Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Tình Hình Crypto Sau Vụ Evergrande | Số Lượng Ethereum Không Tăng?

13 Tháng 11, 2021 00:52


Cập nhật một chút về tình hình giá BTC và thị trường crypto sau sự kiện công ty Evergrande. ETH cũng giảm đáng kể về lạm phát kể từ khi triển khai đề xuất EIP-1559.

Tình Hình Crypto Sau Vụ Evergrande | Số Lượng Ethereum Không Tăng?

Sau khi giảm bởi ảnh hưởng của thông tin công ty Evergrande pháp sản thì giá Bitcoin ngày quan giao động quanh mức 65,000 USD. Còn ETH giữ ở mức 4500 USD. 

Sau khi FED thông báo tỷ lệ lạm phát của Mỹ hơn 6% đã khiến S&P 500 giảm. Tuy nhiên, hôm nay chỉ số S&P 500 đã tăng trưởng khởi sắc trở lại. Việc FED tiếp tục giữ lãi suất thấp sẽ giúp kích thích nền kinh tế. Cùng với đó, lãi suất thấp cũng khiến lạm phát tăng cao hơn. Về lâu dài điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến kinh tế.

Ở mức giá quanh 65,000 USD thì tỷ lệ Bitcoin có lời vẫn ở mức trên 96%. Chỉ số tỷ lệ BTC có lời vẫn nằm trong vùng màu đỏ.

Lượng lệnh Future vẫn đang ở mức cao dù có một lượng nhất định lệnh bị thanh lý khi BTC điều chỉnh xuống. 

Lượng BTC vài ngày gần đây có lượng rút khỏi sàn nhiều hơn số lượng nạp vào. Sự chênh lệch nạp rút này chênh lệch không đáng kể.

Ngược lại, ETH lại có số lượng nạp lên sàn cao hơn số lượng rút ra trong ngày qua. Tuy nhiên, sự chênh lệch nạp rút không nhiều và xu hướng lớn ETH vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn.

ETH là đồng coin không giới hạn nguồn cung. Hiện tại, ETH cũng đang được khai thác bằng phương thức đào coin. Nhưng kể từ ngày 25 tháng 10 đến nay, gần như lượng ETH có mặt trên thị trường không tăng và đi ngang. 

Lượng ETH không tăng dù nó vẫn được đào ra đều đặn bởi vì hiệu ứng đốt đồng. Kể từ khi đề xuất EIP-1559 được chạy trên mạng lưới ETH. Nó đã giúp giảm tỷ lệ lạm phát của đồng này. Lạm phát ngày qua của ETH đã rơi về mức 0%, tức là trong ngày lượng ETH được đào cũng bằng với ETH bị đốt đi.

Việc đốt đồng cũng khiến lạm phát của ETH giảm về 1.9%/năm. Lượng ETH bị đốt từ thời điểm kích hoạt EIP-1559 đến nay là hơn 816 triệu ETH, tương đương hơn 4 tỷ USD.

ETH đang có một cơ chế kiểm soát lạm phát tốt từ EIP-1559. Nó cũng giúp ETH giảm nguồn cung và có lợi về giá trong dài hạn.

Một số thông tin khác:

  • Trong một tuyên bố, Ủy viên SEC Caroline A. Crenshaw nói rằng DeFi mang lại những cơ hội và lợi thế đáng chú ý, nhưng các khía cạnh của lĩnh vực này vẫn còn nhiều khó hiểu. Ủy viên Caroline thể hiện sự ủng hộ của SEC với thị trường Defi. Bà khuyến khích các doanh nghiệp liên quan đến Defi liên hệ với SEC để hỏi và được tư vấn cách thức thực hiện theo con đường pháp lý.

  • Miami đã tổ chức một hội nghị về Bitcoin vào đầu năm nay và bắt đầu chấp nhận các khoản tiền được tạo ra thông qua một loại tiền điện tử, có tên là MiamiCoin. Đầu tháng này, thị trường Suarez của bang Miami cho biết anh sẽ nhận khoản lương tiếp theo bằng Bitcoin. Thông qua việc staking, MiamiCoin đã kiếm được 21 triệu USD chỉ trong hơn ba tháng. Tiếp tục thì MiamiCoin có thể đem lại lợi nhuận bằng toàn bộ doanh thu thuế của Miami.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
13 Tháng 11, 2021 00:52