Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Phân tích giá 1/4: BTC, ETH, XRP, LTC, DOT, BCH, ADA, BNB, LINK, BSV

05 Tháng 01, 2021 08:44

Sau đợt giảm giá mạnh hôm nay, Bitcoin và các altcoin có thể giao dịch trong phạm vi đi ngang khi phe bò và gấu chiến đấu để kiểm soát đà tăng của thị trường.

Phân tích giá 1/4: BTC, ETH, XRP, LTC, DOT, BCH, ADA, BNB, LINK, BSV

Giá Bitcoin (BTC) giảm khoảng 3.400 đô la trong một giờ, cảnh báo các nhà giao dịch rằng các đợt điều chỉnh trong quá trình di chuyển theo đường parabol có thể sẽ diễn ra mạnh mẽ. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy sự sụt giảm dẫn đến việc thanh lý các vị thế long của hợp đồng tương lai Bitcoin (long futures) trị giá khoảng 190 triệu đô la trên Binance trong vòng một giờ, mức lớn nhất cho đến nay.

Trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh diễn ra nhanh chóng nhưng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn bởi vì các nhà đầu tư kỳ vọng đợt tăng sẽ tiếp tục và họ sử dụng lệnh long để mua nhưng khi điều chỉnh hàng loạt các lệnh long bị thanh lý và các nhà đầu tư buộc phải bán ở giá thấp dẫn đến hiệu ứng dây truyền xảy ra rất nhanh.

Giám đốc điều hành Binance Hoa Kỳ, Catherine Coley tin rằng Bitcoin có thể tăng lên “$75,000 đến $100,000” vào cuối năm nay. Trong khi đó, nhà đầu tư Raoul Paul thậm chí còn tích cực hơn khi ông dự đoán Bitcoin sẽ đạt mức từ “$400,000 đến $1,2 triệu” vào năm 2021 nếu xu hướng tăng giá tiếp tục.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày

Dự báo tăng giá rất lớn về giá BTC phần lớn là do sự chấp nhận của tổ chức đối với Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với BBC, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz cho biết: "Khi các tổ chức quan tâm đến, nguồn cung không có nhiều [...] Có hơn 21 triệu triệu phú đang ở đó."

Mặc dù các nhà giao dịch bán lẻ có thể đã bỏ lỡ nhịp tăng trưởng của Bitcoin, nhưng họ đang quay lại với sự báo thù bằng cách mua các altcoin đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm trong vài ngày qua. Điều này đã kéo sự thống trị của Bitcoin xuống dưới 69%.

Tuy nhiên, liệu sự phục hồi của Bitcoin và các altcoin sẽ tiếp tục hay đã đến lúc điều chỉnh trong vài ngày? Hãy cùng phân tích các biểu đồ của top 10 để tìm hiểu.

BTC/USD

Chân xu hướng tăng gần đây nhất của Bitcoin đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vào sâu vùng quá mua, cho thấy các nhà giao dịch đang mua điên cuồng. Thông thường, một giai đoạn như vậy được theo sau bởi một sự điều chỉnh và đó là những gì đã xảy ra hôm nay.

BTC/USDT daily chart

Cặp BTC/USD đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong ngày là $27,762.34, ngay dưới mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $28,382.75. Sự sụt giảm mạnh này đã được đẩy mạnh bởi phe bò giống như được thể hiện từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

Nếu phe bò cố gắng duy trì giá trên mức trung bình động trong 20 ngày ($26,737), thì điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang thắng thế.

Tuy nhiên, sau ngày điều chỉnh với phạm vi lớn hôm nay, cặp tỷ giá có thể bước vào thời kỳ củng cố trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo. Cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $34,786 đến $26,000.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ dưới đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang vội vàng thoát ra và điều đó có thể kéo giá Bitcoin về tới đường trung bình động SMA 50 ở mức $21,578.

ETH/USD

Ether (ETH) dễ dàng vượt qua ngưỡng kháng cự trên $800 đến $840.93 vào ngày 3 tháng 1, cho thấy lực mua tích cực của phe bò. Động lực tiếp tục vào ngày hôm nay và altcoin lớn nhất đã đạt mức cao nhất trong ngày ở mức $1,156.456.

ETH/USDT daily chart

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $1,000, nó sẽ tăng triển vọng cho một cuộc tăng trưởng lên $1,260 và sau đó lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức $1,420.

Tuy nhiên, bóng trên và bóng dưới dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy việc đặt lợi nhuận ở mức cao hơn và tích lũy ở mức thấp hơn. Sau phạm vi lớn ngày hôm nay, cặp ETH/USD có thể hợp nhất trong một phạm vi hẹp trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Nếu giá không giảm xuống dưới $840.93, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch không đóng các vị thế của họ. Trong trường hợp như vậy, phe bò có thể cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền này phá vỡ dưới đường EMA 20 ($731).

XRP/USD

XRP hiện đang duy trì trong xu hướng giảm. Sau khi giảm mạnh, nếu giá không thể phục hồi, điều đó cho thấy sự thiếu khẩn trương mua vào của các nhà giao dịch. Việc duy trì gần vùng hỗ trợ làm tăng nguy cơ phá vỡ xu hướng.

XRP/USDT daily chart

Đường EMA 20 đang đi xuống ($0.322) và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy rằng đường giá có thể đi xuống phía dưới đường kháng cự.

Nếu xu hướng giảm kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ $0.169, thì cặp XRP/USD có thể tiếp tục xu hướng giảm với mục tiêu tiếp theo là $0.10.

Trái ngược với giả định này, nếu sự hợp nhất chuyển sang xu hướng tăng và cặp tiền này tăng lên trên đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy rằng lực bán đã cạn kiệt và một đợt phục hồi có thể đang diễn ra.

