BingX hoàn 20% phí giao dịch

Sắp Có Chủ Tịch SEC Mới - Crypto Dưới Lãnh Đạo Của Chính Phủ Biden

16 Tháng 01, 2021 02:09


Nhiệm kỳ tổng thống mới của ông Biden đã bắt đầu. Những vị trí quan trọng sắp tới trong các cơ quan chính phủ Mỹ sắp tới là ai và những điều có thể ảnh hưởng tới Bitcoin cũng như crypto.

Sắp Có Chủ Tịch SEC Mới - Crypto Dưới Lãnh Đạo Của Chính Phủ Biden

SEC và CFTC đã có những đề cử mới

Khi tổng thống mới đắc cử và tiếp nhận thì những cơ quan hay vị trí trong chính quyền sẽ có sự thay đổi. Một số cơ quan có ảnh hưởng đến thị trường tài chính nói chung cũng như thị trường crypto cũng đã được đề cử những cái tên mới.

Đầu tiên, tổng thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch đề cử Yellen sẽ kế nhiệm Bộ trưởng bộ tài chính đương nhiệm Steven Mnuchin nếu được Thượng viện Hoa Kỳ chấp thuận. 

Với quan điểm của bà Yellen thì bà không tin Bitcoin là một loại tiền có thể sử dụng nhưng vẫn ủng hộ blockchain. Bên cạnh đó, bà không cho rằng chính phủ sẽ quản lý Bitcoin. Nên nếu bà trở thành bộ trưởng Bộ tài chính có thể không anh hưởng xấu cũng không tốt với crypto.

Gary Gensler, Từng là chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Gensler từng là nhà quản lý tài chính quan trọng cho cựu Tổng thống Barack Obama, sẽ được Tổng thống đắc cử Joe Biden bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Về Gary Gensler, ông là một người rất am hiểu về thị trường crypto. Năm 2018, khi quốc hội Mỹ có nhiều ý kiến xấu về Bitcoin cũng như thị trường crypto thì Gary Gensler đã lên tiếng và giải thích về thị trường crypto. Sau khi rời CFBC, ông đã chuyển sang trường Sloan của MIT và đã giảng dạy một khóa học về tiền điện tử và blockchain, gọi công nghệ này là "chất xúc tác cho sự thay đổi trong thế giới tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn."

Nếu Gary Gensler chính thức trở thành chủ tịch SEC sẽ là một tin mừng với Bitcoin, Ethereum và cơ hội sẽ có một quỹ đầu tư ETF. Bên cạnh đó, ông lại coi những đồng có những công ty đứng đầu như Libra là chứng khoán nên có thể đây sẽ không phải là tin tốt đối với những công ty này.

Nên với công ty Ripple và đồng XRP thì nếu Gary Gensler trở thành chủ tịch SEC có thể sẽ ảnh hưởng không tốt với đồng này.

Cơ quan quản lý tiền tệ ủng hộ Defi

Một tin tốt cho thị trường crypto và Defi đó người đứng đầu OCC là Brian Brooks rất ủng hộ thị trường Defi. Ông nhận định ,điều tương tự về mặt hoạt động là sự ra đời của ô tô tự lái thì Defi giống như các ngân hàng tự chạy. Ông cũng nói rằng chúng ta cần quan tâm đến thị trường Defi và nó sẽ giúp được cho rất nhiều người chưa tiếp cận được với hệ thống tài chính truyền thống. Để Defi có thể hoạt động tốt cần đưa ra luật liên quan đến thị trường này.

Lý do khiến Brian Brooks quan tâm đến thị trường Defi và crypto một phần bởi ông hiểu rõ được sự hoạt động của hệ thống tài chính Hoa Kỳ và hoạt động của Defi cũng như những lợi ích từ thị trường này.

Khi dịch bệnh diễn ra, tỷ lãi suất của Fed đã giảm liên tục hai lần liên tục còn 0% - 0,25%. Điều này dẫn đến tiền được cho vay dễ dàng và được người dân vay và chuyển vào tài sản dẫn tới các tài sản tăng giá liên tục như chứng khoán, bất động sản,...

Sau khi dịch bệnh trở lại bình thường, thì Fed sẽ tăng lãi suất trở lại. Nhưng điều này sẽ khó hơn bởi việc tăng lãi suất cũng ảnh hưởng tới dòng tiền trong nền kinh tế, dòng tiền di chuyển từ tài sản, chứng khoán sang trái phiếu,... dẫn tới các tài sản có thể giảm giá mạnh. Đây là điều nhiều người quản lý sẽ không muốn xảy ra. Nên lãi suất vẫn đang được giảm vô thời hạn.

Do đó, Brian Brooks cho rằng Defi có thể giải quyết những vấn đề trên. Tiền được tạo ra trong thị trường Defi có thể dùng đồng ổn định để tạo ra lợi nhuận mà không chỉ tập trung vào chứng khoán, bất động sản,... như trước đây. 

Tuy nhiên, Defi vẫn cần những luật riêng để quản lý và đảm bảo an toàn cho người tham gia. Hiện tại thị trường này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro cả từ những dự án hay các hoạt động sinh lời trên mạng lưới này. Trên đây là những góc nhìn của Thuận để bạn có thêm thông tin. Đây là những bước mở đầu cho sự phát triển của crypto, Defi. Sắp tới với nhiệm kỳ tổng thống mới chúng ta có sự thay đổi gì cho thị trường này.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 01, 2021 02:09