Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

TIN LỚN - OCC Mở Đường Cho Crypto

08 Tháng 01, 2021 04:04


Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) cho biết các ngân hàng được liên bang quản lý có thể sử dụng stablecoin để tiến hành thanh toán và các hoạt động khác.

TIN LỚN - OCC Mở Đường Cho Crypto

Văn phòng kiểm soát tiền tệ Mỹ (OCC) đã gửi một lá thư cho phép các ngân hàng lớn thuộc quản lý của OCC được phép dùng các đồng ổn định (stablecoin) để chuyển tiền. Điều kiện để có thể dùng đồng ổn định bằng cách tự chạy các node độc lập trên mạng lưới blockchain và cần KYC để xác minh danh tính để đảm bảo minh bạch và chống các hoạt động rửa tiền.

Với quyết định này, OCC đã công nhận các đồng ổn định là phương tiện chuyển tiền nhanh và chi phí thấp hơn. Cách chuyển tiền bằng các stablecoin với những ưu điểm này khi được chấp thuận rộng rãi có thể thay thế các hình thức chuyển tiền thông thường như SWIFT, ACH và FedWire.

Brian Brooks là người đứng đầu OCC hiện tại trước đây từng là tổng trưởng lý của sàn Coinbase. Ông cũng là một người rất ủng hộ thị trường crypto. Từ khi chuyển sang làm việc tại OCC, ông đã đưa ra nhiều luật có ảnh hưởng tốt đến thị trường crypto. Như gần đây nhất là OCC cho phép các ngân hàng có thể lưu trữ crypto cho khách hàng của họ. 

Bên cạnh những lợi ích tốt cho thị trường crypto thì một trong những lý do thúc đẩy việc chấp nhận stablecoin của OCC đó là tiềm năng từ thị trường tài chính phi tập trung. Cơ hội này sẽ mở ra cho các ngân hàng có thể tiếp cận với thị trường Defi rất mới và sôi động.

Trong một năm qua, thị trường Defi đã tăng từ hơn 700 triệu USD lên đến hiện nay là hơn 22,8 tỷ USD.

Thị trường Defi đã đem lại những cơ hội kiếm được lợi nhuận cao bằng nhiều cách khác nhau nên nó đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường này. 

Đối với các ngân hàng, họ luôn là ngành dám chấp nhận những rủi ro cao để có được lợi nhuận lớn nhất. Nên khi có thể sử dụng các đồng ổn định như USDC hay các đồng được kiểm soát và quản lý chặt chẽ sẽ giúp các ngân hàng tham gia vào thị trường này. Như trong các khủng hoảng kinh tế trước đây, các ngân hàng vẫn sẵn sàng cho vay rất lớn để kiếm được lợi nhuận. Do đó, thị trường Defi cũng là một cơ hội không thể bỏ qua đới với các ngân hàng.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 01, 2021 04:04