BingX hoàn 20% phí giao dịch

Ngân Hàng Lớn Nhất Của USA Hướng Về Bitcoin - Vitalik Tham Gia DOGE Foundation

20 Tháng 08, 2021 21:20


Ngân Hàng Lớn Nhất Của USA Hướng Về Bitcoin - Vitalik Tham Gia DOGE Foundation

Coinbase ra mắt tại Nhật Bản thông qua MUFG

BTC sau khi giảm về 44,000 USD đã tăng trưởng trở lại về 47,000 USD. Sự tăng giá mạnh này khiến cho short squeeze diễn ra khiến 96 triệu USD lệnh short bị thanh lý trong vòng 1 giờ. 

Một thông tin tốt là Coinbase đã chính thức ra mắt tại thị trường Nhật Bản thông qua quan hệ đối tác với một trong những ngân hàng lớn nhất trong nước này, tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG). Sự hợp tác này sẽ cho phép 40 triệu chủ tài khoản MUFG nhanh chóng truy cập và bắt đầu mua Bitcoin trên Coinbase thông qua ứng dụng của ngân hàng này.

Khách hàng của Coinbase ở Nhật Bản sẽ có quyền truy cập ngay lập tức để mua Bitcoin thông qua nền tảng Gửi tiền nhanh của MUFG. Đáng chú ý, MUFG là đối tác thanh toán độc quyền với Coinbase, có nghĩa là chỉ chủ tài khoản tại MUFG mới có quyền truy cập vào Bitcoin thông qua Coinbase ở Nhật Bản.

Ba ngân hàng lớn nhất tại Mỹ sẽ cung cấp dịch vụ crypto

Trong các ngân hàng lớn nhất của Mỹ, những ngân hàng top đầu cũng đều đang có kế hoạch hoặc đã triển khai dịch vụ dành cho crypto. Theo thống kê các ngân hàng lớn tại Mỹ thì JPMorgan Chase đang là ngân hàng lớn nhất với 3.21 nghìn tỷ USD (thống kê của Bankrate tính đến 31 tháng 3 năm 2021).

Ngân hàng JPMorgan Chase cũng đã cũng đã đăng ký quỹ bitcoin với SEC. Hay ngân hàng Bank of America cũng đã có kế hoạch triển khai dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai của Bitcoin. Bank of America cũng là ngân hàng đưa ra bài phân tích những ưu điểm và ủng hộ việc El Salvador chấp nhận Bitcoin là tiền pháp định

Ngân hàng lớn thứ 3, Wells Fargo cũng chuẩn bị ra mắt quỹ đầu tư Bitcoin thụ động cho những khách hàng giàu có. Wells Fargo cũng đã điền đơn gửi SEC đăng ký để được bán sản phẩm quỹ đầu tư Bitcoin của công ty NYDIG.

Các ngân hàng trước đây từng chỉ trích BTC nhưng nay đã dần chấp nhận và cung cấp dịch vụ liên quan đến BTC. Các công ty, tổ chức đầu tư lớn cũng tích trữ BTC như tài sản lưu trữ giá trị. Trong khi đó, Peter Chip, một người rất ủng hộ vàng vẫn nói rằng BTC không có giá trị. 

Dù dịch bệnh nhưng thời gian qua vàng không có sự tăng trưởng như ông mong đợi. Tài sản tăng trưởng mạnh đó chính là Bitcoin và crypto. Trong phát biểu gần đây, Peter Chip đã công nhận sự tăng trưởng và nói rằng BTC có thể đạt được mức 100,000 USD nhưng ông vẫn nói rằng BTC không có giá trị. Thực tế, BTC vẫn liên tục tăng trưởng mạnh trong nhiều năm qua. BTC hiện tại cũng như những công ty công nghệ hàng đầu Facebook, Microsoft,... những ngày đầu của internet.

Vitalik tham gia Dogecoin Foundation

Dogecoin Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ tiền điện tử với việc vận động và bảo vệ nhãn hiệu, được thành lập vào năm 2014 nhưng đã giải thể theo thời gian.

