BingX hoàn 20% phí giao dịch

Nguồn CẦU Cực Mạnh - Tình Hình BTC / CRYPTO

24 Tháng 11, 2020 02:53


Giá của Bitcoin đã có điều đỉnh nhẹ xuống dưới 18.000 USD. Trong lúc này rất nhiều tổ chức đầu tư lớn muốn đầu tư vào Bitcoin và lực mua rất lớn. Tại sao nhiều tổ chức đầu tư muốn đầu tư vào Bitcoin như vậy?

Nguồn CẦU Cực Mạnh - Tình Hình BTC / CRYPTO

Trong ngày vừa qua, Bitcoin đã có sự điều chỉnh nhẹ giá xuống nhẹ 7% xuống mức thấp nhất 17.600 USD và sau đó lại hồi phục về 18.500 USD. Hiện tại, lực mua rất lớn từ các nhà đầu tư, tổ chức đầu tư lớn. 

Một điều khiến các tổ chức đầu tư lớn muốn đầu tư vào Bitcoin bởi vì các nhà đầu tư lo ngại lạm phát, đồng USD mất giá.

Biểu đồ trên cho thấy rõ nguy cơ lạm phát của đồng USD. Đường màu vàng thể hiện giá của Bitcoin và đường màu trắng thể hiện cân bằng kế toán của Fed, đây là chỉ số nợ Fed mua để cân bằng kế toán quỹ. 

Fed bơm tiền vào thị trường bằng cách mua lại trái phiếu chính phủ hoặc của các công ty. Số trái phiếu này sẽ được ghi vào tài sản. Đồng thời, bên bán trái phiếu sẽ ghi giấy nợ để sau này trả lại cho Fed. Khi dịch bệnh xảy ra, Fed càng bơm nhiều tiền vào thị trường. Điều này sẽ dẫn tới lạm phát, đồng USD mất giá đẩy giá các tài sản tăng cao.

Số tiền Fed in ra trong năm 2020 này lớn hơn tất cả số tiền được in từ trước đến nay.

Thấy được điều này, các tổ chức đầu tư rất lo sợ lạm phát nên họ sẽ tập trung lưu trữ các tài sản như Bitcoin để tránh việc lạm phát mất giá tiền pháp định. 

Đồng USD là một đồng tiền lớn trên thế giới. Thông qua so sánh tỷ giá đồng tiền của các quốc gia khác với đồng USD sẽ thấy được tỷ lệ lạm phát của đồng tiền pháp định đó. Nếu tỷ giá đồng tiền pháp định với đồng USD không có sự thay đổi nhiều chứng tỏ rằng đồng tiền này cũng bị lạm phát tương tự đồng USD. 

Các quốc gia khác có thể không công khai như Mỹ nên người dân khó biết. Nhưng thông qua so sánh này bạn sẽ biết được. Bên cạnh đó, nhiều người nói ở Mỹ có rất nhiều loại thuế, tuy nhiên việc lạm phát cũng là một hình thức thu thuế rất cao mà người dân không nhận ra.

Khi nguồn cầu Bitcoin ngày càng cao càng đẩy giá Bitcoin tăng cao. Nhiều người mong muốn nhìn thấy Bitcoin phá đỉnh cũ lập đỉnh mới. Tuy nhiên, mức giá trên 18.000 USD hiện tại là một mức giá rất cao và thời gian giá Bitcoin trên mức giá này trong lịch sử chỉ có 11 ngày. 

Từ mức giá trên 18.000 USD đã có nhiều nhà đầu tư chốt lời. Trong khi đó, cũng có lượng lớn người bán chờ Bitcoin trên 20.000 USD phá đỉnh cũ sẽ chốt lời. Đây sẽ là mức giá rất nhiều người chốt lời khiến thị trường điều chỉnh lại và đi xuống.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 11, 2020 02:53