Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

The TIE Weekly Insights (May 24, 2021)

26 Tháng 05, 2021 15:48

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm -18,9% trong tuần 21, giảm từ 2,15T đô xuống 1,74T đô. Hầu hết các altcoin đều giảm -40% hoặc hơn trong 7 ngày qua, đây là mức điều chỉnh tồi tệ nhất trong nhiều tháng gần đây.

The TIE Weekly Insights (May 24, 2021)

CẢNH BÁO: Bài viết có độ trễ nhất định so với giá hiện tại trên thị trường, những thông tin trong bài viết các bạn chỉ nên xem ở góc nhìn tham khảo và không được xem là lời khuyên đầu tư.

---

Tổng quan thị trường

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm -18,9% trong tuần này, giảm từ 2,15T đô la xuống 1,74T đô la. Hầu hết các altcoin đều giảm -40% hoặc hơn trong 7 ngày qua, mức điều chỉnh tồi tệ nhất của chúng trong nhiều tháng. Đây là một cú đánh khá lớn vì hầu hết các tài sản hiện đã giảm gần -70% từ mức ATH gần nhất xuống mức thấp nhất của tuần này. Tâm lý dài hạn đã giảm so với tuần trước, mặc dù vẫn ở mức tích cực. Khối lượng giao dịch tăng +10,9%, với USDC (+43%) có hoạt động nhiều nhất. Khối lượng tweet đã giảm -0,8%, USDT, BTC và USDC là chủ đề chính được xoay quanh trên các câu chuyện trên mạng xã hội.

Hiệu suất hàng tuần của thị trường tiền điện tử

Thị trường ngập tràn sắc đỏ trong tuần qua. Tất cả các lĩnh vực đều hoạt động kém hiệu quả, vì mỗi lĩnh vực đều có lợi nhuận từ -44,6% đến -53,5%. “Exchange tokens” là nhóm bị ảnh hưởng lớn nhất.

Bitcoin

Một lần nữa, Elon Musk lại tác động đến thị trường tiền điện tử bằng một dòng Tweet mơ hồ. Musk đã để lại một câu trả lời trên một Tweet khiến nhiều người theo dõi ông đặt câu hỏi liệu ông có đang ám chỉ rằng Tesla sẽ bán lượng Bitcoin của mình hay không. Chúng tôi thấy tâm lý chuyển sang tiêu cực gần như ngay lập tức, Điểm số cảm xúc hàng giờ của TIE giảm -75% từ 50 xuống 12,5. Giá tiếp tục bán tháo sau đó, bắt đầu cho tuần giảm giá.

Khối lượng Tweet Bitcoin

Crypto Twitter cực kỳ tích cực trong các cuộc trò chuyện khi Elon Musk và Michael Saylor tranh luận qua lại về Bitcoin. Trên thực tế, số lượng Tweet được gửi về BTC đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 232,7k . Điều này đã phá vỡ hoàn toàn mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 128k.

Solana

Solana đã tăng trưởng vượt bậc trong suốt nửa đầu năm 2021, thu về mức tăng trưởng hơn 2.300% so với đầu năm. Sự tăng vọt về giá cả và sự phát triển hệ sinh thái này đã tạo nên một cộng đồng thịnh vượng trên Twitter. Hiện có ~ 4.488 Tweet được gửi về Solana hàng ngày, một con số ATH mới. Không chỉ có nhiều Tweet được gửi về SOL, mà giọng điệu của những Tweet này ngày càng trở nên tích cực hơn. Như được chỉ ra trên biểu đồ bên dưới, Điểm tình cảm trung bình hàng ngày trong 30 ngày của TIE đã đạt mức cao kỷ lục. Tâm lý đầu tư vào Solana mới chỉ trải qua 2 ngày trong năm nay dưới điểm tâm lý trung lập là 50.

Futures Curve 

Khi thị trường hướng tới thảm họa và những người tham gia thị trường lo sợ điều tồi tệ nhất, Futures Curve đi ngược chiều với một số sàn giao dịch thấp hơn giá giao ngay với mức chiết khấu nghiêm trọng (lên đến 20%). Ảnh chụp nhanh của hành động này cho thấy cơ sở đã bị lệch lạc như thế nào và nêu bật một số cơ hội xuất hiện khi thị trường trong trạng thái căng thẳng.

Đường cong hiện tại đã phục hồi một phần phí bảo hiểm của nó, tuy nhiên khối lượng giao dịch trên sàn Huobi vẫn có khả năng giảm giá do lo ngại về quy định xung quanh lệnh cấm đối với các thợ đào Trung Quốc.

Funding

Việc tài trợ cho các quỹ Long hiện đang được ưa chuộng, đặc biệt là trên Huobi và Okex (những lo ngại về quy định đã khiến các nhà giao dịch bán khống ), khi thị trường sụp đổ vào ngày 19/05. Nguồn vốn vẫn âm vào cuối tuần khi thị trường tiếp tục giảm mạnh, nhưng kể từ đó nó đã từ từ quay trở lại mức 0.

Coinbase and Korean Premiums

Coinbase premiums đã tăng dữ dội từ - 1500 USD đến + 3000 USD khi thị trường vật lộn để giữ mức cân bằng. Khoản phí bảo hiểm 50 USD đã được khôi phục kể từ đó và không giảm xuống mức tiêu cực kể từ ngày 19/05.

Korean BTC premium tăng lên gần 20% khi Bitcoin bị rơi xuống dưới 40,000 USD, nhưng kể từ khi phục hồi vào ngày chủ nhật và Thứ hai, nó tiếp tục giảm xuống khoảng 6%.

Tổng hợp Open Interest and Liquidations

Open Interest đã giảm 15% vào tuần trước và 34% trong tuần này, kết thúc ở mức 11,55 tỷ đô giảm từ mức 17,75 tỷ đô vào đầu tuần.

Stablecoin

Trong tuần trước, chúng ta đã thấy sự tăng trưởng của USDC và BUSD do tiết lộ của Tether không thực sự được hỗ trợ 1:1 với đồng đô la.

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: The TIE

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
26 Tháng 05, 2021 15:48