BingX hoàn 20% phí giao dịch

Phạm Vi BTC Tiếp Tục Thu Hẹp | Tesla Báo Cáo Q2 | Dự Luật Crypto Có Gì

20 Tháng 07, 2023 23:07
Giá BTC đã giữ quanh mức 30,000 USD và mức độ biến động càng giảm. Liệu sắp có một sự biến động giá lớn của BTC sau một thời gian giá tích lũy ở mức này.

Phạm Vi BTC Tiếp Tục Thu Hẹp | Tesla Báo Cáo Q2 | Dự Luật Crypto Có Gì

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ ngày 19/7 tiếp tục xu hướng tăng với Dow Jones dẫn đầu. Hợp đồng tương lai của chứng khoán nghiêng về xu hướng giảm. Dầu giảm về 75 USD/thùng. Còn vàng ở mức 1986 USD/ounce. 

Bitcoin giữ quanh 30,100 USD. Hầu hết altcoin tăng nhẹ theo xu hướng BTC. Vốn hóa thị trường crypto tăng lên 1.25 nghìn tỷ USD.

Thời gian vừa qua, BTC vẫn giữ quanh 30,000 BTC và sự biến động không nhiều. Phạm vi giá Bitcoin dao động cực kỳ thấp trong 14 ngày qua. Trong lịch sử giá, chỉ có 6535/113989 (tức khoảng 5.63%) số giờ giao dịch ghi nhận phạm vi giao dịch 14 ngày BTC dao động ở mức thấp hơn. Thường giá tích lũy đi ngang càng lâu cho thấy có thể sẽ phản ứng mạnh sớm. 

Còn một số chứng khoán về crypto tiếp tục có sự tăng trưởng như Marathon Digital, Microstrategy, Coinbase,... Một số công ty báo cáo quỹ hai tốt hơn ước tính. Cổ phiếu Netflix tăng vọt sau khi công ty cho biết họ mất ít người đăng ký hơn dự đoán trong quý hai. Công ty này cũng cho biết họ muốn tiết lộ cấp độ hỗ trợ quảng cáo, chi phí thấp hơn vào đầu năm 2023. Điều này xảy ra sau khi Netflix chọn Microsoft làm đối tác cung cấp dịch vụ hỗ trợ quảng cáo của mình. Công ty đặt mục tiêu ra mắt cấp độ hỗ trợ quảng cáo, chi phí thấp hơn vào đầu năm 2023. Thêm vào đó, Netflix đã cung cấp hướng dẫn cho quý thứ ba, cho biết họ dự kiến ​​sẽ có thêm khoảng 1 triệu người đăng ký mới. 

Tiếp đến, Tesla công bố doanh thu hàng quý cao nhất mọi thời đại, nhưng tỷ suất lợi nhuận hoạt động giảm xuống 9.6%. Doanh thu từ hoạt động kinh doanh ô tô cốt lõi của Tesla đã tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái lên 21.27 tỷ USD, tăng khoảng 6.5% theo tuần tự. Chi phí nghiên cứu và phát triển của Tesla đã tăng lên 943 triệu USD (từ 771 triệu USD trong quý đầu tiên) khi công ty viết trong báo cáo cổ đông rằng họ tập trung vào việc “đi đầu trong phát triển AI” trong công nghệ tự hành và đã bắt đầu sản xuất chương trình đào tạo AI Dojo của mình. 

Còn về BTC, Tesla đã không mua thêm hoặc bán bất kỳ Bitcoin nào trong quý 2. Đã hơn 1 năm, Tesla vẫn giữ nguyên số BTC của họ. So với giá mua thì số BTC Tesla đang giữ vẫn lỗ nhẹ nhưng 75% số BTC họ đã bán trước đó là bán có lời. Nhiều người đang chờ đợi Tesla sẽ mở lại thanh toán bằng BTC. Đào BTC cũng là một yếu tố thúc đẩy năng lượng xanh, bởi năng lượng này có chi phí thấp hơn. Thêm vào đó, năng lượng dư được dùng để đào BTC giúp tránh lãng phí điện và giá trị của điện được chuyển sang BTC khi nó được khai thác.

Một nước có lạm phát cao là Anh cũng đã giảm đáng kể nhưng vẫn là mức rất cao. Anh đã bắt đầu tăng lãi suất trước FED và tốc độ tăng cũng nhanh chóng. 

Nasdaq ngưng kế hoạch về crypto

Giám đốc điều hành Adena Friedman cho biết Nasdaq (NDAQ) đang tạm dừng kế hoạch cho dịch vụ lưu ký tiền điện tử, dự kiến sẽ ra mắt vào quý hai năm nay. Lý do họ đưa ra là họ đang nỗ lực để có được các giấy phép cần thiết "khi xem xét môi trường kinh doanh và quy định đang thay đổi ở Hoa Kỳ. 

Có thể cơ quan này đang chờ đợi Quốc Hội ra luật bởi cũng đang có một vài dự luật được đưa ra. Một trong số các dự luật này sẽ có thể được bỏ phiếu sớm nhất cuối tuần sau. Đây là dấu hiệu tốt cho thấy có thể Hoa Kỳ sẽ có luật crypto vào năm nay và Nasdaq đang chờ đợi.

Dự luật mới về crypto

Dự luật mới về defi của Thượng Viện đã được giới thiệu hôm nay, được gọi là Đạo Luật Tăng Cường An Ninh Quốc Gia Về Tài Sản Tiền Điện Tử. Cái này khác với dự luật bao quát sắp ra mắt bởi Thượng Nghị Sĩ Cynthia Lumis.

