BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tether In Tiền, Mối LO NGẠI Hiện Tại - ETHEREUM & LITECOIN BULLISH

05 Tháng 03, 2021 07:27


Công ty Tether tiếp tục in tiền, điều này có đáng lo ngại và chúng ta cần chú ý điều gì? Thuận cũng sẽ cập nhật một số thông tin mới về Ethereum và Litecoin.

Tether In Tiền, Mối LO NGẠI Hiện Tại - ETHEREUM & LITECOIN BULLISH

Tether tiếp tục in tiền, điều này có đáng lo ngại?

Nhìn tổng quan lại ta thấy thị trường crypto tăng trưởng các năm trước gần như tương tự nhau. Những thời điểm cuối chu kỳ, Bitcoin gần như tăng rất nhanh trong thời gian ngắn. Như cuối năm 2017, Giá BTC mất hơn 11 tháng để tăng lên đến 10,000 USD nhưng chỉ mất khoảng 17 ngày để BTC tăng từ 10,000 USD đến 20,000 USD. Nên để dự đoán BTC có thể đạt được 200 -300 nghìn USD là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chỉ trong ngày vừa qua, đồng Tether đã được in thêm 450 triệu USD. Nhiều người cho rằng đây là tin tốt bởi mỗi lần Tether in thêm USDT thì giá BTC lại tăng trưởng.

Mặc dù nhiều năm tiểu bang New York điều tra nhưng vẫn chưa chứng minh được Tether in khống và kết hợp với sàn Bitfinex đẩy USDT vào thị trường. Một số giải thuyết được đưa ra như khi Tether in USDT. Sau đó, sàn Bitfinex gom BTC, ETH đẩy giá lên, sau đó bán lại để thu gom tài sản lại và bán lại rồi thu gom tiền mặt đẩy vào Tether và nói công ty này có đủ tài sản đảm bảo mỗi khi in USDT đẩy vào thị trường.

Tuy rằng vụ việc giữa tiểu bang New York và Tether đã kết thúc bằng việc công ty này chấp nhận đóng phạt nhưng các cơ quan khác có thể tiếp tục điều tra Tether là điều có thể. Nên chúng ta cần chú ý những thông tin đến từ công ty này. Đồng thời, chờ báo cáo của Tether nộp cho tiểu bang New York trong thời gian tới thế nào.

Chứng khoán có thể giảm khi kinh tế phục hồi

Bên cạnh crypto, chúng ta cũng cần để ý tới chứng khoán bởi chứng khoán cũng có sự ảnh hưởng nhất định tới crypto. Nếu trong thời gian tới, vaccine có hiệu quả và nền kinh tế đi vào hoạt động bình thường, lạm phát có thể tăng cao khiến chứng khoán giảm giá. Bởi lạm phát tăng cao, chính phủ sẽ dùng tăng lãi suất để kiểm soát gây ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của nền kinh tế và chứng khoán.

Để BTC có thể tăng trưởng mạnh hơn nữa chúng ta cần có quỹ Bitcoin ETF ở Mỹ. Hiện đang có một số đề xuất quỹ Bitcoin ETF được đánh giá tiềm năng hơn đã được nộp lên SEC. Thêm vào đó, sau khi hai quỹ Bitcoin ETF ở Canada ra đời đã có khối lượng giao dịch thị trường rất lớn cho thấy tiềm năng mạnh nếu quỹ này được duyệt tại Mỹ. 

Đồng thời, người được đề xuất là chủ tịch mới của SEC, Gary Gensler đã công nhận Bitcoin và crypto sẽ mang lại tư duy mới cho thanh toán cũng như nền tài chính, nhưng cũng đưa ra vấn đề bảo vệ nhà đầu tư. Đồng thời, nếu được trở thành chủ tịch SEC, ông sẽ làm việc để thúc đẩy sự đổi mới mà ông nói đến. Cùng chờ xem kết quả chủ tịch mới của SEC chính thức sẽ là ai.

Thông tin về Ethereum và Litecoin

Ethereum đang bàn luận đề xuất EIP 1559 có được đưa vào hardfork London vào tháng 7 năm 2021 hay không.

Nếu đề xuất này được thông qua sẽ giúp mạng lưới Ethereum kiểm soát được tình trạng mức phí quá cao hiện tại. Đồng thời, một phần phí ETH sẽ được đốt đi dẫn tới giảm lượng ETH và tác động tăng giá đồng coin này. 

Tuy nhiên, đề xuất này đang bị phản đối bởi các thợ đào, bởi thợ đào là người thu được lợi nhuận cao từ phí tăng cao. Một số thuyết phục với thợ đào về việc họ mất đi một phần phí bởi ETH bị đốt nhưng bù lại được bằng việc giá ETH có thể tăng trưởng mạnh. Đồng thời, ETH 2.0 đang được triển khai nên xu hướng đào dần dần sẽ được thay thế bởi staking. Vậy đề xuất này có được thông qua hay không chúng ta cùng chờ kết quả.

Bên cạnh Ethereum, Litecoin cũng đang được thu mua mạnh bởi Grayscale. Công ty này mới thu mua 170,000 LTC. Số lượng này tương đương 80% tất cả Litecoin được đào trong tháng vừa qua. Đây là tín hiệu tốt cho sự tăng trưởng của Litecoin thời gian tới.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 03, 2021 07:27