BingX hoàn 20% phí giao dịch

Nhu Cầu Sở Hữu BTC Và Crypto Ngày Càng Cao

27 Tháng 08, 2021 03:14


Nhu cầu sở hữu và đầu tư vào bitcoin ngày càng cao từ các tổ chức đầu tư hay khách hàng của họ kéo theo rất nhiều công ty bắt đầu cung cấp dịch vụ hay các quỹ đầu tư bitcoin và crypto cho khác hàng. Sức hút về việc nắm giữ BTC ngày càng mạnh.

Nhu Cầu Sở Hữu BTC Và Crypto Ngày Càng Cao

Tình hình on chain thị trường

Bitcoin ngày qua có điều chỉnh về quanh 46,000 đến 47,000 USD. Các altcoin cũng điều chỉnh nhẹ theo. Trong vòng ba ngày qua, đồng ổn định đã được đẩy thêm hơn 2 tỷ USD lên trên các sàn giao dịch. Lượng đồng ổn định trên các sàn giao dịch tăng cho thấy thị trường đang có lực mua chờ sẵn.

Lượng đồng ổn định thời gian qua vẫn liên tục tăng trưởng. Đồng ổn định có vốn hóa lớn nhất hiện nay, USDT đã tăng từ 61.3 tỷ USDT lên 66 tỷ USDT trong vòng một tháng qua.

Một thông tin mới từ công ty Circle, đứng sau đồng ổn định USDC thông báo rằng họ sẽ giữ dự trữ USDC hoàn toàn bằng tiền mặt và công trái phiếu ngắn hạn. Những thay đổi này đang được thực hiện nhanh chóng và Grant Thornton chứng thực trong tương lai. Nếu Circlr triển khai hoàn thành thì USDC sẽ là stablecoin được hỗ trợ tốt nhất.

Về BTC, dữ liệu on chain cho thấy ngày qua có lượng lớn BTC được rút khỏi sàn. 

Ethereum thì xu hướng chính dài hạn vẫn được rút ra khỏi sàn với tốc độ lớn hơn BTC. Khác với BTC, Ethereum rút khỏi sàn có thể sử dụng đa dạng hơn như dùng để staking, dùng trên NFT, Defi,... nên nó cũng là một phần nguyên nhân khiến ETH bị rút khỏi sàn nhiều hơn.

Tỷ lệ BTC có lời theo chỉ số Bitcoin Percent Supply in Profit vẫn đang ở mức cao quanh ngưỡng 87%. Đồng thời, phần lớn BTC di chuyển hiện nay đang có lời.

Grayscale Premium vẫn đang ở mức (-13%) và chưa thấy dấu hiệu mua mạnh vào GBTC của các tổ chức đầu tư. Giá GBTC vẫn đang thấp hơn so với BTC. 

Chỉ số NUPL của BTC sau khi giảm đã điều chỉnh lại. Hiện NUPL đang trở về vùng màu xanh lá ở mức 0.57.

Khi giá BTC điều chỉnh mạnh thì chỉ số này cũng điều chỉnh theo. Đồng thời, nó sẽ nâng mức giá tương ứng với tỷ lệ này cao lên sau mỗi đợt điều chỉnh. Với sự điều chỉnh này thì khi NUPL đi vào vùng màu xanh dương (dấu hiệu đỉnh) thì giá BTC hoàn toàn có thể lên đến 100,000 USD.

Nhu cầu sở hữu bitcoin đang tăng

Vào thời điểm ngày 28 tháng 6 năm 2021, khi Bitcoin vẫn đang giao dịch ở mức thấp 30,000 USD, ngân hàng đầu tư Morgan Stanley đã tiết lộ một vị trí lớn trên GBTC thông qua quỹ Europe Opportunity Fund của ngân hàng này. Theo báo cáo của Bitcoinist, ngân hàng này sở hữu 28,298 cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) trị giá khoảng 1.3 triệu USD.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần nhất, gã khổng lồ ngân hàng Morgan Stanley đã nắm giữ một số lớn cổ phiếu của GBTC. Trong hơn 30 quỹ thuộc Morgan Stanley thì quỹ lớn nhất là Morgan’s Insight Fund đang nắm giữ lên đến hơn 928,051 GBTC trị giá khoảng 36 triệu USD (tương đương hơn 700 Bitcoin).

Tuy nhiên, Morgan Stanley Institutions Fund Inc, Morgan Stanley Institutions Trust, Morgan Stanley Variable Insurance Fund, và các quỹ khác dường như cũng nắm giữ con số GBTC không nhỏ.

SIMON Markets LLC, với tổng tài sản quản lý hơn 5 nghìn tỷ USD đã hợp tác với New York Digital Investment Group LLC (NYDIG), nơi họ sẽ hợp tác trong việc cung cấp quyền lưu ký, cung cấp các tính năng như cho vay được hỗ trợ bằng bitcoin.

NYDIG đã hoàn thành một cuộc khảo sát với kết quả cho biết 82% khách hàng ngày nay mong đợi các cố vấn đầu tư của họ am hiểu về bitcoin. Với 62% khách hàng nói rằng họ sẽ chuyển sang các cố vấn có kiến thức về bitcoin. 

