Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Thị Trường Lại Một Ngày Toàn Màu Đỏ | Crypto News

08 Tháng 09, 2022 01:34


Bitcoin và crypto ngày qua là một phiên giảm. Chúng ta cùng cập nhật thị trường ảnh hưởng đến việc giảm giá.

Thị Trường Lại Một Ngày Toàn Màu Đỏ | Crypto News

Bitcoin giảm xuống dưới 20,000 USD

Ngày qua, chứng khoán Mỹ cũng như crypto đều có nhiều biến động. Bitcoin đã giảm xuống thấp nhất ở mức 18,500 USD và sau đó giao động quanh 18,900 USD. Các altcoin cũng giảm theo. Tổng vốn hóa thị trường crypto cũng giảm xuống còn 997 tỷ USD.

Mặc dù không thông tin ảnh hưởng nhiều đến thị trường nhưng crypto vẫn giảm. Một số người cho rằng giá BTC giảm bởi lượng đòn bẩy bị thanh lý. Tuy nhiên, giá trị lệnh đòn bẩy bị thanh lý không cao như những đợt giá giảm mạnh trước đây. Giá giảm có thể do tâm lý lo sợ chung của nhà đầu tư với nền kinh tế và nguy cơ suy thoái.

Giá giảm khiến tỷ lệ BTC có lời đã giảm xuống còn 48.47%, dưới vùng tốt để mua (vùng màu xanh lá cây). Theo lịch sử thì đây là thời điểm tốt để tích lũy BTC.

Ở vùng giá được cho là tốt để tích lũy (theo tỷ lệ BTC có lời) thì giá vẫn có thể tiếp tục xuống như năm 2018. Đồng thời, giá có thể ở vùng này một thời gian như một vài tuần (tháng 3 năm 2020) hay vài tháng (cuối năm 2018). Vùng giá này là vùng các nhà đầu tư dài hạn đều cân nhắc để tích lũy, nhưng vẫn cần phân bổ vốn một cách hợp lý và tuân thủ theo nguyên tắc mình đã đặt ra. 

Các nhà đầu tư đã chuẩn bị cho việc FED tăng lãi suất

Chứng khoán Mỹ mở cửa phiên đầu tuần giảm điểm ở cả ba chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng tiếp tục cho thấy xu hướng giảm. Dầu và vàng cũng không ngoại lệ, đều giảm về lần lượt là 85 USD/thùng và 1707 USD/ounce.

Mỹ chứng kiến lợi tức công trái phiếu Hoa Kỳ tăng cao hơn trong ngày qua khi các nhà đầu tư phản ứng với dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ bởi họ tin rằng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đạt mức cao nhất hàng ngày là 3.353%, đây là mức cao nhất kể từ giữa tháng 6. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm tăng hơn 14 điểm cơ bản lên 3.493%, đạt mức đóng cửa cao nhất kể từ năm 2014. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm tăng 10 điểm cơ bản lên mức 3.505%. Trái phiếu ngắn hạn đã tăng lên 3.55% vào tuần trước, đạt mức cao nhất kể từ năm 2007. Lợi suất biến động ngược chiều với giá và điểm cơ bản bằng 0.01%. Công trái phiếu tăng cũng sẽ ảnh hưởng đến lãi suất cho vay mua nhà và bất động sản.

Châu Âu cũng tiếp tục căng thẳng hơn bởi điều họ lo ngại đã diễn ra. Nga tuyên bố các biện pháp trừng phạt kinh tế trừng phạt do phương Tây áp đặt là nguyên nhân dẫn đến việc ngừng cung cấp khí đốt qua đường ống chính của châu Âu vô thời hạn. Đây là cách Nga tạo áp lực tìm cách buộc châu Âu dỡ bỏ các biện pháp kinh tế để Moscow có thể quay trở lại trước mùa đông.

Các nhà phân tích tại công ty tư vấn năng lượng Rystad Energy cho biết trong một báo cáo nghiên cứu: “Động thái mới nhất này đã làm tăng đáng kể nguy cơ châu Âu có thể không nhận được thêm dòng khí đốt qua Nord Stream 1 trong cả mùa đông”.

Do ảnh hưởng của chiến tranh Nga và Ukraine khiến giá năng lượng ở châu Âu ngày càng cao. Mặc dù giá điện chưa tăng vọt bởi chính sách một số vùng quy định mức tăng nhưng nhiều công ty nhỏ cũng đã phải dừng hoạt động kinh doanh bởi chi phí điện quá cao. Theo ước tính của Goldman Sachs, trung bình người dân châu Âu có thể phải trả đến 500 euro tiền điện vào năm 2023.

Các thông tin khác:

  • Công ty khai thác Canada Hut 8 đã chứng kiến ​​lượng Bitcoin nắm giữ của mình vượt mốc 8.000 Bitcoin (BTC) khi họ tiếp tục tích lũy lượng tài sản tự khai thác mặc dù thị trường đang giảm. Riêng trong tháng 8, Hut 8 đã đào được thêm 375 BTC trong tháng để nâng tổng dự trữ lên 8.111 BTC. Hut 8 cũng đã tiếp tục tăng công suất khai thác với việc mua lại các công ty khai thác ASIC MicroBT của Trung Quốc. Dự kiến, họ cũng sẽ mua thêm 1000 máy hàng tháng cho đến cuối năm 2022.

  • Việc nâng cấp Bellatrix chuẩn bị cho Ethereum cho sự hợp nhất đã được hoàn thành thành công vào ngày qua. Đây một trong những bước cuối cùng trước khi Hợp nhất và cho phép các khách hàng lớp đồng thuận Ethereum thực hiện các giao dịch trên Beacon Chain. Tuy nhiên, 5% trình xác thực đã bỏ ngoại tuyến trong đợt hard fork, điều này góp phần vào tỷ lệ khối bị bỏ lỡ 9%, theo Martin Köppelmann, người đồng sáng lập Gnosis. Điều này khiến một số nhà quan sát đặt câu hỏi về sự sẵn sàng của mạng đối với việc chuyển đổi lớn sang bằng chứng cổ phần (PoS).

  • Thống kê của Coinshare cho thấy tuần qua các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số có dòng vốn chảy vào nhỏ với tổng trị giá 9.2 triệu USD. Dòng vốn chủ yếu vào các sản phẩm đầu tư ngắn hạn Short Bitcoin. Dòng vốn rời đi ở BTC, ETH và BNB.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 09, 2022 01:34