Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Tình Hình Crypto Có Vẻ Lạc Quan Hơn

15 Tháng 04, 2022 02:53


Thị trường crypto dường như lạc quan hơn với một số phân tích onchain cho thấy tín hiệu tích cực dù giá hiện vẫn đang biến động tương quan khá nhiều với chứng khoán Mỹ. Cùng tìm hiểu chi tiết những thông tin ở bài viết dưới đây.

Tình Hình Crypto Có Vẻ Lạc Quan Hơn

Tình hình thị trường

Giá Bitcoin giao động quanh mức 41,000 USD. Các altcoin cũng tăng nhẹ theo.

Chủ đề về lạm phát tiếp tục được nhắc đến trên các kênh truyền thông. Giá mà các nhà sản xuất hàng hóa và dịch vụ nhận được đã tăng trong tháng 3 với tốc độ nhanh nhất kể từ khi các kỷ lục được lưu giữ. Chỉ số giá sản xuất (PPI) đo lường giá mà người bán buôn trả đã tăng 11,2% so với một năm trước, mức cao nhất trong chuỗi dữ liệu có từ tháng 11 năm 2010. Hàng tháng, chỉ số này tăng 1,4%, cao hơn 1,1% của Dow Jones.

Theo phân tích của Moody’s Analytics, giá cả đang tăng lên trên tất cả mọi thứ, từ năng lượng, thực phẩm đến chỗ ở, khiến một hộ gia đình Mỹ trung bình phải trả thêm 327 USD mỗi tháng. Con số này cao hơn so với ước tính của tháng trước là 296 USD mỗi tháng.

Không chỉ Mỹ, lạm phát của Anh đã ở mức 7% hàng năm vào tháng 3, mức cao nhất trong 30 năm. Lạm phát tăng cao do giá thực phẩm và năng lượng tăng cao tiếp tục gây áp lực cho người tiêu dùng và đặt ra tình thế khó xử cho các nhà hoạch định chính sách. Giá tiêu dùng tăng 1.1% so với tháng trước, vượt xa kỳ vọng tăng 0.7% trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế Reuters, vốn cũng dự kiến ​​mức tăng hàng năm là 6.7%.

Ngân hàng JPMorgan cho biết họ đã phải trả khoản phí 902 triệu USd để xây dựng dự trữ tín dụng cho các khoản vay được dự đoán trước đó, so với mức 5.2 tỷ USD phát hành một năm trước đó. Ngân hàng cũng ghi nhận khoản lỗ 524 triệu USD do giảm giá và ảnh hưởng của cuộc xâm lược của Nga đối với Ukraine. Tuy nhiên, nhìn chung ngân hàng này vẫn có doanh thu 31.59 tỷ USD, cao hơn so với ước tính 30.86 tỷ USD. Ngân hàng này cũng cho rằng, nếu tình hình kinh tế vẫn tiếp tục như hiện tại thì có nguy cơ khủng hoảng tài chính.

Tình hình tài chính và chính trị cũng có sự liên quan rất lớn. Với kinh tế khó khăn và lạm phát cao cũng sẽ ảnh hưởng tới đợt bầu cử Hạ viện và Thượng viện Mỹ vào tháng 11. Sự bi quan rõ ràng đang kéo theo ý kiến ​​của người Mỹ về Tổng thống Joe Biden. Xếp hạng chấp thuận của tổng thống đã giảm xuống mức thấp mới chỉ 38%, với 53% không đồng ý, theo khảo sát toàn nước Mỹ của CNBC.

Một dự đoán của đồng sáng lập BitMEX Arthur Hayes nói rằng, khi nhà đầu tư lo lắng về lạm phát và khủng hoảng tài chính khiến chứng khoán đi xuống, nó cũng có thể kéo theo thị trường crypto. Anh dự đoán Bitcoin có thể giảm xuống 30,000 USD và ETH có thể xuống 2500 USD. Dù là điều không mong muốn nhưng anh nói rằng mọi người cần có sự chuẩn bị tâm lý cho trường hợp này có thể xảy ra.

Mức giá 30,000 USD thị trường cũng đã trải qua vài lần nên với nhà đầu tư dài hạn thì đây không phải mức giá khiến họ lo lắng. Thị trường BTC đến nay cũng đã rất khác so với trước đây, trưởng thành và lớn mạnh hơn. Các quốc gia cũng đều cần chú ý và có cả quốc gia chấp nhận BTC làm tiền tệ hợp pháp, các công ty mua tích lũy BTC,... 

Trong lịch sử BTC đến nay, rất ít thời điểm mà BTC trên các sàn giao dịch giảm liên tục. Từ tháng 5/2021 đến nay, BTC đã liên tục được rút khỏi sàn (đường màu cam).

Chia sẻ khác của Will Clemente cho thấy, số lượng BTC trung bình rời khỏi sàn trong vòng 7 ngày nhanh và tăng thường sau đó sẽ có đợt tăng trưởng giá cả.

Hay Santiment chia sẻ biểu đồ về số lượng giao dịch trên 1 triệu USD của các cá voi tăng lên gần đây dù giá không tốt.

Các công ty cũng mở rộng thêm phát triển liên quan đến crypto. Apple mới đây đã đăng trên trang web của mình thông tin chi tiết về việc tuyển dụng vị trí cố vấn pháp lý cấp cao, Apple Pay & Wallet. Công ty đã tìm kiếm hơn bảy năm kinh nghiệm pháp lý trong việc tư vấn về "danh tính kỹ thuật số, chuỗi khối và tài sản kỹ thuật số, ví di động và nền tảng thanh toán cũng như công nghệ liên quan khác. Một năm trước, Apple cũng đã kêu gọi nhân sự có hơn 5 năm kinh nghiệm tham gia hoặc với "các nhà cung cấp thanh toán thay thế như ví kỹ thuật số, mua ngay-trả sau, thanh toán nhanh, tiền điện tử,...

Một số thông tin khác:

  • Mặc dù Bitcoin ban đầu được thiết kế như một hệ thống tiền điện tử, sự chậm chạp của mạng Bitcoin trong việc giải quyết các giao dịch đã dẫn đến các giải pháp lớp 2. Lightning Network đã được ra mắt vào tháng 3 năm 2018 để cung cấp các giao dịch BTC nhanh hơn và rẻ hơn. Ứng dụng Cash và Chivo giúp thúc đẩy khối lượng thanh toán qua Lightning tăng 400%.

  • Cập nhật Ethereum Merge tiếp tục kéo dài hơn so với kỳ vọng, các nhà phát triểncủa ETH đang làm việc trên bản nâng cấp ước tính thời gian hoàn thành vào trong quý ba năm nay nhưng chưa rõ thời gian cụ thể.

  • Với mức giá hiện tại, 82% chủ sở hữu tiền điện tử của Cardano đang thua lỗ. Giá của ADA đã giảm đều đặn kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2021 ở mức 3.1 USD và hiện đang giao dịch ở quanh mức 0.9 USD.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 04, 2022 02:53