BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thợ Đào Sẽ Xử Lý ETH POS Như Thế Nào? | Hoa Kỳ Trừng Phạt Smart Contract

10 Tháng 08, 2022 02:28


Chính phủ Hoa Kỳ xử phạt công ty bề Tornado Cash. Tuy nhiên, thị trường không có phản ứng với thông tin này. Chúng ta cùng cập nhật thêm về ETH 2.0 và xu hướng của các thợ đào trên mạng lưới này.

Thợ Đào Sẽ Xử Lý ETH POS Như Thế Nào? | Hoa Kỳ Trừng Phạt Smart Contract

Tình hình thị trường

Chứng khoán ngày qua đã có một phiên kết thúc giảm nhẹ ở hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq, còn Dow Jones tăng không đáng kể. Hợp đồng tương lai của chứng khoán xanh nhẹ ở Dow FUT, S&P FUT. Giá dầu trở về quanh 90 USD/thùng. Còn vàng giao động quanh 1800 USD/ounce. 

Giá Bitcoin tăng nhẹ lên mức 24,000 USD, sau đó điều chỉnh về quanh 23,000 USD. Các altcoin lớn không biến động nhiều về giá.

Thị trường vẫn chờ thông tin về chỉ số CPI, một chia sẻ từ tài khoản Twitter Carl Quintanilla cho thấy lạm phát về dầu đang giảm dần. Giá cả thị trường ảnh hưởng nhiều bởi dầu và thực phẩm. Vì vậy, điều này làm tăng kỳ vọng rằng CPI tháng 7 sẽ giảm.

Công ty Nvidia là công ty tiếp theo công bố thu nhập sơ bộ quý hai không tốt. Thông báo cho thấy doanh thu quý hai của Nvidia là 6.7 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với dự kiến ​​ban đầu là 8.1 tỷ USD. Nhà sản xuất chip cho biết mức thiếu hụt vượt trội phản ánh doanh thu chơi game yếu hơn dự báo, lần lượt giảm 44% và 33% so với năm trước. Nvidia cho biết báo cáo này chủ yếu là do lượng bán các sản phẩm Gaming giảm xuống phản ánh việc giảm doanh số bán hàng của đối tác kênh có thể do các khó khăn kinh tế vĩ mô. Nó cũng cho biết phân khúc nhập dữ liệu của họ đã bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng và doanh thu sơ bộ 3,81 tỷ USD thấp hơn kỳ vọng của công ty. Tuy nhiên, con số này vẫn tăng 1% so với quý trước và tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một phần khiến doanh thu Nvidia giảm bởi nhu cầu mua chip đồ họa từ các thợ đào ETH giảm xuống. Mạng lưới ETH đang dần chuyển sang cơ chế PoS, vì vậy các thợ đào sẽ không kiếm được thu nhập như trước và dần rời bỏ đào ETH. 

Công ty tiếp theo báo cáo doanh thu dự kiến là Palantir. Công ty này cũng báo cáo lỗ 1 cent trên mỗi cổ phiếu so với dự đoán về thu nhập, nhưng công ty đã vượt qua kỳ vọng về doanh thu. 

Công ty Bed Bath & Beyond cũng báo cáo thu nhập thấp hơn và đang dần bị lãng quên. Tuy nhiên, cổ phiếu công ty này đã tăng mạnh trong phiên ngày qua khi các nhà giao dịch meme GameStop dường như đang đặt cược vào cổ phiếu mặc dù thiếu bất kỳ chất xúc tác rõ ràng nào. Nhiều người đang kỳ vọng có một đợt Short Squeeze với cổ phiếu này. 

Các thợ đào phản ứng với The Merge của ETH

Mạng lưới ETH đã có xu hướng và kế hoạch chuyển từ mạng lưới đào PoW sang mạng lưới cổ phần PoS từ năm 2016. Tuy nhiên, đến nay mới có thể tiến gần đến hợp nhất thông qua The Merge. Điều này là cần thiết để mạng lưới ETH có thể tăng lượng giao dịch xử lý và giảm phí, cạnh tranh với các mạng lưới khác. 

