Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Polkadot lật đổ XRP để trở thành đồng có vốn hóa lớn thứ 4 thị trường crypto

18 Tháng 01, 2021 02:31

Polkadot và XRP đã đi ngược chiều nhau kể từ khi Ripple bị SEC kiện vì cáo buộc vi phạm luật chứng khoán.

Polkadot lật đổ XRP để trở thành đồng có vốn hóa lớn thứ 4 thị trường crypto

Giá Polkadot vẫn tiếp tục tăng. DOT hiện đang được giao dịch với giá 16.99 đô la, sau khi trải qua mức tăng 73.7% trong tuần.

Chỉ ba ngày trước, vốn hóa thị trường của nó đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 10 tỷ đô la. Bây giờ, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, đã vượt qua 13 tỷ đô la để vượt qua XRP.

Với vốn hóa thị trường là 13,2 tỷ đô la, Polkadot hiện là tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường, sau Bitcoin (696 tỷ đô la), Ethereum (136 tỷ đô la) và Tether (24 tỷ đô la). XRP hiện ở mức 12,8 tỷ đô la.

polkadot lật đổ XRP

Polkadot được tạo ra bởi Parity Technologies, dẫn đầu bởi Gavin WoodJutta Steiner, đã chuyển đổi vào cuối năm 2019 từ làm việc trên các dự án Ethereum (bao gồm cả việc duy trì ứng dụng Parity Ethereum) sang tập trung hoàn toàn vào Polkadot.

Polkadot là một giao thức có khả năng tương tác để kết nối nhiều blockchains. Các token DOT được sử dụng cho cả việc bỏ phiếu về các vấn đề quản trị và để tạo "parachains".

Trong khi quá trình phát triển đang tích cực diễn ra trên nền tảng Polkadot, hoạt động giao dịch đang chậm lại đối với XRP.

polkadot xrp on marketcap

Vào tháng 12 năm 2020, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đưa ra một vụ kiện trị giá 1,3 tỷ đô la chống lại Ripple Labs, Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse và Chủ tịch điều hành Chris Larsen. Theo SEC, các bị cáo, cả ba người đều có quyền truy cập vào số lượng đáng kể XRP vì nó được tạo ra bởi những người sáng lập Ripple, đã bán một lượng lớn XRP trong nhiều năm.

Kể từ thông báo của SEC, Ripple và XRP đã phải đối mặt với một loạt tin xấu. Chỉ trong tuần này, Grayscale Investments đã giải thể XRP Trust và Kraken đã thông báo rằng họ sẽ ngừng giao dịch tài sản vào ngày 29 tháng 1, tham gia vào một danh sách dài các sàn giao dịch nổi tiếng sẽ ngừng cho giao dịch XRP. Giá của XRP đã giảm hơn 9% trong bảy ngày qua. Nó hiện đang giao dịch với giá dưới 0,30 đô la.

Nguồn: decrypt


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 01, 2021 02:31