BingX hoàn 20% phí giao dịch

NUPL Đã Quá Gần - BTC ĐÃ Điều Chỉnh

23 Tháng 02, 2021 01:44


Bitcoin sau khi đạt đỉnh mới thì các chỉ số on chain đã rất gần với ngưỡng như khi BTC đạt đỉnh năm 2017. Sau đó, BTC đã có sự điều chỉnh nhẹ và nhanh chóng phục hồi. Chúng ta cùng xem một số phân tích về thị trường hiện tại dưới đây.

NUPL Đã Quá Gần - BTC ĐÃ Điều Chỉnh

Cập nhật thị trường

Bitcoin đang giao động trên mức 50 nghìn USD và cả thị trường đang trong mùa tăng trưởng mạnh. Mặc dù có vài đợt điều chỉnh nhỏ nhưng khi giá điều chỉnh ngay lập tức có sự có lực lớn mua vào đẩy giá thị trường đi lên. 

Một số nhà đầu tư nhìn vào biểu đồ nến tháng qua và cho rằng biểu đồ nến đó giống với thời điểm đỉnh của năm 2017 và sau đó giá đi xuống. Tuy nhiên, biểu đồ nến có thể giống nhau nhưng thị trường có thể sẽ rất khác. Giá BTC khi tạo đỉnh mới trên 58.000 USD thì vốn hóa của BTC đã vượt mốc 1000 tỷ USD và vượt qua cả vốn hóa của Facebook, Tencent,... Nhiều người cho rằng giá BTC có thể tăng lên trên 100 nghìn USD và nhiều công ty đang đổ vào đầu tư BTC. Chúng ta cùng xem Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng hay đây đã là đỉnh.

Cùng với sự tăng trưởng của thị trường crypto thì vốn hóa của công ty Tether (USDT) cũng đã tăng mạnh. Chỉ trong vòng 1 năm qua, vốn hóa của Tether đã tăng từ 4,6 tỷ USD lên đến hơn 34 tỷ USD. Nhiều người cho rằng đồng Tether được in ra và đẩy vào thị trường thông qua sàn Bitfinex. Đồng thời, đội ngũ sáng lập Tether cũng là những thành viên đứng đầu của sàn Bitfinex. Tốc độ in của Tether ngày càng nhanh và đẩy giá BTC lên.

Còn về Ethereum mặc dù phá đỉnh cũ nhưng chưa có sự tăng trưởng mạnh như BTC. Nhưng những dữ liệu on chain cho thấy ETH vẫn đang tiếp tục được thu mua và Thuận tin rằng ETH sẽ còn tiềm năng tăng trưởng rất mạnh. Có thể Ethereum đang ở giai đoạn giống như BTC vừa vượt đỉnh cũ cần một thời gian trước khi có thể tăng mạnh.

Phân tích on chain

Khi BTC có sự điều chỉnh, chỉ số NUPL của Bitcoin đã có sự điều chỉnh xuống mặc dù trước đó đã rất gần vùng đỉnh là trên 0.75 trở lên. Để an toàn hơn, Bitcoin cần có sự điều chỉnh lớn hơn là 20% - 30%.

Một số chỉ số khác như Miners API cũng giảm. Điều này cho thấy lực bán trên thị trường chủ yếu đến từ những nhà đầu tư lâu dài chốt lời. Đồng thời, theo thời gian lượng BTC của các thợ đào cũng giảm dần nên lực bán này một thời gian cũng sẽ giảm. Michael Saylor chia sẻ về việc nếu các công ty, hội đào biết các bán trái phiếu hay cổ phần công ty và tiếp tục lưu trữ Bitcoin thì đến hiện tại các công ty này có thể thu được lợi nhuận rất lớn. Đây cũng là ý tưởng các công ty, hội đào có thể nghĩ tới.

Lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch vẫn tiếp tục giảm dù tốc độ giảm k còn mạnh như trước. Tổng Bitcoin được lưu thông trên các sàn được ước tính chỉ còn khoảng 2.35 triệu BTC. Giá của Bitcoin đã đạt đỉnh mới nhưng BTC thì vẫn tiếp tục được thu gom.

Chỉ số lượng đồng ổn định trên các sàn đi ngang một thời gian và gần đây có sự tăng nhẹ. Hiện tổng lượng đồng ổn định trên các sàn hơn 7.7 tỷ USD. Gần đây, nhiều công ty như Tesla, Microstracy vẫn tiếp tục mua vào BTC. Nên lượng đồng ổn định trên các sàn có thể đến từ các cá voi tương tự hai công ty lớn này. 

Thêm vào đó, các công ty lớn đã thừa nhận việc mua BTC thông qua sàn Coinbase Pro. Các cá voi thu mua BTC dẫn đến sự chênh lệch giá của BTC trên Coinbase Pro với Binance được có thời điểm đã tăng cao lên trên 50 USD.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 02, 2021 01:44