BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tin Tốt Nhưng Thị Trường DUMP | Twitter Chuẩn Bị Kiện Meta | Binance FUD

08 Tháng 07, 2023 01:30
Thị trường chứng khoán và crypto ngày qua đều có một phiên giảm sau khi công ty ADT công bố về tình hình việc làm.

Tin Tốt Nhưng Thị Trường DUMP | Twitter Chuẩn Bị Kiện Meta | Binance FUD

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ thứ năm (6/7) là một phiên giảm cả ba chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng cùng xu hướng giảm. Gia vàng và dầu tăng nhẹ lên 1916 USD/ounce và 71 USD/thùng.

Bitcoin trong thứ năm cũng giảm về quanh 30,000 USD. Cả thị trường điều chỉnh nhẹ và vốn hóa giảm về 1.21 nghìn tỷ USD.

BTC điều chỉnh nhưng lượng lệnh đòn bẩy bị thanh lý không đáng kể. Lượng đòn bẩy trên các sàn gần đây có giảm nhẹ nhưng trong xu hướng dài hạn vẫn là xu hướng tăng. Tỷ lệ đòn bẩy vẫn ở mức cao.

Số lượng việc làm cao hơn ước tính

Thị trường chứng khoán giảm khi có tin là báo cáo việc làm từ công ty ADT bất ngờ cho thấy có thêm 497,000 việc làm trong tháng 6, cao hơn nhiều so với ước tính 220,000. Thông tin này được nhận định là thông tin xấu bởi hai lo lắng về dữ liệu này. Một nhóm lo lắng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất do việc làm vẫn tốt. Còn nhóm khác lại lo lắng suy thoái tài chính vì thất nghiệp tăng nhưng hiện thất nghiệp vẫn ở mức thấp.

Còn hiện báo cáo cuộc họp và phát biểu của FED đều cho thấy họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 7. Hầu hết các nhà đầu tư cho thấy họ nghĩ rằng FED sẽ tăng lãi suất thêm 0.25% trong cuộc họp tới.

Một tài liệu khác là khảo sát về cơ hội việc làm và doanh thu lao động tại Hoa Kỳ cho thấy danh sách trong tháng 5 đã giảm xuống còn 9.82 triệu, giảm 496,000 so với tháng 4 và thấp hơn mức ước tính 9.9 triệu.

Số người nghỉ việc, thường là dấu hiệu của thị trường lao động eo hẹp, nơi người lao động cảm thấy tự tin rằng họ có thể rời bỏ công việc hiện tại để có cơ hội tốt hơn, đã tăng 250,000 người. Ước tính tỷ lệ thất nghiệp sẽ được công bố thứ sáu, ước tính giảm còn 3.6% giảm 0.1% so với tháng trước đó.

Trong một báo cáo riêng vào sáng thứ năm, chỉ số dịch vụ ISM cho tháng 6 đã tăng bất ngờ lên 53,9, thể hiện tỷ lệ doanh nghiệp báo cáo việc mở rộng. Con số này tăng từ 50,3 trong tháng 5 và cao hơn ước tính 51,3. Chỉ số trên 50 cho thấy sự mở rộng.

Việc FED tăng lãi suất ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh, trong đó có vay thế chấp bất động sản. Lãi suất trung bình của khoản thế chấp mua nhà cố định 30 năm phổ biến ở mức 7.22%, theo Mortgage News Daily. Đây là mức cao nhất kể từ đầu tháng 11.

Với giá nhà trung bình ở California dựa theo Zillow là khoảng 738,000 USD. Ở mức lãi suất cao như hiện nay, hàng tháng người vay thế chấp mua nhà sẽ phải trả 4576 USD bao gồm tiền ngân hàng, thuế đất và bảo hiểm. Có thể thấy, so với 2 năm trước khi lãi suất chỉ khoảng 3% thì người vay chỉ trả 3041 USD mỗi tháng. Tức cùng giá trị căn nhà, chi phí trả tiền nhà đã tăng 50% chỉ trong vòng 2 năm.

Elon Musk cáo buộc Meta 

Meta đã ra mắt ứng dụng Threads, một bản sao của Twitter và nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng trong vòng vài giờ sau khi ra mắt. Luật sư của Twitter đã viết một lá thư cho Meta cáo buộc công ty công ty này "chiếm đoạt một cách có hệ thống" và "bất hợp pháp" các bí mật thương mại của Twitter trong dịch vụ Threads.

