BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thuận Nghĩ Gì Về LITECOIN, BITCOIN CASH, BNB, 1INCH

25 Tháng 01, 2021 16:12
Một số chia sẻ của Thuận về một số altcoin: LTC, BCH, BNB, 1Inch, ADA

Thuận Nghĩ Gì Về LITECOIN, BITCOIN CASH, BNB, 1INCH

Trong danh mục đầu tư của Thuận nhiều năm qua chủ yếu vẫn là Bitcoin và Ethereum chiếm tỷ lệ đa số. Bên cạnh đó, Thuận cũng chọn một số altcoin và dành vốn vào đầu tư. Do không có nhiều thời gian cũng như vốn để vào quá nhiều altcoin nên Thuận chỉ tập trung và tìm hiểu một số altcoin để đầu tư. Dưới đây là góc nhìn của Thuận về một số altcoin.

Litecoin (LTC)

Litecoin là một trong những đồng ra đời từ từ rất lâu và là một đồng được hardfork từ Bitcoin. Vào tháng 9 năm 2011, Charlie Lee nằm trong nhóm phát triển của một dự án blockchain mang tên Fairbix. Sau đó, ông rút khỏi dự án do thấy được những lỗ hổng của dự án này. Charlie Lee dùng kinh nghiệm của mình để Lee đã tiến hành chỉnh sửa một số điểm về mã code của Bitcoin từ đó cho ra đời Litecoin.

Trước đây, do Bitcoin và Litecoin có nhiều điểm tương đồng nên Litecoin được dùng là nền tảng để thử nghiệm các ứng dụng trước khi áp dụng vào BTC. Lúc đó, các đồng đều phát triển để có tốc độ xử lý nhanh hơn Bitcoin, và Litecoin cũng vậy. Litecoin được mệnh danh mà “Bitcoin bạc”.

Ngày nay, Bitcoin và Litecoin đã không còn sự liên kết như trước đây. Mỗi thời điểm, lợi thị thị trường của mỗi đồng khác nhau. Những ngày đầu, người ta tập trung vào tốc độ xử lý giao dịch. Sau đó, để thời đại nền tảng phi tập trung, nổi bật là Ethereum rồi đến, NEO, EOS. 

Sau nền tảng phi tập trung là những ứng dụng hợp đồng thông minh phát triển. Về dài hạn thì những đồng nào có công nghệ tốt sẽ quyết định sự thành công. Còn trong ngắn hạn, những yếu tố như đồng đó được những ai lưu trữ, sử dụng, cộng đồng thế nào, sự quảng bá marketing của dự án, khả năng dễ dàng tiếp cận,... sẽ ảnh hưởng tới sự tăng trưởng. 

Litecoin là đồng Thuận đầu tư lâu dài và hiện vẫn đang tiếp tục nắm giữ. Trong top 10 thì Litecoin đang đứng hạng thứ 8 về vốn hóa thị trường và được rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ. Về cơ hội phát triển của Litecoin vẫn còn, khi Bitcoin tăng trưởng có thể Litecoin cũng có sự tăng trưởng manh. Để có sự tăng trưởng đột phá thì những người đứng đầu của LTC sẽ cần đẩy mạnh hơn marketing hay những câu chuyện về sứ mệnh, chiến lược của đồng này. 

Gần đây, Litecoin có kế hoạch sẽ kích hoạt công nghệ Mimblewimble ẩn danh. Do các chính phủ và nhiều người sẽ không thích công nghệ này bởi nó sẽ không thể tra soát trên blockchain nên sẽ khó nắm bắt và kiểm soát được. Nhiều sàn đã hủy giao dịch những đồng ẩn danh. Nên có thể công nghệ này sẽ không phải lựa chọn tốt cho sự phát triển của Litecoin.

Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash cũng là một trong những đồng được harfork từ Bitcoin. Đây là đồng được tách ra sau vụ tranh cãi kịch liệt về việc phát triển đồng Bitcoin năm 2017. Hai hướng phát triển được tranh luận ở đây là một hướng phát triển Bitcoin cần có lock lớn hơn, hướng còn lại sẽ dùng công nghệ SegWit để kích hoạt mạng lưới Lightning Network.

Sau đó, một cuộc thỏa thuận ngầm được diễn ra nhưng sự kiện này có một số người không được tham gia. Do đó, sự xung đột hai bên càng gay gắt dẫn tới mạng lưới chia chuỗi. Cuối cùng, chuỗi sử dụng công nghệ SegWit được nhiều người ủng hộ hơn và phát triển thành Bitcoin ngày nay. Chuỗi còn lại tách ra thành Bitcoin Cash. Về lịch sử Bitcoin Cash bạn có thể đọc chi tiết hơn TẠI ĐÂY

Bitcoin ngày nay phát triển theo hướng là một “vàng điện tử” và được mọi người coi là một đồng lưu trữ giá trị. Còn Bitcoin Cash phát triển theo hướng là một phương tiện thanh toán.

