BingX hoàn 20% phí giao dịch

Quỹ Đầu Tư Vẫn Thu Mua - COINBASE, ADA Và Các NEWS

29 Tháng 09, 2021 07:30
Các dữ liệu on chain tiếp tục cho thấy nhà đầu tư vẫn đnag thu mua BTC cũng như các crypto khác. Chúng ta cùng xem tổng quan những thông tin nổi bật ngày qua ở dưới đây.

Quỹ Đầu Tư Vẫn Thu Mua - COINBASE, ADA Và Các NEWS

Bitcoin sau khi hồi trở lại mức 44,000 USD sau đó đã có thời điểm đi xuống sâu mức 42,000 USD. Các altcoin hầu hết đi theo xu hướng BTC. Một số altcoin có sự tăng trưởng như FIL, LUNA, OKB,...

Ảnh

Trong khi giá đi xuống thì BTC vẫn tiếp tục được thu mua và rút khỏi sàn. Xu hướng BTC được rút ra khỏi các sàn vẫn đang cao hơn xu hướng nạp vào. 

Xu hướng của Ethereum vẫn tương tự như BTC. Thêm vào đó, ETH được rút và sử dụng ở nhiều mục đích khác nhau nhưng khi thanh gia staking, cung cấp tính thanh khoản ETH đều bị lock lại, nhìn chung đều ảnh hưởng đến nguồn cung thị trường.

Tỷ lệ BTC có lời trên mạng lưới cũng điều chỉnh giảm xuống 77%. Số lượng BTC di chuyển những ngày gần đây hầu hết đang có lời.

Chỉ số CDD của BTC ngày qua đột ngột tăng. Đây có thể là lực bán đến từ những nhà đầu tư Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi thông tin sàn Huobi ngừng hoạt động ở nước này.

 Thống kê của Coinshare về dòng tiền của một số quỹ đầu tư crypto lớn như Grayscale, Coinshares XBT, 3IQ... Tuần qua là tuần thứ 6 liên tiếp dòng tiền từ các quỹ đầu tư này tăng dòng tiền vào thị trường crypto.

Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến dòng vốn vào tổng cộng 95 triệu USD trong tuần trước, nâng tổng dòng tiền trong 6 tuần qua lên 320 triệu USD.

Ethereum theo sau Bitcoin với dòng tiền tổng cộng là 29 triệu USD vào tuần trước. Số tiền tham gia ETH staking vẫn là xu hướng tiếp tục tăng. Solana và Polkadot tiếp tục chứng kiến dòng vốn đầu tư vượt mức tổng cộng 3,9 triệu USD và 2,4 triệu USD lần lượt chiếm 4,5% và 3,2% của AuM.

Một số thông tin khác: 

  • Coinbase sẽ cho phép người dùng Hoa Kỳ gửi bất kỳ tỷ lệ phần trăm tiền lương nào trực tiếp vào tài khoản của họ trong những tuần tới. Tiền gửi có thể bằng USD hoặc chuyển ngay sang crypto mà không mất phí. Động thái này của Coinbase sẽ giúp nhiều người được tiếp cận với crypto dễ dàng hơn và thu hút dòng tiền lớn hơn vào sàn này.

  • Ngày 27 tháng 9, Bitfinex đã chi 7.676,6 ETH để chuyển 100.000 USDT sang sàn giao dịch phi tập trung lớp hai DeversiFi. Theo giá ngày nay, khoản phí tương đương khoảng 23,7 triệu USD vào thời điểm đó. DeversiFi nói rằng "phí gas cao một cách bất thường" là do lỗi trên giao diện của ứng dụng phi tập trung này. Lỗi này đã khiến phí giao dịch cao hơn 230 lần so với giá trị của chính giao dịch đó.

  • Blake Masters, Giám Đốc Điều Hành tại Thiel Capital, người hiện đang tranh cử ghế Thượng Viện Hoa Kỳ bang Arizona tuyên bố rằng chính phủ Hoa Kỳ nên mua Bitcoin sau khi Trung Quốc lại ra lệnh cấm. Hiện giờ quyên góp tranh cử của Master chấp nhận Bitcoin. BTC ngày càng tiến sâu hơn vào cả chính trị.

  • Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói với các đảng viên Dân chủ rằng buồng sẽ bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ USD vào thứ năm tới. Trong gói hỗ trợ này, những quy định về “người môi giới” trong thị trường crypto cũng sẽ được bỏ phiếu.

  • Ethereum có giá trị hơn so với bitcoin hàng đầu là một chủ đề được tranh luận sôi nổi trong không gian tiền điện tử. Mặc dù có vốn hóa cao nhất nhưng các nhà phân tích của JPMorgan đã đưa ra nhận định rằng các nhà đầu tư tổ chức đang rời bỏ BTC và chiếm nhiều vị trí hơn trong ETH. Thuận cho rằng, BTC vẫn là lựa chọn hàng đầu và cũng là đồng lớn nhất dẫn đầu xu hướng giá thị trường.

  • Người sáng lập Cardano (ADA), Charles Hoskinson, đã tiết lộ trong Hội nghị thượng đỉnh Cardano rằng COTI sẽ là nhà phát hành chính thức của stablecoin mới dựa trên giao thức Djed stablecoin. Đồng ổn định này sẽ được chạy trên mạng lưới của Ethereum dựa theo giao thức và không được quản lý bởi bất cứ công ty nào.

  • Emurgo, chi nhánh thương mại của Cardano, sẽ đầu tư 100 triệu đô la để tài trợ cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trên blockchain. Công ty đã công bố bản cập nhật tại Hội nghị thượng đỉnh Cardano năm 2021. Theo sáng kiến, Emurgo sẽ phân bổ vốn để phát triển hệ sinh thái của Cardano. Công ty sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp làm việc trong DeFi và NFTs, đồng thời khởi động các chương trình giáo dục lấy Cardano làm trung tâm.

  • Nền tảng doanh nghiệp thể thao điện tử, trò chơi và tương tác người hâm mộ hàng đầu Rival đã công bố quan hệ đối tác với Cardano Foundation, tổ chức phi lợi nhuận và người giám sát chuỗi khối Cardano. Cardano sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán NFT, khả năng tạo và phân phối NFT, đổi NFT cho hàng hóa vật chất và tiền bản quyền dựa trên thị trường trong nền tảng Rival cho cộng đồng trò chơi của khách hàng, bao gồm thương hiệu, tài sản truyền thông, đội thể thao và giải đấu.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
29 Tháng 09, 2021 07:30