Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Phân Tích On chain BTC? Cuộc Chiến Giữa ETH, BNB và ADA Đang Căng

01 Tháng 03, 2021 03:50
Hôm nay, chúng ta cùng điểm một vài phân tích on chain BTC và những cập nhật về ba đồng gây xôn xao: ETH, BNB, ADA.

Phân Tích On chain BTC? Cuộc Chiến Giữa ETH, BNB và ADA Đang Căng

Cập nhật thị trường

Những ngày qua khi Bitcoin điều chỉnh chúng ta liên tục thấy lượng lớn BTC được thu gom bởi các cá voi. Như trên sàn Coinbase Pro có đến 25 nghìn BTC rời khỏi sàn ở mức giá 47,000 USD trong thời gian điều chỉnh này. Thị trường có thời điểm tăng lên trên 47,000 USD rồi lại điều chỉnh về quanh 45,000 USD. Riêng Cardano đã tăng trưởng và vốn hóa trở về vị trí số ba trên thị trường sau BTC và ETH.

Về thông tin SEC điều tra Elon Musk về việc ông chia sẻ trên Twitter ảnh hưởng đến giá của đồng Dogecoin. Đây mới là tin đồn và chưa có thông tin xác thực. Bên cạnh đó, Dogecoin cũng không phải chứng khoán nên Thuận cho rằng việc SEC điều tra Elon Musk khó xảy ra. Thêm vào đó, nếu điều tra thì kết quả cũng như trước đây đều không đem lại kết quả.

Hiện tại, pháp lý liên quan đến crypto vẫn chưa có pháp lý rõ ràng nên mỗi cơ quan lại có những định nghĩa thông tin khác nhau chưa thống nhất về crypto.

Với sự phát triển của thị trường crypto thì các công ty lớn hay ngay cả những tổ chức lớn cũng đã quan tâm và đầu tư vào thị trường này. Ngân hàng JPMorgan từng nói rằng BTC lừa đảo thì nay cũng đưa thông tin khuyến khích mọi người nên đầu tư 1% danh mục đầu tư của mình vào Bitcoin.

Thêm vào đó, công ty Grayscale khi thành công và phát triển với tốc độ rất nhanh khi đầu tư những đồng lớn như BTC, ETH,... thì nay đã đăng ký mở rộng và quan tâm đến những altcoin nhỏ hơn khác như ADA, AAVE, BAT, UNI, DOT,...

Khi đồng altcoin nào được Grayscale quan tâm và lựa chọn đầu tư cũng là điều tốt cho sự phát triển của đồng đó. Bởi công ty Grayscale khi đầu tư sẽ là lực mua lớn và đều đặn vào thị trường hàng tháng, hàng quý. Do đó, cũng tác động tốt đến tăng trưởng giá cả của đồng coin đó.

Trong thời điểm thị trường giảm này, chỉ số tỷ lệ lời của nhà đầu tư vào Grayscale đang giảm và có thời điểm xuống mức âm. Điều này không tốt cho thị trường. Bởi khi các nhà đầu tư có lời thì họ mới đầu tư nhiều hơn vào Grayscale và tạo lực mua lớn hơn của công ty này vào thị trường crypto.

Chỉ số tỷ lệ BTC có lời cũng đã giảm khi giá đi xuống. Cụ thể, chỉ số Bitcoin Adjusted SOPR (aSOPR). Khi chỉ số này càng cao thì lượng BTC có lời càng cao và càng gần dấu hiệu của đỉnh đợt tăng trưởng.

Cùng với đó, chỉ số NUPL cũng đã giảm xuống 0.67. Chỉ số này điều chỉnh xuống sẽ có thời gian cho giá BTC tích lũy để có thể tăng trưởng cao hơn. Chỉ số tỷ lệ BTC được giữ dài hạn ( BTC Realized HODL Ratio), chỉ số Bitcoin Puell Multiple hay chỉ số Market Cap to Thermocap Ratio cũng chưa đi vào vùng đỉnh mùa tăng trưởng.

Bên cạnh đó, gói hỗ trợ 1,9 nghìn tỷ USD đang được dự đoán sẽ thông qua trong một vài tháng tới. Nếu gói hỗ trợ này được thông qua cũng sẽ gián tiếp ảnh hưởng tới thị trường crypto. Để nhìn tổng quan hơn về thị trường, chúng ta cần kết hợp nhiều chỉ số khác nhau để hiểu được tình hình thị trường hiện tại nên Thuận chia sẻ một vài chỉ số đáng chú ý trên để các bạn có thể tham khảo.

