BingX hoàn 20% phí giao dịch

The TIE Weekly Insights (Apr 12, 2021)

13 Tháng 04, 2021 14:14

Bản tóm tắt hàng tuần của The TIE về các sự kiện, xu hướng đáng chú ý mỗi tuần, tập trung vào dữ liệu tình cảm Twitter và nguồn cấp dữ liệu SigDev nội bộ.

The TIE Weekly Insights (Apr 12, 2021)

Tổng quan thị trường

Vào ngày 14/04, Coinbase sẽ trở thành công ty tiền điện tử lớn nhất từng ra mắt công chúng. Coinbase cung cấp cho các nhà đầu tư truyền thống cách đầu tư vào thị trường tiền điện tử mà không cần tiếp xúc trực tiếp với loại tài sản mới này. Khi chúng ta tiến gần hơn đến ngày lịch sử này, chúng ta đang thấy giá tiếp tục tăng do sự cường điệu. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng +8% trong tuần qua, tăng từ 1.97T lên 2.14T. Lợi nhuận trung bình giữa các tài sản chính là + 5,3%, trong đó XRP (+ 112,8%), BNB (+ 50,8%) và LTC (+ 24,8%) dẫn đầu. Mọi tài sản chính đều có lợi nhuận tích cực ngoài DOT (- 6,1%) và UNI (-3,2%). Tâm lý nhà đầu tư vẫn tiếp tục nằm ở phía tích cực, với điểm tâm lý dài hạn trung bình là 72.3 (cao). Khối lượng giao dịch đã tăng hai con số trong tuần qua (+ 19,6%), mặc dù khối lượng Tweet chỉ tăng + 3,2%.

Hiệu suất hàng tuần của thị trường tiền điện tử

Với những ngày đếm ngược cho đến khi cổ phiếu phổ thông loại A của Coinbase bắt đầu giao dịch trên Nasdaq Global Select Market với biểu tượng mã là “COIN”, Mã thông báo của các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục tăng và mang lại lợi nhuận cao nhất so với bất kỳ lĩnh vực nào trong tuần qua (+ 16,8%). Tất cả các ngành đều hoạt động tích cực ngoài NFTs (-2,4%), vốn đã trải qua đợt giảm giá đầu tiên sau vài tuần tăng giá.

Bitcoin

Giá BTC đã được giao dịch trong phạm vi 11% trong tuần qua, từ mức thấp nhất 55,473 USD đến mức cao nhất là 61,500 USD. Bitcoin tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, nhưng vẫn chưa có đủ động lực để đẩy lên trên phạm vi này. Bất chấp một số hành động giá mờ nhạt trong tuần, có rất nhiều tin tức tích cực liên quan đến Bitcoin. Grayscale Investments, nhà quản lý quỹ tiền điện tử lớn nhất trong thị trường đã cam kết chuyển Bitcoin Trust thành ETF. Ngoài ra, Galaxy Digital của Mike Novogratz đã nộp đơn xin ETF Bitcoin với SEC.

BNB

Binance Coin, mã thông báo trao đổi hàng đầu trong thị trường ở hiện tại, đã thực hiện một sứ mệnh trong năm nay. Tâm lý của nhà đầu tư đối với BNB đã tăng lên gần mức cao kỷ lục khi giá đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở 620 USD. Sau khi tăng với số lượng bất thường + 171% vào năm 2020, BNB đã chứng kiến ​​lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn + 1530% vào năm 2021. Sự tăng trưởng to lớn này có thể bị tác động bởi nhiều thứ, nhưng sự chấp nhận của toàn cộng đồng đối với Binance Smart Chain (BSC) chắc chắn đã đóng vai trò chính.

Coinbase liệt kê 4 tài sản mới

Vào thứ tư ngày 07/04, Coinbase Pro đã đưa ra thông báo rằng 4 tài sản mới hiện đã có sẵn cho những người giao dịch ở Hoa Kỳ, với giao dịch bắt đầu vào thứ sáu ngày 09/04. Tất cả 4 tài sản đều có lợi nhuận tích cực từ thời điểm thông báo đầu tiên đến thời điểm tài sản thực sự có sẵn để giao dịch trên sàn giao dịch. Sau thông báo thứ hai, giá đã giảm trở lại gần điểm xuất phát trước các động thái trước đó. Lợi nhuận cao nhất được ghi nhận: 1INCH: + 33% OGN: 43% NKN: + 162% ENJ: + 75%.

Các trang web tiền điện tử phổ biến nhất

Biểu đồ dưới đây cho thấy 50 trang web tiền điện tử hàng đầu theo xếp hạng của Alexa. Trong 10 trang web hàng đầu, bạn sẽ thấy các nền tảng phù hợp với nhiều danh mục như Binance (CEX), CoinMarketCap (Tool), CoinDesk (Media), Uniswap (DEX) và NBA Top Shot (NFTs).

Tổng quan về phái sinh

Futures Curve

Hiện tại có một số thay đổi nhỏ trong cấu trúc tổng thể so với tuần trước. Các hợp đồng đầu cuối của Deribit có mức phí cao hơn một chút so với các sàn giao dịch khác và các hợp đồng đầu cuối của CME đã trải qua một sự biến động nhẹ với dự đoán về mức cao mới mọi thời đại.

Funding

Funding rates đạt đỉnh 0,144% khi giá trong thời gian ngắn đạt 60,000 USD vào thứ sáu và giảm nhẹ khi Bitcoin giảm giá trong tuần. Funding rates hiện đang ở mức 0.1%, khi các nhà giao dịch chuyên nghiệp thể hiện vị thế tăng giá khi dự đoán về vụ IPO của Coinbase và tin đồn tích lũy từ các nhà đầu tư tổ chức.

Premiums

Phí coinbase premiums được giao dịch với mức chiết khấu mạnh trong hầu hết các ngày tuần khi Bitcoin phải vật lộn để duy trì mức giá 60,000 USD, với mức chiết khấu gần 300 USD trong lần thử đầu tiên trở lại gần mức ATH mới của Bitcoin.

Grayscale premiums xấu đi trong tuần, đóng cửa ở mức giảm -9,73% từ -5,29% vào tuần trước, bất chấp thông báo chuyển đổi ETF của Grayscale.

Korean BTC premium lên đến đỉnh điểm ở mức 22% trong tuần trước khi sụt giảm bởi vì tâm lý hoang mang xuất hiện ở các nhà đầu tư hàn quốc. Một đợt bảo trì khẩn cấp đã đóng băng tất cả các giao dịch chuyển tiền, gây ra tình trạng bán tháo qua các thị trường phương Tây, sau đó đã được bình ổn lại bởi có suy đoán rằng ai đó đã giải quyết được vấn đề khó khăn trong việc phân bổ phí bảo hiểm.

Open Interest and Liquidations

Lãi suất mở đã tăng nhẹ trong tuần và mặc dù các khoản thanh lý lớn hơn đến từ Binance và Bybit, khối lượng vẫn tiếp tục tăng trong các nền tảng đó.

Một số vụ thanh lý mạnh mẽ đã xảy ra vào giữa tuần trong đợt bán tháo đến từ các trader Hàn Quốc, làm giảm giá trị 1 tỷ USD khỏi thị trường — chủ yếu đến từ Binance và Bybit. Mặc dù vậy, lãi suất mở tổng hợp trên các sàn giao dịch đã tăng trong tuần này do dự đoán về mức cao nhất mọi thời đại mới đã thúc đẩy các nhà giao dịch tích cực vay để thêm đòn bẩy.

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: The TIE


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
13 Tháng 04, 2021 14:14