Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

The TIE Weekly Insights (April 6, 2021)

07 Tháng 04, 2021 15:38

Bản tóm tắt hàng tuần của The TIE về các sự kiện, xu hướng đáng chú ý mỗi tuần, tập trung vào dữ liệu tình cảm Twitter và nguồn cấp dữ liệu SigDev nội bộ.

The TIE Weekly Insights (April 6, 2021)

Tổng quan thị trường

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 9,5% trong tuần để đạt tổng cộng 2k tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử. Con số này cao hơn 150% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó được thiết lập trong đợt tăng giá lớn cuối cùng vào năm 2017. Sự khác biệt chính từ năm 2017 đến xu hướng tăng hiện tại là có nhiều sản phẩm đang hoạt động hơn. Năm 2017 là năm đầy hứa hẹn, lộ trình và sự cường điệu. Chắc chắn rằng sự cường điệu vẫn là một yếu tố thúc đẩy vào năm 2021, nhưng hiện tại chúng ta đã có những sản phẩm hoạt động thực tế để sử dụng và thử nghiệm. Tại thời điểm hiện tại, 93 trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu có vốn hóa thị trường trên 1 tỷ USD.

Sự thống trị của BTC hiện ở mức 55,8%, giảm so với tuần trước khi các altcoin tiếp tục tăng. Mọi tài sản chính đều có lợi nhuận tích cực trong suốt tuần, với mức lợi nhuận trung bình là + 14,4%. XRP (+ 63,6%), BNB (+ 34%) và DOT (+ 32,3%) dẫn đầu thị trường. Tâm lý tăng dài hạn vẫn ở mức rất cao đối với tất cả các ngành, ngoại trừ LINK có điểm tâm lý dài hạn trung bình là 59. Hoạt động giao dịch (+ 26,2%) và Khối lượng Tweet (+ 28,2%) đều tăng lớn trong tuần này do hầu hết các tài sản đều trải qua hai con số tăng về khối lượng giao dịch.

Hiệu suất hàng tuần của thị trường tiền điện tử

Mặc dù kết thúc tháng 3 khá tẻ nhạt và không mấy suôn sẻ, nhưng thị trường đã khá sôi động kể từ đầu tháng 4. Mỗi lĩnh vực đều hoạt động tích cực trong suốt tuần, với chỉ số ALT (+ 26,7%) dẫn đầu.

Bitcoin

Giá của BTC đã bị mắc kẹt trong phạm vi 6,5% trong tuần qua, từ mức thấp nhất là 57,600 USD đến mức cao nhất là 60,000 USD. Tâm lý của các nhà đầu tư ngắn hạn đã thay đổi theo giá, vì Bitcoin đang đứng yên. Một lưu ý sáng sủa, Grayscale Investments đã thông báo rằng họ “cam kết 100% chuyển đổi bitcoin thành quỹ ETF”, lưu ý rằng “thời gian sẽ do môi trường pháp lý điều khiển”. Ngoài ra, Morgan Stanley đã đệ trình lên Ủy ban Chứng Khoán và Giao Dịch Hoa Kỳ (SEC) để thêm bitcoin vào 12 chiến lược đầu tư của các quỹ tương hỗ của mình. Các quỹ tương hỗ này có thể đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin cũng như tiếp xúc gián tiếp với tiền điện tử thông qua các khoản đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust.

Solana

Một trong những dự án đang HOT và cho thấy rất nhiều sức mạnh là Solana, một giao thức hợp đồng thông minh nhằm mục đích trở thành một blockchain nhanh, an toàn và chống kiểm duyệt, cung cấp cơ sở hạ tầng mở cần thiết để áp dụng trên toàn cầu. Giá của SOL đã tăng từ 1,8 USD lên 23,8 USD, tăng + 1320% tính đến thời điểm hiện tại. Sự tăng giá này đã dẫn đến tăng trưởng cộng đồng, số lượng người dùng Twitter nói về SOL hàng ngày tăng từ 41 lên hơn 230 (+ 1,223%).

XRP

Bất chấp sự không chắc chắn xung quanh một vụ kiện của SEC, giá của XRP vẫn đang bay. XRP đã đạt 1 USD lần đầu tiên sau 3 năm và đã tăng hơn 340% cho đến nay vào năm 2021.

Tổng quan về phái sinh

Futures Curve

Nếu bạn có xem bài đăng của chúng tôi vào tuần trước, chúng tôi đã nói về cấu trúc thấp trong phí bảo hiểm Binance. Các hợp đồng phía trước và phía sau kể từ đó đã chững lại, với tất cả các sàn giao dịch đều hiển thị mức giá tương tự ngoại trừ một sự thay đổi nhỏ trong hợp đồng ngày 30 tháng 4 của Deribit. Sự co lại biến động hiện tại được phản ánh trong việc phí bảo hiểm giảm theo hàng, chúng ta sẽ thấy nhiều sự chênh lệch hơn trong phí bảo hiểm khi Bitcoin thực hiện một động thái quyết định.

Funding

Nguồn vốn tổng hợp đạt đỉnh 0,144% khi giá trong thời gian ngắn đạt 60,000 USD vào thứ Sáu và giảm nhẹ khi Bitcoin giảm trong tuần. Nguồn vốn hiện đang ở mức 0,1% khi các nhà giao dịch chuyên nghiệp ưu tiên cho phe long khi có dự đoán về phi vụ IPO của Coinbase và tin đồn tích lũy từ Walmart.

Premiums

“Coinbase Premiums Gap” được giao dịch trong một phạm vi hẹp ngoại trừ mức chiết khấu dốc - 102 USD khi giá chạm 60k USD và mức tăng đột biến + 300 USD khi giá giảm xuống dưới 57k USD. Phí bảo hiểm giảm xuống mức âm vào thứ Hai, tăng một chút khi giá chạm 57,5k USD vào hôm nay.

Grayscale Premiums tiếp tục ở mức âm -5,29% với mức tăng nhẹ so với tuần trước nhờ thông tin rằng Grayscale sẽ biến quỹ thành ETF, tạo ra một số suy đoán rằng động thái này là một nỗ lực để xóa thâm hụt.

Chỉ số “Korean Premium” tiếp tục tăng trưởng thêm 16,72% như dự đoán cho thấy thị trường bán lẻ ở Hàn Quốc đang nóng lên.

Open Interest and Liquidations

Tổng hợp giá trị của các hợp đồng mở chỉ tăng nhẹ trong tuần.

Thanh khoản nghiêng về phía “Long” trong hai tuần qua, với gần 1 tỷ USD được thanh lý trong 24 giờ. Có khả năng là các khoản thanh lý ngắn hạn đang nằm ở mức cao hơn trong phạm vi trên 60k USD.

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: The TIE


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 04, 2021 15:38