Nhiều công ty tư vấn muốn giới thiệu BTC cho khách hàng của họ nhưng họ lại không biết nguồn từ đâu, ai lưu trữ, cách lưu trữ của BTC hay khi đầu tư BTC được di chuyển hay tiếp tục lưu trữ bởi công ty thứ ba,... Những cản trở này khiến các công ty lớn khó có thể giới thiệu cho khách hàng của họ về đầu tư bitcoin an toàn. 

Chính vì vậy, sự hợp tác giữa NYDIG và SIMON đã cung cấp hơn 100,000 cố vấn sẵn sàng tư vấn đầu tư bitcoin cho những khách hàng đang có nhu cầu của họ. 

Tiếp theo, hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của Châu Âu, dựa trên Bitcoin vật chất BTCetc của Tập đoàn ETC cũng được thành lập và sẽ được niêm yết vào tháng 9. 

FRANKFURT, Đức và ETC Group, nhà cung cấp chuyên gia hàng đầu Châu Âu về chứng khoán đổi mới, được hỗ trợ bằng tài sản kỹ thuật số, thông báo rằng Eurex, sàn giao dịch phái sinh lớn nhất Châu Âu, sẽ niêm yết Bitcoin ETN Futures vào ngày 13 tháng 9 năm 2021 dựa trên sản phẩm chủ lực BTCetc.
Sự khác biệt giữa quỹ Bitcoin ETF và bitcoin ETN là ở việc một bên bitcoin được lưu trữ bởi bên thứ ba và một bên lưu trữ bitcoin bởi chính công ty phát hành cổ phần. Quỹ Bitcoin ETN sẽ ít an toàn và ít phổ biến hơn so với Bitcoin ETF.

Bitcoin ngày càng được các nhà đầu tư lựa chọn là tài sản lưu trữ giá trị. Nhu cầu về Bitcoin ngày càng tăng giữa xu hướng tiền pháp định được in số lượng cực kỳ lớn. Theo thống kê, có đến 37% của tất cả đồng USD trên thị trường hiện tại đã được in ra chỉ trong vòng 18 tháng qua. 

Trong khi tiền pháp định được in và đẩy vào thị trường thì Bitcoin ngược lại, số lượng BTC chỉ giới hạn ở 21 triệu đồng. Hiện nay, chỉ có 4.2 triệu BTC (22%) đang được lưu thông trên thị trường để có thể trao đổi mua bán. Tức là 78% (tương đương 14.5 triệu BTC) của tất cả BTC không dễ dàng tiếp cận được. Đây là những BTC được lưu trữ bởi các nhà đầu tư lâu dài hay một phần bị mất ví cá nhân.

Vàng vật chất trước đây là một trong những tài sản thu hút đầu tư lớn nhưng nay sự thu hút của vàng đang ngày càng giảm. Điều này thể hiện ở sự tăng trưởng về giá của vàng. Tính từ thời điểm bitcoin halving diễn ra vào tháng 5 năm 2020, giá vàng chỉ tăng 5.17% trong khi S&P500 tăng 52% và bitcoin tăng đến 418%.

Tính trong vòng 10 năm trở lại đây thì giá vàng đã giảm 1% nhưng BTC đã tăng 538.621% sau khi đã trừ đi lạm phát. Thực tế đã cho thấy sức hấp dẫn của bitcoin ngày càng mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư. Bitcoin dần trở thành một vàng điện tử và là là một tài sản lưu trữ giá trị.

Một số thông tin khác: 

  • Vào ngày 25 tháng 6 năm 2021, Cơ Quan Quản Lý Tài Chính Anh (FCA) đã yêu cầu Binance Market Limited (BML) ngưng cung cấp các dịch vụ về hợp đồng tương lai của Bitcoin với người dân nước Anh. Đến nay, thông báo mới nhất của FCA nói rằng Binance đã tuân thủ tất cả các khía cạnh và nạp đầy đủ giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của cơ quan này và chờ kết quả.

  • Facebook, được cho là nền tảng truyền thông xã hội mạnh mẽ nhất trên thế giới, đang xem xét tích hợp NFT trong sản phẩm ví tiền điện tử của mình, ví Novi. “Chúng tôi chắc chắn đang xem xét số lượng cách để tham gia vào không gian [NFT] bởi vì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở một vị trí thực sự tốt để làm như vậy.” theo Marcus, người đứng đầu Facebook Financial.

  • Công Ty Bia Beer mug Budweiser đã mua NFT từ nền tảng Rocket Factory và thay đổi ảnh đại diện Twitter của mình thành ảnh tên lửa. Theo thông tin, Budweiser cũng đã mua tên miền Beer.eth với giá 30 ETH (khoảng 95,000 USD).

  • Công ty dcSpark đang xây dựng một sidechain có tên là Milkomeda để kết nối Cardano với Ethereum. Sidechain sẽ sử dụng Cardano được thế chấp (wrap) (wADA) làm tài sản gốc để thanh toán phí giao dịch. dcSpark có kế hoạch cho nhiều sidechains hơn kết nối Cardano với Solana và các mạng Lớp 1 khác.

  • Rút kinh nghiệm từ những mạng lưới đi trước, Cardano Foundation đã hợp tác với công ty Coinfirm để hỗ trợ các hoạt động tài chính liên quan đến xác minh thân phận thông qua nền tảng tuân thủ AML/CFT.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
27 Tháng 08, 2021 03:14