữ dài hạn Bitcoin trong nhiều năm.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
28 Tháng 01, 2021 00:20