Dự luật này quy định rằng tất cả các dự án defi và máy ATM phải hoàn thành các tiêu chuẩn cho người dùng KYC. Nếu một giao thức không có người lãnh đạo, thì bất kỳ ai đã đầu tư hơn 25 triệu đô la đều phải chịu trách nhiệm thực hiện quy tắc này.

Theo Thuận thì nói là bảo vệ an ninh quốc gia nhưng thật sự thì KYC để bắt đóng thuế.

Dự luật này sẽ cần phải được điều chỉnh hoặc hầu hết các defi sẽ không cung cấp dịch vụ cho người Mỹ (như IDO đã làm) để tránh tuân thủ dự luật này. Hãy tưởng tượng, bạn phải KYC để giao dịch trên Pancakeswap hay Uniswap.

Nhìn chung, dự luật này trong thời gian gần không ảnh hưởng trực tiếp tới altcoin hay crypto hay giao dịch trên các sàn thông thường. Dự luật khá ổn và tập trung vào quy định chặt chẽ hơn đến đóng thuế đối với nhà đầu tư trong thị trường crypto. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng lớn đến từ yêu cầu KYC đối với các sàn phi tập trung hay Defi. Dự luật này đến từ 4 nghị sĩ nặng ký trong Quốc hội của Hoa Kỳ đến từ cả hai đảng.

Các thông tin khác:

  • Shinhan Bank, SCB TechX và một tổ chức tài chính lớn giấu tên tại Đài Loan đã hoàn thành thí điểm thanh toán xuyên biên giới bằng stablecoin, dựa trên công nghệ sổ cái phân tán của mạng Hedera.Thí điểm được thanh toán theo thời gian thực và tích hợp tỷ giá hối đoái (FX) theo thời gian thực trên đồng Baht Thái (THB), đô la Đài Loan mới (NTD) và won Hàn Quốc (KRW). Mạng lưới này tương thích với EVM, nghĩa là bất kỳ nhà phát hành stablecoin dựa trên EVM nào cũng có thể tham gia sử dụng trong tương lai. Đây là đợt thí điểm thành công thứ hai, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới một cách hiệu quả, tốc độ hơn với chi phí thấp hơn. Theo Báo cáo Remittance Prices Worldwide của Ngân hàng Thế giới vào quý 1 năm 2021. Mức phí trung bình toàn cầu để chuyển $200 là khoảng 6.5% ($13)

  • Vào tháng 6 năm 2014, hệ sinh thái Ethereum đã tiến hành một sự kiện cho phép các thành viên ban đầu của nhóm và những người đồng sáng lập tham gia và0 tích lũy Ether được đào trước khi mọi người có thể tham gia đào. Đến nay, một địa chỉ ví chứa Ethereum được khai thác thời điểm đó (trị giá 116 triệu USD với giá ETH hiện tại) đã chuyển toàn bộ kho chứa 61,216 ETH của nó đến một địa chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken sau 8 năm không hoạt động.

  • Công ty Meta cho phát hành LLaMA 2 là một mã nguồn mở và cho phép mọi người xây dựng các sản phẩm thương mại trên đó miễn phí. LLaMA 2 với các kích cỡ khác nhau, cũng như một phiên bản của mô hình AI mà mọi người có thể xây dựng thành một chatbot, tương tự như ChatGPT. Mô hình này phải được tải xuống từ các đối tác ra mắt của Meta là Microsoft Azure, Amazon Web Services và Hugging Face.

  • Chủ Tịch Uỷ Ban Tài Sản Kỹ thuật Số, Dân Biểu French Hill và Chủ Tịch Uỷ Ban Thị Trường Hàng Hóa, Dân Biểu Dusty Johnson đã gửi thư tới Chủ Tịch SEC Gary Gensler cho Gary cơ hội góp ý vào quá trình lập pháp sau thất bại trước XRP.

  • Ngân hàng Pháp Societe Generale đã trở thành công ty đầu tiên ở Pháp có được giấy phép cho các dịch vụ tiền điện tử, khi ngày càng có nhiều công ty tài chính chính thống chấp nhận tiền điện tử trên toàn cầu trong năm nay. Ngân hàng này được cấp phép để cung cấp các dịch vụ, bao gồm lưu ký, giao dịch và bán tiền điện tử, theo trang web của cơ quan quản lý thị trường AMF của Pháp.

  • Coingecko Châu Phi đưa ra một nghiên cứu cho thấy Nigeria chiếm “mức độ quan tâm đến tiền điện tử cao nhất” ở Châu Phi, với tỷ lệ 66.8%. Cuộc khảo sát trích dẫn một số biến số, bao gồm cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống thấp, lạm phát gia tăng và mất giá tiền tệ là những yếu tố góp phần vào sự quan tâm rất lớn của người Nigeria đối với tiền điện tử.

  • Cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng của chính quyền Trump, Anthony Scaramucci đã tham gia vào crypto ngay sau khi đại dịch COVID-19 và đến nay vẫn tiếp tục ở lại thị trường này. Ông tin tưởng vào Bitcoin và thấy được những giá trị của nó. Ông cũng thường chia sẻ tốt về BTC cũng crypto khi tham gia các buổi phỏng vấn.

  • Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Robert F. Kennedy Jr. hứa sẽ hỗ trợ đồng USD bằng tài sản như Bitcoin nếu ông đắc cử. “Kế hoạch của tôi sẽ là bắt đầu từ một phần rất nhỏ; có lẽ 1% công trái phiếu đã phát hành sẽ được hỗ trợ bằng vàng, bạc, bạch kim hoặc Bitcoin.”


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 07, 2023 23:07