Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Thị Trường Bớt Lời, Bớt Tham Thì Sẽ Tự Ổn Định - BTC Theo Full Moon Indicator

20 Tháng 11, 2021 00:51


Giá BTC điều chỉnh thêm về mức thấp là 55.700 USD. Thị trường crypto điều chỉnh theo. Chúng ta vẫn thấy những tin tốt và một số thuyết được đưa ra về BTC.

Thị Trường Bớt Lời, Bớt Tham Thì Sẽ Tự Ổn Định - BTC Theo Full Moon Indicator

Bitcoin tiếp tục điều chỉnh ngày qua về thấp nhất 55,700 USD. Ở mức giá này BTC đã giảm 19.4% với đỉnh 69,000 USD. Đây là mức điều chỉnh thông thường của BTC, chưa phải mức điều chỉnh sâu. Cả thị trường crypto cũng đi xuống theo BTC.

Một số ít đồng vẫn có sự tăng trưởng là những đồng của xu hướng Metaverse là MANA, SAND, ENJ,...

Vừa qua, tạp chí TIME sẽ giữ Ethereum trên bảng cân đối kế toán của mình dưới sự hợp tác với Galaxy Digital, tập trung vào nội dung metaverse. Thỏa thuận đi kèm với việc ra mắt danh mục TIME100 Công ty trên metaverse. Đây cũng là một lý do khiến những đồng trong xu hướng này tăng mạnh.

Galaxy Interactive đã ký hợp đồng tài trợ nội dung với Tạp chí TIME. Với sự hợp tác này, tạp chí sẽ tung ra phiên bản TIME100 Công ty mới của mình, với sự góp mặt của các công ty và doanh nhân hàng đầu toàn cầu trong không gian metaverse. Công ty Galaxy trả Tạp chí TIME bằng ETH cho nội dung Metaverse này.

Một thuyết về trăng tròn (Full moon) được nhắc đến về sự trùng hợp với thời điểm BTC điều chỉnh và tăng trưởng.

Theo biểu đồ này, mỗi khi thời điểm trăng tròn diễn ra thì giá BTC thường điều chỉnh trước đó. Và sau ngày trăng tròn, giá BTC thường tăng trưởng trở lại. Với Thuận đây là sự trùng hợp. Nhưng sự trùng hợp này cũng lặp lại nhiều lần.

Một chia sẻ khác của Willy Woo liên quan đến đợt giảm giá này cũng đáng chú ý. Ông đưa ra một biểu đồ giá của BTC tạo thành bởi các điểm màu xanh (mua nhiều) và màu đỏ (bán nhiều) về sức mua của các nhà đầu tư dài hạn.

Qua chia sẻ của Willy Woo cho thấy, gần đây giá đạt đỉnh và điều chỉnh nhưng các nhà đầu tư dài hạn vẫn tiếp tục thu mua. Dữ liệu on chain về lượng nạp rút BTC cũng thể hiện BTC được rút khỏi sàn nhiều hơn. ETH cũng tương tự.

Ngày qua, số lượng giao dịch đẩy đồng ổn định lên sàn cũng tăng mạnh. Thường đồng ổn định được đẩy lên sàn là dấu hiệu để thu mua crypto. Đây là dấu hiệu tốt đối với thị trường.

Giá điều chỉnh thì lượng BTC có lời cũng đã giảm xuống đến mức 84.5%

Thị trường không hề hoảng loạn mà nhiều nhà đầu tư dài hạn vẫn tiếp tục thu mua BTC cũng như ETH. Điều cần chú ý là lượng lệnh future trên các sàn vẫn cao dù đã giảm do đợt thanh lý vừa qua. 

Lượng lệnh future cao là nguy cơ khiến giá có thể biến động mạnh hơn. Willy Woo cũng cho rằng, thị trường đang tham lam. Dẫn chứng ông kể đến là việc khi giá BTC tăng mạnh thì lượng lệnh future cũng tăng theo nhịp giá. Các cá voi cũng thấy được tâm lý tham lam, họ sẽ tận dụng điều này làm giá giảm mạnh khiến những người yếu tay tiếp tục rơi rụng khỏi thị trường, nhà đầu tư chán nản. Khi đó, giá cả mới có thể có sự tăng mạnh, tạo sự bất ngờ và fomo lớn trong thị trường. 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 11, 2021 00:51