Ba nền tảng ETH, BNB, ADA

Thời gian gần đây, ba nền tảng nổi lên và được nhiều người nhắc đến đó là nền tảng của Ethereum, Binance Coin và Cardano. Ba nền tảng này đang được những nhà đầu tư bàn luận đồng nào xứng đáng để đầu tư.

Đứng đầu và lớn nhất về vốn hóa thị trường hiện tại là đồng ETH về cả vốn hóa thị trường cũng như nền mảng chiếm đa số trên mạng lưới Defi. Và từ trước đến nay, ETH cũng được Coinbase rất ủng hộ và cũng là đồng mà sàn này lưu trữ lớn thứ hai trong các tài sản kỹ thuật số của mình. Sàn Coinbase đang nắm giữ khoảng 230 triệu USD Bitcoin và 53 triệu USD Ethereum trên bảng cân đối kế toán của mình, theo dữ liệu được tiết lộ trong hồ sơ S-1. Ngoài ra, còn có 48,9 triệu USD stablecoin USDC và 34 triệu USD các đồng altcoin khác.

Với việc ủng hộ ETH, mỗi khi mạng lưới ETH có những đồng coin mới nổi thường dễ được Coinbase lựa chọn và list trên sàn. Ví dụ như UNI gần đây đã được list trên Coinbase. Trong khi ADA nhiều năm đề nghị nhưng vẫn chưa được Coinbase list trên sàn.

Bên cạnh đó, một số lý do khiến các nhà đầu tư lựa chọn ETH được đưa ra là họ tin tưởng vào tương lai của ETH.

  • Trong thời gian chờ đợi ETH 2.0 thì mạng lưới ETH cũng đang có giải pháp khác để giải quyết sự tắc nghẽn

  • Đây là đồng được các công ty, tổ chức lớn lựa chọn đầu tư và lưu trữ tiếp sau Bitcoin

  • ETH được các nhà đầu tư quan tâm và cũng có những công cụ tài chính như BTC như Option, Future và có những đề xuất quỹ Ethereum ETF.

  • Lượng ETH được các nhà đầu tư lock lại tham gia staking ETH 2.0 ngày càng tăng cao.

Trên đây là những lý do khiến các nhà đầu tư tin tưởng vào sự phát triển trong tương lai của ETH. Và sàn Coinbase cũng đã mở staking ETH2.0 cho những nhà đầu tư muốn tham gia.

Tuy nhiên, thời gian những tháng qua BTC có sự tăng trưởng mạnh thì giá của ETH chưa có nhiều đột phá. Trong khi những đồng như BNB, ADA đã tăng trưởng nổi bật. Như BNB đã tăng từ hơn 20 USD lên đến gần 400 USD chỉ trong vòng 2 tháng qua.

Cardano thời gian qua cũng đã có những cập nhật để phát triển mạng lưới. Đây cũng là những tiến triển tốt của ADA. Đồng thời, đội ngũ của ADA cũng đưa ra những định hướng phát triển, chúng ta cùng chờ những cập nhật và phát triển của đội ngũ ADA thời gian tới.

Còn Binance Coin là đồng thuộc sàn Binance, sàn giao dịch crypto tập trung lớn nhất thế giới hiện tại. Hiện tại, BNB cũng đã có ảnh hưởng nhất định với người dùng. Cùng với đó là mạng lưới Binance Smart chain cũng đã phát triển và có những ứng dụng tốt cho người dùng như staking và giúp người dùng kiếm được tiền. Tuy nhiên, mạng lưới của Binance chain hiện tại là mạng lưới tập trung nên tốc độ nhanh hơn so với ETH.

Với Thuận, nhiều năm qua Thuận vẫn đầu tư trung bình giá cả ETH, ADA và sau này là BNB. Nhưng với Thuận vẫn tin tưởng lớn nhất vào sự phát triển của ETH. Với nhiều đồng như BNB và ADA đã có sự tăng mạng gần đây và được cộng đồng chú ý. Trong khi đó ETH chưa có sự tăng trưởng này, Thuận tin rằng ETH sẽ là mạng lưới phát triển và tăng trưởng mạnh thời gian tới.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 03, 2021 03:50