Sau khi bị lãng quên nhiều năm, Dogecoin Foundation đã trở lại để thúc đẩy sự phát triển và chấp nhận DOGE với các member hạng nặng. Thành viên hội đồng quản trị cấp cao bao gồm người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

Nhóm sẽ bao gồm người sáng tạo Dogecoin Billy Markus làm cố vấn cộng đồng và meme và Jared Birchall, người đứng đầu văn phòng gia đình của Elon Musk và sẽ đại diện cho tỷ phú ủng hộ Dogecoin với tư cách là cố vấn pháp lý và tài chính. Nhà phát triển cốt lõi Max Keller sẽ đóng vai trò cố vấn kỹ thuật.

Các thành viên khác bao gồm một thành viên trước đây của Dogecoin Foundation, Jens Weichers và các nhà phát triển cốt lõi của Dogecoin là Michi Lumin và Ross Nicoll.

Dogecoin, khởi đầu là một meme tiền điện tử vào năm 2013, hiện đã phát triển thành một tài sản khổng lồ trị giá hàng tỷ USD và được hỗ trợ bởi các nhân vật và tỷ phú có ảnh hưởng như Mark Cuban và Elon Musk, đại điện là Jared Birchall (đứng đầu quỹ đầu tư gia đình Elon Musk).

Dogecoin thời gian qua đã giữ được vị trí trong top 10. Nó đã xây dựng được cộng đồng thật sự và dễ dàng được tiếp cận trên các ứng dụng phổ biến ví dụ Robinhood. Với những người mới khi tiếp cận crypto thường dễ thấy và lựa chọn Dogecoin để bước vào thị trường này. Nên nó là một cánh cửa đem thêm người mới bước vào thị trường crypto.

Cập nhật vụ kiện của Ripple

Empower Oversight, một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận để tăng cường giám sát độc lập đã điều tra các quan chức của SEC. Cơ quan này cho rằng, các quan chức của SEC là có quan hệ mật thiết với BTC và ETH. Empower Oversight đưa ra lý do cho việc SEC kiện Ripple bởi họ cho rằng XRP có thể là đối thủ cạnh tranh với BTC và ETH.

Trong thư của Empower Oversight gửi SEC đã gửi yêu cầu thông qua Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA), yêu cầu liên lạc xung quanh vụ kiện với các bị đơn cá nhân cũng được nhắm mục tiêu. 

Theo cơ quan giám sát, William Hinman, cựu Giám đốc SEC, Bộ phận Tài chính Tổng công ty, bị cáo buộc đóng một vai trò quan trọng trong quy định về tiền điện tử của SEC trong khi làm việc song song trong công ty luật Simpson Thacher và có nhận lương từ công ty này.

Xung đột lợi ích xuất hiện khi Simpson Thacher nằm trong hiệp hội Liên minh Ethereum doanh nghiệp, tổ chức đang hướng tới việc thúc đẩy việc sử dụng Ethereum của doanh nghiệp. Đáng chú ý, với tư cách chính thức của mình tại SEC, Hinaman đã đóng góp vào sự gia tăng giá trị của Ethereum sau khi tuyên bố rằng ETH không phải là chứng khoán.

Thêm một người nữa được nhắc đến là Jay Clayton. Empower Oversight đã đặt câu hỏi về việc xử lý vấn đề của cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton khi ông tuyên bố rằng Bitcoin không phải là một chứng khoán. Sau khi nhiệm kỳ của ông kết thúc tại SEC, Clayton đã tham gia One River Asset Management, một quỹ đầu cơ tiền điện tử tập trung vào Bitcoin và Ethereum.

Từ những điều trên, Empower Oversight đang điều tra cả William Hinman và Jay Clayton. Cơ quan này đang cáo buộc cả hai ông đều có quan hệ mật thiết về lợi ích với BTC và ETH nên không thích XRP. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra nhưng chúng ta thấy có những tín hiệu tích cực đang nghiêng về phía của Ripple.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 08, 2021 21:20