BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tìm Hiểu Tình Hình BTC Dùng On-Chain Analysis

09 Tháng 12, 2020 02:53


Bitcoin tiếp tục đi ngang và altcoin cũng cùng xu hướng và chờ những biến động từ Bitcoin. Thuận sẽ chia sẻ những xu hướng của Bitcoin trong thời gian tới dùng On-chain.

Tìm Hiểu Tình Hình BTC Dùng On-Chain Analysis

Giá Bitcoin trên khung nến một giờ cho thấy giá đang đi vào vùng tam giác (vùng nêm). Về mặt phân tích kỹ thuật, khi giá đi vào vùng tam giác này và kết thúc thường có sự thay đổi lớn về giá để phá khỏi vùng tam giác.

Trong thị trường crypto, bên cạnh phân tích kỹ thuật còn rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng tới giá của Bitcoin như thông tin, tin tức,... Có một phương pháp đặc biệt mà không mảng đầu tư nào có thể phân tích đó là dùng On - chain, thông tin trên mạng lưới blockchain.

Mạng lưới blockchain là mạng lưới công khai và có thể tra soát và theo dõi các giao dịch và các ví. Do đó, các thông tin này có thể được dùng để phân tích xu hướng giá của Bitcoin.

Một trang web có tổng hợp một số thông tin về Bitcoin và những thông tin này liên quan đến giá cả thế nào đó là https://www.intotheblock.com. Trang web này 

Hiện tại, theo Into The Block, giá Bitcoin đang ở giữa chứ không nghiêng về xu hướng tăng hay giảm. Tổng số lượng ví đang có lời lên đến 96%. Phần lớn người đầu tư đang có lời dẫn tới xu hướng chốt lời ở giá hiện tại. 

Trong số các ví Bitcoin, có đến 65% các ví lưu trữ Bitcoin dài hạn. Số coin trong các ví này có thời gian chưa di chuyển lên đến trên 1 năm. Có 24% số ví lưu trữ Bitcoin từ 1 - 12 tháng và còn 11% lưu trữ Bitcoin ngắn hạn. Số lượng ví chứa số lượng lớn Bitcoin hiện tăng lên 9% tổng số ví. 

Số người giữ Bitcoin dài hạn theo khảo sát trên trang này cho thấy đa số mọi người lưu trữ Bitcoin và chỉ chốt lời khi giá trên 20.000 USD. Đồng thời, số lượng coin được rút khỏi sàn lớn hơn số lượng coin rời khỏi sàn.

Vào chi tiết các chỉ số Bitcoin, chúng ta có thể dùng biểu đồ trên trang CryptoQuant.

Đầu tiên, so sánh vốn hóa của Bitcoin hiện tại với vốn hóa thực sự (chỉ số MVRV). Nếu vốn hóa lớn hơn vốn hóa thực tế thì xu hướng giá Bitcoin có thể giảm xuống và ngược lại. 

Nếu chỉ số MVRV trên 3,7 thì giá Bitcoin đã quá cao và có thể sẽ điều chỉnh xuống. Và ngược lại nếu MVRV dưới 1. Như thời điểm giá đỉnh của năm 2017, chỉ số MVRV đã lên đến 4,1. Hiện tại, chỉ số MVRV đang ở mức 2,9 là mức ở giữa cho thấy giá Bitcoin chưa rõ xu hướng sẽ lên hay xuống trong thời gian tới

Tiếp theo, chỉ số NVT là giá trị sử dụng so với giá trị mạng lưới Bitcoin. Nếu chỉ số NVT cao hơn 2,2 thì giá Bitcoin có xu hướng đi xuống. Và nếu NVT dưới 1,6 thì đó là thời điểm giá Bitcoin tốt để mua tích lũy. 

Ở thời điểm hiện tại NVT đang ở mức 1,91 cho thấy giá Bitcoin không quá đắt. Điều này cho thấy Bitcoin cũng không có xu hướng rõ rệt. 

Chỉ số MPI thể hiện lực bán hiện tại so với trung bình 365 ngày qua của thợ đào (đường màu cam).

Khi MPI tăng đột ngột thì có thể các thợ đào bán lúc này. Giá cao sẽ giúp các thợ đào thu được lợi nhuận. MTI hiện tại cũng đang ở mức trung bình nên giá Bitcoin không rõ xu hướng tăng hay giảm. 

Tiếp đến là chỉ số Multiple phản ánh lãi lỗ với giá bán Bitcoin với hiện tại. Chỉ số này gần với giá Bitcoin cho thấy giá bán hiện tại của Bitcoin không lời như thời điểm 2017.

Cuối cùng là chỉ số đại diện cho tỷ lệ dùng đòn bẩy margin như thế nào. Hiện chỉ số này cho thấy số lượng người sử dụng đòn bẩy và số đòn bẩy giảm xuống. Từ đây có teher thấy rằng các trader không có niềm tin vào xu hướng giá hiện tại.

Những dữ liệu On-chain là một góc nhìn để nhà đầu tư có thêm kênh tham khảo để dự đoán xu hướng giá của Bitcoin. Chúc bạn có được những thông tin hữu ích từ chia sẻ trên.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
09 Tháng 12, 2020 02:53