Bức thư cũng cáo buộc rằng Threads như bản sao Twitter được Meta xây dựng bởi các cựu nhân viên Twitter “được chỉ định một cách có chủ ý” để phát triển một ứng dụng “bắt chước”. 

Trong thư, Twitter cũng cảnh báo Meta không được thu thập dữ liệu người theo dõi trên Twitter. Đây là lý do Elon Musk hạn chế số lượng tweet được đọc hàng ngày, để chống lại bot từ Meta thu thập dữ liệu trên Twitter. Trước đây, Musk đã cáo buộc rằng việc thu thập dữ liệu người dùng Twitter xảy ra trên quy mô lớn.

Giám đốc truyền thông của Meta đã phủ nhận các cáo buộc của Twitter. 

Binance liên tục gặp FUD

Theo dữ liệu thu được từ Glassdoor đánh giá về mức tăng trưởng và mức độ hài lòng của nhân viên các công ty trong ngành crypto. Kết quả của họ cho thấy các sàn giao dịch crypto bao gồm Gemini, Binance và Coinbase là nơi có một số nhân viên kém hạnh phúc nhất trong ngành, mặc dù một số người cho rằng kết quả có thể bị sai lệch.

Một biểu đồ dưới đây của công ty tuyển dụng công nghệ TrueUp, được hiểu là họ đã đối chiếu dữ liệu từ nền tảng đánh giá công việc Glassdoor. Biểu đồ này xếp các công ty crypto theo mức độ hài lòng của nhân viên so với mức tăng trưởng.

Trong danh sách trên thì Binance được đánh giá là công ty có mức độ tăng trưởng cao nhất nhưng nhân viên ít hài lòng hơn so với các công ty như Ripple, Coinbase,... Ripple lại là công ty có tăng trưởng nhanh và nhân viên hài lòng hơn. Còn Gemini lại có tốc độ tăng trưởng thấp nhất và nhân viên cũng ít hài lòng.

Về phía Binance, gần đây có nhiều thông tin không tốt liên tục. Giám đốc chiến lược của Binance, Patrick Hillman đã xác nhận rằng ông sẽ rời khỏi chức vụ. Ông nói rằng mình đã làm việc hai năm ở Binance và cũng đến lúc ông muốn tìm kiếm những cơ hội mới để tiếp tục phát triển. Không chỉ vậy, luật Sư Trưởng Han Ng và Phó Chủ Tịch Cao Cấp bộ phận quản lý quy định pháp lý Steven Christie cũng sẽ rời khỏi công ty. Ông Steven Christie xác nhận là sẽ rời khỏi Binance nhưng vì lý do cá nhân, không liên quan đến Binance. Lý do là ông muốn nghỉ ngơi sau 6 năm làm việc trong thị trường crypto.

Trong tình hình này, nhiều tin đồn nói rằng các nhân viên cốt cán rời đi bởi lo ngại pháp lý mà Binance đang phải đối mặt. Tuy nhiên đây chỉ là tin đồn. CEO của Binance CZ đã lên tiếng phủ nhận các tin đồn và nói rằng cũng như mọi công ty, Binance có nhân viên từ chức nhưng lý do báo chí nói điều không đúng sự thật. Binance là một tổ chức đã phát triển từ 30 lên 8000 người trong vòng 6 năm và vẫn đang tiếp tục tuyển dụng thêm nhân sự.

Việc các nhân sự cấp cao của công ty nghỉ việc có thể có rất nhiều lý do khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng với một người giao dịch sàn đó là sàn như thế nào, phí giao dịch, hay sự an toàn của nó như thế nào. Đây là những điều cần quan tâm chính. Và sàn giao dịch chỉ nên để giao dịch và đây không phải nơi lưu trữ tài sản. 

Luật về Stablecoin tại Nhật Bản

Dự luật về stablecoin của Nhật Bản đã được ban hành và đã có hiệu lực từ ngày 01/06. Dự luật này thiết lập một khung pháp lý cho việc sử dụng các stablecoin từ nước ngoài trong quốc gia này.

