BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tình Hình Bullish Trở Lại | Phân Tích On Chain

04 Tháng 05, 2021 07:24
Thị trường crypto, đặc biệt altcoin có sự tăng trưởng mạnh vừa qua. Chúng ta cùng xem những chỉ số on - chain như thế nào trong thời điểm này.

Tình Hình Bullish Trở Lại | Phân Tích On Chain

Thị trường crypto ngày qua đã có sự tăng trưởng mạnh nhất là altcoin. Bitcoin vẫn quang mức 56,000 USD đến 58,000 USD. Trong khi đó, ETH đã vượt mốc 3,000 USD và tiếp tục tăng mạnh. Nhiều altcoin khác cũng lập đỉnh mới như BNB, UNI,...

Dữ liệu on chain vẫn cho thấy không có lực bán từ các thợ đào. Chỉ số Miner MPI vẫn ở mức 0 hoặc thấp hơn. Các thợ đào vẫn tiếp tục lưu trữ và tích lũy BTC.

Số lượng BTC trên các sàn về dài hạn vẫn là xu hướng đi xuống. Tuy nhiên, thời gian gần đây số lượng BTC trên các sàn tăng nhẹ trong vòng một tuần qua. Sau đó, số lượng này đã có sự điều chỉnh lại.

Trong đợt BTC điều chỉnh vừa rồi, có một vài thời điểm lượng lớn BTC được rút khỏi sàn Coinbase Pro. Vào ngày 30/4, có 11,9 nghìn BTC rời khỏi sàn này ở mức giá 56,700 USD. Nhiều người cho rằng đây là mức giá được hỗ trợ bởi các cá voi.

Kéo theo đó, trong ngày 1 tháng 5 có thời điểm giá BTC trên Coinbase Pro cao hơn giá trên Binance lên đến 115 USD. Sự chênh lệch giá này được cho là dấu hiệu cá voi thu mua trên Coinbase Pro.

Chỉ số Funding rate gần đây tăng lên cho thấy dấu hiệu lượng lệnh Long của các trader tăng.

Cuối tuần qua, lượng đồng ổn định được nạp lên sàn có nhiều đợt tăng cao. Thường đồng ổn định được đẩy lên sàn để thu mua crypto. Nên khi việc này diễn ra chúng ta sẽ thấy sự tăng trưởng giá cả của thị trường.

Giá BTC dưới 60,000 USD thì chỉ số NUPL vẫn đang ở mức thấp 0.66. Các chỉ số khác như tỷ lệ BTC có lời đang ở mức dưới 90%. Chỉ số RHodl, Peull Multiple, market cap cũng vẫn ở xa vùng đỉnh.

Tường tự BTC, Ethereum vẫn tiếp tục rời khỏi sàn giao dịch. Lượng ETH được đưa lên sàn không có gì nổi bật. Các dấu hiệu on-chain của thị trường cho thấy thị trường có đẩy đồng ổn định lên sàn nhiều hơn và đây là dấu hiệu bullish trở lại.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
04 Tháng 05, 2021 07:24