BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tại Sao XRP Pump?

07 Tháng 02, 2020 05:06


Thời gian gần đây đồng XRP của Ripple có sự tăng trưởng mạnh về giá cả. Vậy điều gì đã tác động khiến đồng XRP tăng giá?

Tại Sao XRP Pump?

Chỉ trong vài ngày gần đây, đồng XRP của Ripple đã tăng giá mạnh, có nhiều thông tin đưa ra để giải thích cho việc tăng giá của đồng XRP, chúng ta có thể tìm hiểu một chút thông tin về công ty Ripple.

Công ty Ripple được ra đời với mục tiêu sử dụng công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số để cho phép các tổ chức tài chính gửi tiền qua biên giới, ngay lập tức, đáng tin cậy với phí phí rất thấp hoặc miễn phí.

Trong hệ sinh thái của Ripple có rất nhiều sản phẩm, một trong số đó là đồng tiền kỹ thuật số XRP và dịch vụ thanh toán theo yêu cầu (On-Demand Liquidity - ODL) của RippleNet. Ripple đã và đang hợp tác với rất nhiều công ty hỗ trợ trong dịch vụ chuyển tiền. RippleNet ODL dựa vào đồng tiền kỹ thuật số XRP như một cầu nối thời gian thực giữa việc gửi và nhận tiền tệ để cho phép các giao dịch xuyên biên giới nhanh hơn và rẻ hơn.

Vào ngày 05/02/2020, Ripple đưa ra thông báo về việc hợp tác với công ty International Money Express hay được gọi với tên là Intermex, một công ty lớn trong dịch vụ chuyển tiền tập trung vào hành lang Latin và Caribbean.

Theo Coingape, Intermex xử lý hơn 30 triệu thanh toán hàng năm, và khi hợp tác với Ripple công ty này mong muốn cung cấp dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới giữ Mỹ và Mexico nhanh hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn.

Chính sự hợp tác này có thể đã tác động khiến cho giá của đồng XRP tăng mạnh trong những ngày gần đây. Điều này càng khiến Ripple hiện diện và thấy được ứng dụng thực tiễn trong việc chuyển tiền của đồng XRP.

Lý do thứ hai khiến đồng XRP tăng giá là công ty Ripple hạn chế bán trực tiếp đồng XRP cho các tổ chức đầu tư, mà khuyến khích các tổ chức đồng tư mua đồng XRP trên các sàn giao dịch.

Do trước đây Ripple chịu áp lực bán đồng XRP rất lớn để có nguồn vốn hoạt động. Trước đây Ripple cũng đã huy động được rất nhiều nguồn vốn từ nhà đầu tư, nên hiện tại áp lực bán XRP đã giảm, và thể hiện rõ nhất trong việc số lượng XRP bán ra trong quý 4 năm 2019 giảm còn hơn 13,08 triệu USD so với quý 3 năm 2019 là 66,24 triệu USD.

Hiện tại, Ripple dự định sẽ tiến hành kêu gọi vốn thông qua IPO, là đưa Ripple niêm yết lên sàn chứng khoán. Nhiều người cho rằng điều này không tốt, nhưng Thuận cho rằng đây là cơ hội tốt nếu Ripple thành công với IPO.

Ngoài ra gần đây cũng có một số thông tin khác liên quan đến Ripple và đồng XRP, nhưng Thuận cho rằng trên đây là 2 lý do quan trọng khiến đồng XRP tăng giá liên. Chính sự giảm áp lực và giảm lượng bán CRP của Ripple và những ứng dụng thực tiến của XRP ngày càng nhiều hơn là những yếu tố quan trọng để người đầu tư tin tưởng và ủng hộ XRP hơn. Chúc các bạn có những thông tin hữu ích cho mình về đồng XRP cũng như đầu tư của bản thân.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 02, 2020 05:06