Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

The TIE Weekly Insights (Mar 22, 2021)

24 Tháng 03, 2021 15:03

Bản tóm tắt hàng tuần của The TIE về các sự kiện, xu hướng đáng chú ý mỗi tuần, tập trung vào dữ liệu tình cảm Twitter và nguồn cấp dữ liệu SigDev nội bộ.

The TIE Weekly Insights (Mar 22, 2021)

Tổng quan thị trường

Bất chấp hành động giá thay đổi trong những ngày gần đây, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng +1,35% trong tuần này, tăng từ 1,82T lên 1,85T (hiện tại đã giảm hơn mức này). Sự thống trị của BTC ở khoảng 61%. Lợi tức trung bình trong 7 ngày cho các đồng coin chính là +0,6%, với 3 đồng coin có lợi nhuận âm là BTC -2,8%, ETH -3,5% và LTC -8,7%. 2 đồng XRP + 17,7% và ADA + 12,7% đều nằm ở mức lợi nhuận dương hai chữ số. Tâm lý dài hạn đối với các tài sản chính vẫn nằm ở vùng tích cực với điểm trung bình là 73,2 (cao). Khối lượng giao dịch giảm -5,6% với BNB -52,2% chịu ảnh hưởng lớn nhất trong top những đồng coin chính. Lượng tweet về tiền điện tử tăng 3%.

Hiệu suất hàng tuần của thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử bắt đầu một tuần với sự sụt giảm, trên hầu hết các lĩnh vực đều giảm từ -5% đến -9%. Đà tăng xuất hiện vào giữa tuần trên mọi lĩnh vực và cuối cùng kết thúc trong màu xanh lá cây ngoại trừ BTC và ETH. Đây là tuần thứ hai liên tiếp, chỉ số SHIT (theo FTX) đã tăng mạnh hơn so với phần còn lại của thị trường.

Tuần sôi động cho BTC

Giá Bitcoin được giao dịch trong phạm vi dao động rất rộng 13,8% trong tuần qua, từ mức thấp 53,271 USD đến mức cao 60,633. Tâm lý ngắn hạn là tiêu cực trong phần lớn thời gian của tuần, ngoại trừ ngày thứ năm sau khi Fed giữ lãi suất gần bằng không. Có một số diễn biến quan trọng ảnh hưởng đến thị trường trong suốt tuần, như được thể hiện trên biểu đồ bên dưới.

Coinbase thêm Cardano vào danh sách 

Ngày được chờ đợi từ lâu cuối cùng đã đến!

Các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội xung quanh Cardano bắt đầu tăng ngay sau khi Coinbase Pro thông báo ADA sẽ có sẵn để giao dịch, bắt đầu từ ngày 18/03. Trong vòng 24 giờ, khối lượng Tweet đã tăng 176%, dẫn đến gần 7.000 Tweet mới. Thông báo niêm yết này không chỉ tạo ra nhiều cuộc trò chuyện hơn, tâm lý của nhà đầu tư trong các cuộc trò chuyện này cũng trở nên tích cực hơn (+ 43%).

Cộng đồng Cardano đạt mức cao mới

Trong những tuần gần đây, Cardano (ADA) đã có sự tăng trưởng đáng kể. Trên thực tế, giá ADA đã tăng + 567% kể từ đầu năm và thậm chí đã đạt mức cao mới mọi thời đại. Đã 3 năm kể từ khi ADA ở gần mức giá này, nhưng lần này có điều gì đó khác nhiều. Cộng đồng Cardano đã tăng trưởng 328%. Số lượng người dùng Twitter hàng ngày nói về ADA đã tăng từ 860 vào năm 2018 khi giá cao như vậy, lên đến 3.672 ở hiện tại.

