BingX hoàn 20% phí giao dịch

Trump Lại Muốn $1200 | BTC Bảo Vệ $10500 | ETH 2.0

08 Tháng 10, 2020 00:45


Tổng thống Trump đã có phát biểu sẽ không tiếp tục đàm phán về gói hỗ trợ với đảng Dân Chủ. Thông tin này đã gây hoang mang khiến thị trường như chứng khoán, vàng hay crypto đều đi xuống. Vậy chủ ý của tổng thống Trump là như thế nào?

Trump Lại Muốn $1200 | BTC Bảo Vệ $10500 | ETH 2.0

Tổng thống Trum với gói hỗ trợ

Với nền kinh tế khó khăn sau dịch bệnh như hiện tại thì gói hỗ trợ là một điều rất cần thiết cho sự hồi phục nền kinh tế Mỹ. Thị trường cũng đã kỳ vọng vào một gói chi tiêu tài chính lớn trong năm nay, nhưng Tổng thống Trump đã nghi ngờ điều đó khi ông cho biết chính quyền của ông sẽ không còn nói chuyện với các đảng viên Dân chủ về gói này cho đến sau cuộc bầu cử.

Sau khi thông tin này được đưa ra, các thị trường như chứng khoán, vàng hay cả bitcoin đều đi xuống. Tâm lý chung của người tham gia thị trường là sự lo ngại xảy ra bất cứ điều gì họ cần có tiền mặt để đối phó. Khi tình hình kinh tế bất ổn, người dân cần có xu hướng bán các tài sản ra tiền mặt để tiện xoay sở trong những tình huống khó khăn. 

Nhưng trong ngày qua, tổng thống Trump lại chia sẻ trên Twitter về việc ông đã sẵn sàng và sẽ ký một gói hỗ trợ có một mục 1200 USD cho người dân. 

Về số tiền 1200 USD đều được ủng hộ bởi tất cả các bên. Trong vài tháng qua đã có một số lần nhà Trắng và đảng Cộng Hòa đề xuất tách gói hỗ trợ thành nhiều phần để được thông qua trước tuy nhiên không được đảng Dân Chủ đồng ý. Ở Twitter chia sẻ tổng thống Trump lại một lần nữa đề cập về chia ra và muốn duyệt gói cứu trợ 1200 USD gửi tới người dân.

Thêm một thông tin nữa, tổng thống Trump muốn ngay lập tức chấp nhận thêm gói hỗ trợ 25 tỷ USD cho các hãng hàng không để các hãng hàng không có tiền xoay sở qua giai đoạn khó khăn hiện tại. Nếu không, họ sẽ phải cho một số lượng lớn nhân viên nghỉ việc để hưởng trợ cấp thất nghiệp do không có khả năng chi trả lương.

Điều thứ hai, tổng thống Trump muốn ký thêm 135 tỷ USD để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ để các doanh nghiệp này có thể chi trả lương nhân viên trong thời điểm khó khăn. Số tiền này được lấy từ Đạo luật Cares.

Thị trường đang rất hoang mang bởi thông tin ban đầu tổng thống Trump nói rằng sẽ không đàm phán gói hỗ trợ, sau đó lại nói về gói hỗ trợ nhỏ lẻ hơn. Điều này khiến cho hợp đồng tương lai của chứng khoán đi ngang.

Bitcoin vẫn đang tăng trưởng và Defi vẫn rất hấp dẫn

Bitcoin nhiều người nói rằng thị trường đang ở trong thời kỳ bong bóng đã vỡ. Trong năm 2017 là thời kỳ bong bóng vỡ, giá bitcoin đã tăng trưởng rất nhanh trong thời gian rất ngắn. Nên thời điểm hiện tại Thuận cho rằng vẫn đang trong thời gian tăng trưởng.

Về dài hạn, xu hướng chung của bitcoin vẫn là xu hướng tăng và theo mô hình Stock To Flow. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bitcoin dài hạn như việc chính phủ Mỹ tiếp tục in tiền gây lạm phát làm cho các loại tài sản tăng giá. 

Thị trường Defi sau một thời gian tăng trưởng mạnh và được rất nhiều người chú ý đến thì nay đã hạ nhiệt hơn rất nhiều. Ví Metamask là một trong những ứng dụng ví của thị trường Defi đã đạt con số 1 triệu người dùng trong thời gian ngắn. 

Khi thị trường hạ nhiệt, một số đồng coin của mạng lưới Defi đã đi xuống rất mạnh như UNI, Yearn.finance. Nhưng theo Thuận, thị trường Defi vẫn rất hấp dẫn. Giá cả các đồng Defi thấp hơn và trở về mức chấp nhận được. Tỷ lệ lợi nhuận của thị trường này cũng đã hợp lý hơn từ 20%-40 nhưng vẫn cao hơn rất nhiều so với các hình thức tiết kiệm, đầu tư truyền thống. 

Từ đó có thể thấy rằng thị trường Defi sẽ ngày càng thu hút nhiều người tham gia và càng lớn hơn nữa. Số tiền bị lock trên Defi đã lên đến hơn 10 tỷ USD.

Những đồng như UNI trong thời gian định hình giá kể từ khi mới ra đời. Thời gian đầu giá của nó rất cao từ 1 USD lên cao nhất 15 USD (trên sàn Binance) và hiện tại ở mức 2,48 USD. Nên khi quyết định có giữ một đồng nào nếu bạn vẫn mua thêm đồng đó nếu có thêm tiền hay không? Quyết định này ở việc bạn thích dự án đồng đó và những thông tin về đồng mà bạn muốn giữ để đưa ra quyết định của mình.

Ethereum càng ngày càng khó đào?

Bên cạnh đó, Glassnode chia sẻ thông tin về việc độ khó đào trên mạng lưới Ethereum tăng cao. Thời gian qua, phí trên mạng lưới Ethereum tăng thậm chí có những giao dịch phí rất cao. Điều này đã thu hút nhiều người tham gia đào Ethereum trên mạng lưới. 

Càng nhiều thợ đào tham gia vào mạng lưới thì độ khó đào sẽ càng tăng lên. Độ khó đào tăng lên cũng sẽ ảnh hưởng đến giá của Ethereum. Khi độ khó đào tăng lên dẫn tới các hội đào càng phải đầu tư chi phí lớn hơn vào việc đào ETH để có lợi nhuận. 

Đồng thời, mức lợi nhuận mong muốn của họ cũng tăng theo dẫn tới giá bán ETH mong muốn cao hơn. Do đó, Ethereum sau này càng có ngưỡng hỗ trợ lợi nhuận cao lớn hơn. 

Mạng lưới Ethereum được phát triển theo kế hoạch của đội ngũ sáng lập sẽ dần chuyển sang Ethereum 2.0. Khi đó, Ethereum sẽ chuyển từ mạng lưới đào sang mạng lưới cổ phần. Đồng thời, boom độ khó trên ETH cũng được tạo ra nhằm tăng độ khó đào của ETH một cách nhanh chóng để người dùng không còn muốn tham gia vào mạng lưới đào nữa.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 10, 2020 00:45