Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Phân Tích ON CHAIN | CRYPTO NEWS

05 Tháng 02, 2021 12:14


Dưới đây là một số thông tin phân tích on chain về Bitcoin và Ethereum trong hiện tại, các bạn cùng xem nhé.

Phân Tích ON CHAIN | CRYPTO NEWS

Những dự đoán thời gian tăng trưởng của BTC

Sau halving vào tháng 5 năm 2020, giá Bitcoin bước vào giai đoạn tăng trưởng thứ 3 trong lịch sử. Trong mùa tăng trưởng đầu tiên năm 2012, Bitcoin tăng trưởng trong 90 tuần. Tiếp theo là năm 2017, thời gian tăng trưởng là của BTC là 162 tuần. Còn năm 2021, theo cách tính này đang được dự đoán thời gian tăng trong kỳ này sẽ là 180 tuần và kết thúc vào khoảng tháng 6 năm 2021. 

Trong một chu kỳ thị trường, đầu tiên BTC sẽ tăng mạnh và đạt đỉnh (Bull trend). Tiếp đó, thị trường sẽ đi xuống vào mùa đông crypto (Bear trend). Sau khi kết thúc mùa đông, thị trường sẽ đi vào giai đoạn tích lũy (Consolidation). Một chia sẻ về dự đoán thời gian tăng trưởng của BTC trên tradingview đưa ra rằng đợt tăng trưởng này sẽ kéo dài đến cuối năm 2021.

Những thông tin trên đưa ra là những dự đoán, còn thị trường sẽ có nhiều biến động và chúng ta sẽ dựa vào nhiều chỉ số khác nhau. Hiện Thuận vẫn tiếp tục trung bình giá, gần đây là tập trung nhiều vào Ethereum. Khi thị trường đạt được mức kỳ vọng Thuận sẽ chốt lời.

Phân tích on chain BTC và ETH

Một số dữ liệu on chain tiếp tục cho thấy số lượng BTC được nạp vào tiếp tục cao hơn số lượng rút ra.

Khi cột màu đỏ đi xuống và nằm dưới đường màu đủ nằm ngang mốc 0 là số lượng BTC đang được nạp vào sàn lớn hơn lượng rút ra. Bitcoin tăng nhưng lượng thợ đào bán đã giảm, chỉ số MPI xuống dưới mức 2. 

Tương tự, lượng Ethereum thực tế lưu thông trên các sàn vẫn ngày càng giảm. Đặc biệt, số lượng ETH tham gia staking cũng ngày càng tăng lên. Tỷ lệ ETH được lock lại bằng 2,56% tổng lượng ETH trên thị trường.

ETH tham gia staking Ethereum 2.0 sẽ mất ít nhất một đến hai năm không được lấy ra. Nên khi số lượng này càng tăng sẽ khiến ETH lưu thông trên thị trường ngày càng giảm (đường màu đỏ-hình dưới).

Nhìn dài hạn từ tháng 10 năm 2020 đến nay, lượng ETH rút khỏi sàn ngày càng nhiều và số lượng thực tế được lưu thông trên thị trường giảm. Điều này đã dẫn tới giá ETH đã tăng mạnh thời gian qua (đường màu đen-hình trên).

Thông tin về ETH được ra mắt hợp đồng tương lai trên sàn CME gây lo lắng rằng nhiều nhà đầu tư lợi dụng thông tin này mua vào đẩy giá ETH. Sau khi ETH chính thức có hợp đồng tương lai có thể họ sẽ bán xả hàng dẫn tới giá ETH đi xuống. Như trước đây, BTC cũng đã xảy ra tương tự vào năm 2017.

Mạng lưới ETH được dùng nhiều nên mạng lưới đang bị tắc nghẽn và phí giao dịch đang cao nhất từ trước đến nay. Do đó, việc triển khai ETH 2.0 sẽ tác động rất lớn tới sự phát triển và thành công của đồng coin này. Chúng ta cùng chờ xem ETH 2.0 sẽ được triển khai như thế nào.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 02, 2021 12:14