Những người phát hành stablecoin sẽ phải tuân thủ những quy định khắt khe. Stablecoin phải được đảm bảo bởi đồng Yen hoặc tiền tệ hợp pháp khác và đảm bảo cho người nắm giữ quyền mua lại chúng theo mệnh giá. Chỉ các tổ chức tài chính có giấy phép như ngân hàng, đại lý chuyển tiền và các công ty ủy thác mới được phép phát hành stablecoin.

Nhật Bản sẽ trở thành một thị trường tiềm năng khi stablecoin được sử dụng phổ biến cho các hoạt động thương mại xuyên biên giới, giao dịch ngoại tệ và thương mại toàn cầu. Theo ông Allaire nhận định. 

Trước đó Circle đã nhận được giấy phép từ Nhà cung cấp Dịch vụ Thanh toán Chính của quy mô lớn MPI tại Singapore, cho phép họ cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế, chuyển tiền trong nước và các dịch vụ thanh toán số khác.

Các thông tin khác:

  • DeFiLlama cho biết Binance nắm giữ gần 2,7 tỷ TrueUSD, tương đường gần 90% vốn hóa của stablecoin này. Nhu cầu sử dụng TrueUSD ngày càng tăng trên Binance một phần bởi sàn này có rất nhiều chương trình khuyến mãi vê phí giao dịch với cặp giao dịch với TUSD.

  • Binance CEO CZ đã đưa ra dự đoán của mình cho thị trường tăng giá Bitcoin tiếp theo. Ông nghĩ rằng sự kiện halving Bitcoin sắp diễn ra vào năm 2024 và có thể năm 2025 sẽ là năm có nhiều khả năng nhất cho thị trường tăng giá tiếp theo. CZ cũng gạt bỏ những lo ngại rằng BlackRock có thể chiếm thị phần của Binance trong tương lai. Bởi nhóm khách hàng của Binance và BlackRock khác nhau không bị chồng chéo nên ông nghĩ rằng Binance sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. BlackRock chủ yếu sẽ thu hút khách hàng tại Hoa Kỳ còn nhóm khách hàng của Binance hiện nay chủ yếu ở ngoài Hoa Kỳ.

  • Theo dữ liệu của Glassnode, số lượng BTC trên sàn Houbi đã liên tục giảm nhanh kể từ năm 2020 đến nay. Tốc độ giảm đã nhanh hơn kể từ giữa năm 2022, số BTC đã giảm từ hơn 400,000 BTC xuống chỉ còn khoảng 26,000 BTC. Thêm vào đó, số lượt truy cập cũng đã giảm mạnh từ 30 triệu xuống còn 7.2 triệu trong vòng ba tháng trở lại đây. Và lượng truy cập hiện nay chủ yếu đến từ Nga, Ukraine, Ấn Độ, Mexico.

  • Trong năm nay khả năng là chúng ta sẽ nhận được quyết định từ thẩm phán liên quan tới vụ kiện SEC và a ripple, và kết quả đó sẽ có ảnh hưởng đến giá ngắn hạn nhưng kết quả đó sẽ không phải là kết quả cuối cùng. Cho dù là ai thắng kiện thì khả năng là người thua kiện cũng sẽ đệ đơn lên tòa phúc thẩm hay tòa án tối cao, rồi lại kéo dài 2-5 năm nữa. XRP vẫn sẽ tiếp tục ở trạng thái pháp lý như hiện tại một thời gian dài nữa. Để giải quyết vấn đề này thì cần Quốc Hội Hoa Kỳ ra luật rõ ràng cho thị trường crypto.

  • Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang dần củng cố vị thế của mình như một điểm đến khai thác Bitcoin ở Trung Đông. Theo dữ liệu từ Hashrate Index, công suất khai thác Bitcoin kết hợp của UAE có thể vào khoảng 400 MW – hoặc 4% tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin. Trong khi các quốc gia như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga và Kazakhstan là bốn quốc gia hàng đầu có tỷ lệ băm toàn cầu lớn nhất của Bitcoin, thì UAE có thể dần dần leo lên bậc thang do các nguồn lực sẵn có của mình.

  • Taylor Swift đã ký và đồng ý thỏa thuận tài trợ với sàn giao dịch tiền điện tử phá sản FTX sau nhiều tháng thảo luận trước khi các giám đốc điều hành tại FTX quyết định không thông qua thỏa thuận này. Thỏa thuận được cho là trị giá 100 triệu USD. 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 07, 2023 01:30