Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

UPDATE BITCOIN 2022 | Sự Thật FED Đang Làm Gì

09 Tháng 04, 2022 02:29


Hội nghị Bitcoin 2022 đang diễn ra tại Miami được chờ đợi với những thông tin tốt cho sự phát triển thị trường crypto. Chúng ta cùng cập nhật thông tin về sự kiện lớn nhất trong năm của BTC.

UPDATE BITCOIN 2022 | Sự Thật FED Đang Làm Gì

Tình hình thị trường

Bitcoin tăng giá nhẹ lên 43,700 USD ngày qua. Các altcoin cũng hồi phục nhẹ cùng xu hướng. 

Chứng khoán Mỹ khá im lặng. Chỉ số Nasdaq và Dow Jones tăng nhẹ, còn S&P giảm không đáng kể 0.25%. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng tương tự. Thị trường dầu giảm nhẹ về 95.69 USD/thùng. Vàng vẫn đi ngang quanh 1933 USD/ounce.

Mặc dù tháng tư không có các sự kiện hay cuộc họp của Fed nhưng rất nhiều thống đốc Fed ở các tiểu bang lần lượt phát biểu trong đầu tháng 4 đến nay. Nội dung chính trong các phát biểu này đều nhấn mạnh rằng lạm phát đang rất cao và Fed sẽ tăng lãi suất và bán trái phiếu để thu tiền về. Đây được cho là chiến lược của Fed để thị trường lo lắng, bán các tài sản làm giảm giá xuống và điều chỉnh lạm phát. Khi đó, Fed đạt được mục đích giảm lạm phát một cách gián tiếp. 

Bitcoin những ngày gần đây được đẩy lên sàn nhiều hơn rút khỏi sàn. Tuy nhiên lượng chênh lệch giữa nạp rút lên sàn không đáng kể.

Còn Ethereum vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào.

Tỷ lệ BTC có lời cũng giữ ở mức 74.9%, không phải mức cao trong thị trường BTC.

Cập nhật từ sự kiện Bitcoin 2022

Một số thông tin từ sự kiện Bitcoin Miami 2022 cũng được công bố và thu hút sự chú ý của những nhà đầu tư crypto. Giám đốc điều hành của Strike Jack Mallers đã công bố một loạt các quan hệ đối tác mạnh mẽ cho Bitcoin Lightning Network bao gồm cả việc tích hợp với gã khổng lồ thương mại điện tử Shopify.

Phát biểu tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami, Samson Mow, cựu giám đốc chiến lược của Blockstream, đã nêu tên ba khu vực pháp lý mới sẽ áp dụng hoặc đề xuất áp dụng Bitcoin (BTC) làm tiền tệ hợp pháp. Đầu tiên trong danh sách này là của đảo Roatán ở Caribê, là một phần của nước Honduras. Hòn đảo này đang chịu sự quản lý của công ty Honduras Prospera Inc. là nhà tổ chức và quảng bá của khu vực tài phán.

Khu vực tiếp theo đã chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp là Madeira, một khu vực tự trị của Bồ Đào Nha. Miguel Albuquerque, chủ tịch chính quyền khu vực Madeira, nói rằng "Các cá nhân ở Maderia không phải chịu thuế thu nhập vốn khi mua và bán Bitcoin". Đồng thời chào hàng mức thuế doanh nghiệp 5% của khu vực trong khu vực thương mại tự do của nó như một trong những thấp nhất ở Châu Âu.

Cuối cùng, Thượng nghị sĩ Mexico Indira Kempis đã đưa ra khả năng đưa ra dự luật đề xuất Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp với tổng thống Mexico. Nếu quốc gia lớn như Mexico chấp nhận BTC sẽ rất tốt cho sự phát triển của BTC cũng như crypto.

Tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami, Cash App cũng đã công bố một tính năng mới cho khách hàng Hoa Kỳ cho phép họ tự động đầu tư một phần tiền gửi trực tiếp vào Bitcoin. Dịch vụ thanh toán di động được điều hành bởi Jack Dorsey, trước đây được gọi là Square, sẽ cho phép người dùng thẻ Cash App Visa Cash chọn tham gia tính năng "Thanh toán bằng Bitcoin" này miễn phí.

Cùng với đó, ứng dụng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Robinhood sẽ triển khai tính năng ví kỹ thuật số cho 2 triệu người dùng bổ sung. Giám đốc sản phẩm của Robinhood, Aparna Chennapragada cho biết những khách hàng đủ điều kiện đã nằm trong danh sách chờ cho ví tiền kỹ thuật số hiện có thể gửi và nhận tiền điện tử. Ngoài ra, nền tảng này đang có kế hoạch tích hợp Mạng Lightning Bitcoin để giảm thời gian và chi phí giao dịch cũng như lượng khí thải carbon của chúng.

Một số thông tin khác:

  • Luna Foundation Guard (LFG) đã mua bổ sung hơn 1.6 tỷ USD Bitcoin vào kho dự trữ của mình để hỗ trợ cho stablecoin UST của Terra. Tháng trước, người đồng sáng lập Terra, Do Kwon, đã cam kết LFG sẽ mua số bitcoin trị giá lên tới 10 tỷ USD cho kho bạc của mình. Bên cạnh đó, LFG và Terraform Labs (TFL), cả hai tổ chức hỗ trợ Terra blockchain, đã thông báo rằng họ đã mua chung các mã thông báo AVAX của Avalanche trị giá 200 triệu USD từ Avalanche Foundation.

  • Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã liệt kê stablecoin là một trong những mối quan tâm chính sách lớn trong không gian tài sản kỹ thuật số đối với các nhà quản lý, hiện đang chịu "sự giám sát không nhất quán và phân tán”. Bà Yellen cho biết Bộ Tài chính sẽ làm việc với Nhà Trắng và các cơ quan chính phủ khác trong sáu tháng tới để “đưa ra các báo cáo cơ bản” liên quan đến các khuyến nghị chính sách nhằm giảm thiểu rủi ro hệ thống và người tiêu dùng xung quanh tài sản kỹ thuật số.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 04, 2022 02:29