LTC/USD

Litecoin (LTC) đã thoát khỏi mức hỗ trợ $124.1278 vào ngày 2 tháng 1 và tiếp tục xu hướng tăng. Đồng altcoin này đã tăng vượt mức mục tiêu đầu tiên ở mức $160 và đạt mức cao nhất trong ngày ở mức $173.3312 vào ngày hôm nay.

LTC/USDT daily chart

Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã mạnh tay mua vào ở mức giảm xuống $140, điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI gần với vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Sau ngày điều chỉnh lớn hôm nay, vùng biến động có thể thu hẹp và cặp LTC/USD có thể hợp nhất trong một phạm vi hẹp trong vài ngày tới.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $173.3312, thì cặp tiền có thể tăng lên $184.7940. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ($122.96).

DOT/USD

Polkadot (DOT) đã tiếp tục xu hướng tăng khi nó vượt qua ngưỡng kháng cự trên $9.50 đến $9.89 vào ngày 3 tháng 1, nhưng nhịp điều chỉnh đã chạm ngưỡng cản trên $10.50, giá đảo ngược hướng hôm nay.

DOT/USDT daily chart

Nếu các nhà giao dịch mua ở mức giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $8.4507, nó sẽ cho thấy sức mạnh. Phe bò sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên $9.50, sẽ có thể test lại giá $10.5169.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $8.4507, thì sự điều chỉnh có thể kéo dài đến mức thoái lui 50% tại $7.8125. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy động lượng đã suy yếu.

BCH/USD

Bitcoin Cash (BCH) đã thoát khỏi đường EMA 20 ($340.94) vào ngày 2 tháng 1 và tăng vọt trên mức kháng cự trên $370 vào ngày 3 tháng 1. Điều đó đã mở ra cánh cửa cho một nhịp tăng trưởng lên vùng kháng cự $497 đến $515.35.

BCH/USD daily chart

Tuy nhiên, các nhà giao dịch đã tích cực đặt lợi nhuận ở mức cao hơn ngày hôm nay, điều này đã kéo giá trở lại mức đột phá ở mức $370.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế. Nếu cặp BCH/USD bật lại khỏi mức hỗ trợ này, phe bò có thể lại cố gắng đẩy giá lên $515.35.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu chiếm lợi thế và duy trì mức giá dưới $353. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức cao hơn và điều đó có thể dẫn đến một giá sẽ giao động trong phạm vi giữa hỗ trợ và kháng cự.

ADA/USD

Cardano (ADA) đã phục hồi khỏi đường EMA 20 ($0.173) vào ngày 2 tháng 1 và tiếp tục xu hướng tăng vào ngày 3 tháng 1 khi nó vượt qua mức $0.1966315. Hôm nay, đồng coin này đã tăng lên mức cao nhất trong ngày ở mức $0.2399022, nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn.

ADA/USDT daily chart

Mô hình nến Doji hôm nay cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Trong khi phe gấu đang bán ở mức cao hơn, phe bò vẫn tiếp tục mua khi giá giảm.

Sau ngày giá giao động mạnh hôm nay, sự biến động có thể giảm dần trong vài ngày tới khi phe bò và phe gấu tranh giành quyền lực tối cao.

Việc phá vỡ dưới đường EMA 20 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu và sự điều chỉnh có thể sâu hơn nếu hỗ trợ SMA 50 ($0.155) bị phá vỡ.

BNB/USD

Binance Coin (BNB) đã giảm mạnh so với mức $43.2029 ngày hôm nay, điều này cho thấy các nhà đầu tư đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn. Tuy nhiên, các đường trung bình động đi lên và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy xu hướng vẫn tăng.

BNB/USDT daily chart

Nếu giá phục hồi thoát khỏi đường EMA 20 ($35), điều đó sẽ gợi ý rằng các nhà giao dịch tiếp tục tích lũy khi giảm. Phe bò sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng và đẩy giá đến mục tiêu mục tiêu là $50.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu mạnh và duy trì giá dưới đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy rằng động lượng đã suy yếu và các nhà giao dịch không mua khi giảm. Điều đó có thể kéo giá xuống $32 và dẫn đến giá ít giao động trong vài ngày.

LINK/USD

Chainlink (LINK) đã phá vỡ trên kênh giảm và mức kháng cự trên $13.28 đô la vào ngày 3 tháng 1. Điều này đã mở ra cánh cửa cho một đợt tăng trưởng lên $16.39 và altcoin này đạt mức cao nhất trong ngày ở mức $15.644 vào hôm nay.

LINK/USDT daily chart

Tuy nhiên, bóng dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy các nhà giao dịch tích cực đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn, nhưng dấu hiệu tích cực là cặp LINK/USD đã tìm thấy hỗ trợ mua gần đường EMA 20 ($12.36).

Nếu giá duy trì trên $13.28, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên $16.39 và sau đó là $20.111. Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới mức trung bình động, cặp tiền này có thể giảm xuống $11.29 và sau đó là $10.

BSV/USD

Bóng dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe bò không duy trì được Bitcoin SV (BSV) trên mức kháng cự trên $181 khi phe gấu bảo vệ mức này một cách tích cực.

BSV/USD daily chart

Giá hiện đã giảm xuống dưới đường trung bình động. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $160, cặp BSV/USD có thể giảm xuống mức hỗ trợ của phạm vi ở mức $146.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và tăng trên $175, thì phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên mức $181. Nếu họ thành công, một đợt tăng trưởng lên $215 là có thể.

Tuy nhiên, các đường trung bình động đi ngang và chỉ báo RSI ngay dưới điểm giữa không báo hiệu lợi thế cho phe bò hay phe gấu.

Theo RAKESH UPADHYAY - Cointelegraph

Hãy để lại nhận định hay các ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới. 👇


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 01, 2021 08:44