Một số nhóm thợ đào ETH cũng lên tiếng về kế hoạch thích ứng sự chuyển đổi này. Công ty đào lớn là Bitmantech sẽ chuyển sang đào ETH. 

Phương án thứ hai, thợ đào sẽ tách chuỗi ETH hiện tại thành hai chuỗi, trong đó một chuỗi sẽ vẫn giữ cơ chế đào PoW (đặt tên là ETHW), còn lại theo cơ chế PoS. Vitalik Buterin nói rằng, khả năng tách chuỗi vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, cộng đồng sẽ ủng hộ và phát triển chuỗi nào mới là điều quan trọng.

Phương án thứ ba, Wu Blockchain cho rằng các thợ đào có thể chuyển sang đào các đồng khác có cơ chế PoW. Hiện tại, phần lớn cộng đồng vẫn đang ủng hộ phương án này. Đội ngũ ETH cũng mong muốn và đang tập trung vào The Merge để chuyển đổi mạng lưới sang cơ chế PoS.

Hoa Kỳ xử phạt Tornado Cash

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã xử phạt công ty Tornado Cash. Tornado Cash là một ứng dụng phi tập trung hay còn gọi là DApp, được sử dụng để xóa dấu vết của các giao dịch tiền điện tử trước đó trên chuỗi khối Ethereum. Công ty này bị cáo buộc đã được sử dụng để rửa hơn 7 tỷ USD crypto kể từ 2019 đến nay. Số tiền này bao gồm hơn 455 triệu USD bị đánh cắp bởi Lazarus Group, một nhóm hack do nhà nước Triều Tiên tài trợ đã bị Hoa Kỳ trừng phạt vào năm 2019 và nhiều vụ khác. 

Tất cả các cá nhân và tổ chức của Hoa Kỳ bị cấm tương tác với các địa chỉ hợp đồng thông minh USDC và Ethereum của bộ trộn tiền ảo trên danh sách SDN. Hình phạt cho việc cố ý không tuân thủ có thể từ phạt tiền từ 50,000 USD đến 10 triệu USD và 10 đến 30 năm tù.

Cả hai công ty Circle và Tether đều đã thông báo sẽ hợp tác với chính phủ trong vụ điều tra. Họ đã đóng băng việc chuyển stablecoin của họ đến và đi từ Tornado Cash ở cấp độ hợp đồng thông minh Ethereum. Circle đã đóng băng số tiền trị giá hơn 75,000 USDC được liên kết với 44 địa chỉ Tornado Cash thuộc danh sách đen của OFAC.

Vụ việc này cũng đang gây tranh cãi trong cộng đồng. Một luồng ý kiến cho rằng Tornado Cash sử dụng mã nguồn mở. Việc chính phủ làm trái ngược với quyền tự do lập trình. Còn về phía mình, chính phủ muốn quản lý chặt chẽ hơn với các app hay các đồng ẩn danh, tránh những gian lận, rửa tiền.

Các thông tin khác:

  • Công ty cho vay tiền điện tử Hodlnaut đã đưa ra thông báo chính thức ngưng cho của người dùng rút tiền và gửi tiền. Lý do họ đưa ra bởi điều kiện thị trường và thiếu thanh khoản, đồng thời họ đang tích cực làm việc trên các kế hoạch phục hồi. Một báo cáo do Fatman trên Twitter chỉ ra rằng Hodlnaut gặp vấn đề bởi có liên quan đến Luna và UST và mất số tiền ít nhất 150 triệu USD.

  • Phát biểu trên Full Send Podcast Friday, Elon Musk tái khẳng định sự ủng hộ của mình đối với DOGE, coi nó là một loại tiền điện tử thú vị và dễ sử dụng. Ông cho rằng, DOGE là một giải pháp tốt hơn để xử lý giao dịch hàng ngày so với BTC. Giá DOGE không có nhiều biến động bởi thông tin này.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 08, 2022 02:28