Grayscale ra mắt 5 quỹ tín thác tiền điện tử mới

Đầu tuần này, Grayscale Investments bắt đầu cung cấp thêm các khoản ủy thác mới để đầu tư cụ thể là thêm năm loại tiền điện tử mới. Tất cả năm loại tiền điện tử này đều tăng giá trong suốt 24 giờ sau thông báo:

BAT + 31% LINK + 7% MANA + 22% FIL + 24% LPT + 283%

Tiếp quản NFT

Đề cập đến các mã thông báo không thể thay thế (NFTs) đã hoàn toàn bùng nổ trên các phương tiện truyền thông chính thống kể từ đầu năm. Mặc dù DeFi đang là một chủ đề nóng bỏng vượt xa phần còn lại của ngành, nhưng NFT đã hoàn toàn chiếm lĩnh các tiêu đề trên các phương tiện truyền thông.

Tổng quan về thị trường phái sinh

Futures Curve

Hợp đồng tương lai Bitcoin đã có sự cải tổ nhẹ kể từ tuần trước trong bối cảnh một tuần biến động về giá. FTX, Deribit, Binance và Bitmex vẫn dẫn đầu với mức phí bảo hiểm cao nhất trong các hợp đồng tháng 9 có giá trên 63,500 USD. Huobi và Okex đã tụt lại phía sau trong tuần này, có thể cho thấy rằng thị trường châu Á có quan điểm im lặng hơn về Bitcoin vào cuối năm và / hoặc những người chơi lớn hơn đang thực việc lấy lợi nhuận trong khi Bitcoin dao động bằng cách bán các hợp đồng phụ trợ so với lượng nắm giữ giao ngay của họ.

Các hợp đồng của CME tiếp tục giảm giá mặc dù giá giao ngay bắt đầu tuần trên 57,000 cao hơn một chút so với giá mở cửa hôm thứ hai tuần trước. Phí bảo hiểm so với hợp đồng tháng 6 đã thu hẹp, hiện giao dịch ở mức dưới 59,000 USD so với ~ 59,500 USD vào tuần trước.

Funding

Tỷ lệ tài trợ tổng hợp giảm mạnh, phản ánh sự suy giảm trong tâm lý của các nhà giao dịch khi Bitcoin đang vật lộn để đòi lại mức 60.000 USD. Tỷ lệ tài trợ đạt đỉnh vào khoảng 0,06% vào giữa tuần khi Bitcoin nằm ở mức kháng cự, khác xa so với mức đỉnh 0,184% của tuần trước. Nguồn vốn giảm xuống 0,01% ngay sau đó và hiện dao động trong phạm vi 0,01% - 0,03%, vẫn ở mức trung lập. Có lẽ các nhà giao dịch sẽ lạc quan hơn trở lại với vị thế mua khi Bitcoin thực hiện một động thái quyết định trước đó.

Premiums

Phí bảo hiểm trên Coinbase đang nằm ở vùng thiếu quyết đoán, ngoài việc mức phí bảo hiểm nằm sâu nhất ở dưới -150 USD và cao nhất trên 100 USD, thì phí bảo hiểm dạo động trong tuần hầu hết nằm ở phạm vi trên dưới 100 USD, giảm một chút so với hầu hết các tuần khác.

 

Phí bảo hiểm của quỹ Grayscale hồi phục từ mức -7,1% lên -3,62% ngày 19/03. Các nhà đầu tư coi phí bảo hiểm này như một chỉ báo về sự quan tâm của các tổ chức và vẫn còn phải xem xét liệu khoản phí bảo hiểm đó có thể được phục hồi trở lại sau sự xuất hiện của các công cụ đầu tư thay thế mới nổi cho Bitcoin như các ETF ở Canada mới được thành lập gần đây.

 

Open Interest and Liquidations

Tổng số lãi suất mở hầu như không dịch chuyển nhiều, với 21.07 tỷ vẫn còn hoạt động trên thị trường so với 21.12 tỷ vào ngày 15/03. Binance đã tăng nhẹ thị phần của mình, tăng từ 3.68 tỷ lên 3.79 tỷ. Các nhà giao dịch trên Bybit có vẻ hơi e ngại trong tuần này khi khối lượng giao dịch đã tăng lên ở các sàn giao dịch khác trong khi Bybit giảm từ 3.55 tỷ xuống 3.16 tỷ.

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: The TIE


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 03, 2021 15:03