BingX hoàn 20% phí giao dịch

Sự Thật Thì Bitcoin Đang Như Thế Nào?

25 Tháng 04, 2022 03:28
Bitcoin vẫn được nhiều người tin rằng chưa đạt đỉnh trong chù kỳ tăng trưởng này. Lý thuyết chu kỳ dài hơn cũng đang được dùng để giải thích cho tình hình BTC hiện tại.

Sự Thật Thì Bitcoin Đang Như Thế Nào?

Bitcoin và lý thuyết chu kỳ dài hơn

Ngày qua Bitcoin đã đi ngang quanh mức 39,000 USD. Các altcoin cũng giảm nhẹ theo.

Ảnh

Hiện nay nhiều dữ liệu cho thấy BTC chưa thực sự đạt đỉnh của mùa tăng trưởng như những chu kỳ halving đã từng diễn ra trước đây. Do đó, nhiều người cho rằng Bitcoin đã bước vào một chu kỳ dài hơn. Một trong những người nổi tiếng với lý thuyết chu kỳ dài hơn, Benjamin Cowen được Bitcoindaily phỏng vấn và chia sẻ quan điểm của ông. Ông là người tin rằng chu kỳ sau dài hơn chu kỳ trước và tỷ lệ tăng trưởng của đỉnh sau cũng sẽ thấp hơn đỉnh trước. Với Benjamin Cowen thì BTC đã đi vào chu kỳ dài hơn.

Khi ngày càng nhiều nhà đầu tư mới tham gia và thị trường lớn mạnh hơn, vốn hóa lớn hơn thì tỷ lệ tăng trưởng sẽ ngày càng giảm. Đồng thời, thời gian để tăng trưởng của giá cả cũng dài hơn những chu kỳ trước đó.

Với lý thuyết chu kỳ dài hơn vẫn cho thấy giá BTC sẽ tăng trưởng về dài hạn. Benjamin Cowen cho rằng hiện tại giá của BTC đang ở vùng trung lập. Nếu lý thuyết chu kỳ dài hơn đúng thì giá BTC sẽ tiếp tục đi ngang một thời gian rồi tăng trưởng mạnh. Giá BTC đi ngang thời gian càng dài thì tăng trưởng sẽ càng mạnh. Với chiều hướng tăng thì BTC có thể đạt mức giá từ 115,000 USD đến 140,000 USD. 

Ngược lại nếu BTC đi ngang một thời gian rồi đi xuống Benjamin Cowen cho rằng có thể BTC đã kết thúc chu kỳ tăng trưởng. Giá BTC giảm có thể xuống đến 22,000 USD và ông tin đây là mức giá tốt để tích lũy. Việc Fed tăng lãi suất và nhiều người lo ngại khủng hoảng tài chính có thể xảy ra. Nếu khủng hoảng xảy ra cũng sẽ ảnh hưởng đến thị trường BTC và crypto. Tuy nhiên, từ khi BTC ra đời chưa từng có khủng hoảng tài chính nên chưa biết BTC sẽ phản ứng như thế nào. Còn với Benjamin Cowen hiện tại ông đang nghiêng về hướng BTC sẽ tăng trưởng hơn.

Gia tăng sự chấp nhận Bitcoin và crypto

Những năm gần đây, sự chấp nhận với BTC và crypto ngày càng tăng. Theo chia sẻ của Thestreet, việc sử dụng tiền điện tử sẽ gia tăng mạnh trong năm 2022 với sự gia tăng sử dụng crypto cho các giao dịch mua hàng ngày như vé xem phim và bỏng ngô. Nghiên cứu mới cho thấy 3.6 triệu người Mỹ, tương đương 10.7% tổng số chủ sở hữu sẽ sử dụng tiền điện tử để thanh toán trong năm nay, theo báo cáo mới nhất từ ​​công ty nghiên cứu Insider Intelligence. 

Nghiên cứu cũng cho thấy việc sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán sẽ tăng vọt 70% vào năm 2022. Vào cuối năm nay, ước tính sẽ có tổng 33.7 triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ sẽ trở thành người dùng tiền điện tử. Công ty dự kiến ​​tiền điện tử sẽ vượt quá 10 tỷ đô la giá trị giao dịch toàn cầu trong năm nay.

Bên cạnh đó, vẫn có những người chưa chấp nhận BTC và muốn tấn công thị trường này. Một lá thư đã được gửi tới Hạ viện Hoa Kỳ với nội dung chủ yếu liên quan đến môi trường và nhắc đến BTC. Trong thư nói rằng mỗi giao dịch Bitcoin tốn một lượng điện lớn đủ cho một gia đình bình thường sử dụng trong một tháng. Tuy nhiên, thông tin này thiếu căn cứ và không có tính xác thực. Đồng thời, thông tin không cho thấy người đưa hiểu được cơ chế hoạt động của BTC và không có số liệu cụ thể chứng minh. Đến nay, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đào BTC sử dụng cả năng lượng tái tạo. Và năng lượng để đào BTC là con số không lớn khi so sánh với những ngành khác như đào vàng, vận hành của ngân hàng,....

Crypto đã phát triển nhanh chóng nên hiện nay crypto vẫn chưa có luật rõ ràng để quản lý ở đa số các nước trong đó có Hoa Kỳ. Gần đây, chính phủ Mỹ cũng đã lập ra bộ phận phụ trách nghiên cứu, tìm hiểu sâu về crypto để có thể đưa ra những cách quản lý phù hợp với thị trường và phát triển kinh tế. Luật chưa rõ ràng nên có những tranh chấp như vụ kiện của SEC với công ty Ripple. Đến nay, vụ kiện đã kéo dài hơn một năm và dự kiến đến cuối năm nay mới có thể kết thúc. 

Thị trường crypto đã phát triển mạnh và ngày càng trưởng thành hơn. Các chính phủ cũng đã thấy được những tiềm năng và lợi ích đem lại của thị trường này đối với kinh tế. Họ cũng đang tìm cách có thể quản lý, đưa ra luật rõ ràng để tận dụng được những lợi ích mà thị trường crypto đem lại. Nhà đầu tư và các tổ chức đầu tư cũng mong muốn có luật pháp rõ ràng để họ có thể bước vào thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
25 Tháng 04, 2022 03:28