Thuận vẫn tin tưởng Bitcoin là đồng sẽ phát triển sau này nên hiện Thuận chỉ đầu tư vào Bitcoin chứ không lưu trữ Bitcoin Cash. Bitcoin Cash sau này cũng đã có thêm những bất đồng trong nội bộ dẫn đến harkfork Bitcoin Cash và Bitcoin SV năm 2019 (đọc thêm tại đây).

Cardano (ADA)

Đồng ADA là một đồng Thuận vẫn đang tiếp tục lưu trữ và trung bình giá. Cardano Thuận cũng đánh giá là một đồng coin rất tiềm năng và vẫn còn cơ hội để cạnh tranh với Ethereum trong nền tảng Defi. Đây là một đồng cuối năm 2020 đã có sự kích hoạt mạng lưới Shelly Goguen, đây là giai đoạn thứ 3 trên Cardano roadmap. Shelly đã tạo ra mạng lưới phi tập trung cho phép người dùng tham gia staking. Chúng ta cùng chờ đợi đồng thông minh được kích hoạt trên mạng lưới Cardano để xem sự phát triển của dự án này thế nào.

Binance Coin (BNB)

BNB là đồng coin của sàn Binance, một sàn giao dịch crypto lớn nhất trên thế giới hiện tại. Ban đầu, người dùng sở hữu BNB sẽ được giảm phí giao dịch rất lớn khi trả phí bằng đồng coin này. Bên cạnh đó, Thuận cũng lưu trữ số lượng theo yêu cầu của Thuận để được áp dụng giảm phí giới thiệu. Đồng thời, hệ sinh thái của Binance ngày càng phát triển, Thuận cũng dùng BNB để sử dụng ở mạng lưới blockchain của Binance Chain.

Đồng BNB hiện tại cũng có rất nhiều sàn hỗ trợ và dễ dàng tiếp cận với người người đầu tư. BNB hiện tại cũng là một đồng đứng thứ 10 về vốn hóa thị trường. Đây cũng là một đồng của sàn giao dịch crypto tập trung lớn nhất hiện tại nên đây cũng là lý do của Thuận cũng như nhiều người lựa chọn đầu tư vào BNB. 

1Inch

1inch là một công cụ tổng hợp trao đổi trên nền tảng phi tập trung (DEX), kết nối một số DEX vào một nền tảng để cho phép người dùng tìm ra các tuyến trao đổi hiệu quả nhất trên tất cả các nền tảng. Để người dùng tìm được mức giá tốt nhất cho một giao dịch hoán đổi, họ cần phải xem xét mọi sàn giao dịch - trình tổng hợp DEX loại bỏ nhu cầu kiểm tra thủ công, mang lại hiệu quả cho việc hoán đổi trên các DEX. 

1inch được thành lập bởi Sergej Kunz và Anton Bukov trong quá trình hackathon ETH NewYork vào năm 2019. Đồng coin này được ra mắt vào tháng 8 năm 2020 sau khi huy động được 2,8 triệu đô la từ Binance Labs, Galaxy Digital, Greenfield One, Libertus Capital, Dragonfly Capital, FTX, IOSG, LAUNCHub Ventures và Divergence Ventures. Tháng 12 năm 2020, 1inch tiếp tục gọi vốn thành công thêm được 12 triệu USD. 

Khi tài chính phi tập trung Defi ngày càng phát triển sẽ ngày càng nhiều nền tảng, dự án liên quan đến tài chính phi tập trung. Nên chỉ sau một thời gian ngắn dự án 1inch huy động được số vốn lớn và nhiều cơ hội tăng trưởng sau này. Giá cao nhất của 1Inch từ khi ra đời là 2,67 USD và đến nay giá đã hồi phục gần mức giá này.

Trong mùa altcoin tăng trưởng thì việc lựa chọn đồng coin nào để đầu tư cần có sự tìm hiểu và đánh giá nhiều yếu tố khác nhau như vốn hóa thị trường, cộng đồng, kế hoạch phát triển của dự án,... để đem lại lợi nhuận tốt nhất khi đầu tư. Chúc bạn có những lựa chọn phù hợp và có thêm những thông tin hữu ích từ chia sẻ của Thuận.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
25 Tháng 01, 2021 16:12