BingX hoàn 20% phí giao dịch

Update Thị Trường, BTC Vẫn Được Tích Luỹ - Elon vs. Twitter

20 Tháng 04, 2022 00:53
Sau khi giảm về hơn 38,500 USD thì BTC đã nhanh chóng trở lại trên 41,000 USD. Các dữ liệu vẫn cho thấy BTC vẫn đang được tích lũy.

Update Thị Trường, BTC Vẫn Được Tích Luỹ - Elon vs. Twitter

Tình hình thị trường

Bitcoin đã nhanh chóng quay trở về quanh mốc 41,000 USD. Các altcoin cũng hào hứng theo và tăng nhẹ. 

Giá BTC biến động khiến hơn 291 triệu USD lệnh đòn bẩy bị thanh lý trong ngày qua. Đây không phải mức thanh lý cao. 

Bitcoin tiếp tục được rút khỏi sàn nhiều hơn lượng nạp lên các sàn giao dịch trong những ngày gần đây.

Tương tự, ETH còn có số lượng rút khỏi sàn nhiều và nhanh hơn so với lượng nạp lên sàn.

Gần đây, giá BTC đi ngang khiến thị trường khá nhàm chán. Nhưng chia sẻ của Will Clemente cho thấy, số lượng BTC được chuyển vào các ví lưu trữ lâu dài (như ví lạnh) ngày càng tăng nhanh. Có thể thấy BTC đang được tích lũy âm thầm.

Những thời điểm thị trường biến động nhiều trong thời gian ngắn chúng ta vẫn thấy được tâm lý lo sợ khi giá xuống và fomo khi giá tăng. Khi có chiến lược, mục tiêu cụ thể khi đầu tư sẽ giúp nhà đầu tư tránh được những quyết định không phù hợp khi thị trường biến động.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm nhẹ ở cả ba chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq. Còn thị trường hợp đồng tương lai tăng nhẹ. Giá dầu đi ngang quanh 108 USD/thùng. Vàng giảm nhẹ về 1980 USD/ounce.

Gần đây, giá Bitcoin tương quan khá nhiều với chỉ số Nasdaq của thị trường chứng khoán. Vì vậy, những thông tin ảnh hưởng đến chỉ số này cũng là yếu tố các nhà đầu tư cần chú ý. Mối lo ngại về các bước tiếp theo của Fed cũng đã gây ra sự biến động cao trên thị trường trái phiếu, điều này dường như đã đè nặng lên cổ phiếu trong những tuần gần đây. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cũng đề cập đến lạm phát đang quá cao và Fed cần tăng lãi suất để điều chỉnh lạm phát. Những thông tin này tiếp tục tác động không tốt đến thị trường.

Trong một phỏng vấn, chủ tịch của Queens 'College, Cambridge và cố vấn kinh tế chính tại Allianz, công ty mẹ của PIMCO, ông Mohamed El-Erian đưa ra nhận định tốt với thị trường. Khi ông được hỏi, nếu Fed sửa lại lạm phát ấn định từ 2% lên 3% thì ông cho rằng cả vàng và crypto đều sẽ tăng trưởng.

Giám đốc điều hành của Grayscale Investments, Michael Sonnenshein, người đã bày tỏ sự lạc quan của mình về tương lai của BTC. Mặc dù các cơ quan tài chính và cơ quan giám sát dường như đã có lập trường khắc nghiệt đối với tiền điện tử, nhưng ông tin rằng việc SEC chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) chỉ là một vấn đề thời gian. Grayscale cũng đã đăng ký quỹ Teucrium Bitcoin Futures ETF và chờ SEC phê duyệt. Việc SEC cho thông qua quỹ Bitcoin future ETF nhưng lại không cho thông qua quỹ Bitcoin spot ETF là một điều vô lý. Grayscale nói rằng họ sẽ kiện SEC nếu cơ quan này tiếp tục từ chối đề xuất quỹ BTC spot ETF của họ.

Cập nhật về việc Elon Musk muốn mua lại Twitter

Cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã chỉ trích hội đồng quản trị của công ty. Ông cũng nói rằng mình không thích hội đồng quản trị của Twitter. Hiện ông đang nắm giữ 2.25% cổ phần và ông sẽ rời hội đồng quản trị của Twitter khi hết nhiệm kỳ vào tháng 5/2022. 

Elon Musk đã tweet rằng, khi Dorsey rời hội đồng quản trị, “Hội đồng quản trị Twitter hầu như không sở hữu cổ phiếu nào! Về mặt khách quan, lợi ích kinh tế của họ đơn giản là không phù hợp với các cổ đông ”. Vì khi Jack Dorsey rời Twitter thì hội đồng quản trị của công ty này chỉ nắm giữ 0.26% cổ phần. Do đó, Elon Musk cho rằng hội đồng quản trị nắm tỷ lệ cổ phần quá thấp nhưng quyết định các chính sách lớn của Twitter là không hợp lý.

Cuộc mua bán Twitter của Elon Musk vẫn đang chờ những thông tin tiếp theo từ hội đồng quản trị. Ông có được sự ủng hộ của Jack Dorsey và nhiều người về quyết định mua lại Twitter.

Một số thông tin khác:

  • Cardano (ADA) đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể so với năm trước. Mạng lưới Cardano đã đạt mốc 3 triệu ví ADA vào năm 2022, tiền điện tử này đã thêm hơn 450,000 ví vào mạng lưới vào quý 1 năm 2022, tương đương khoảng 5,000 ví mỗi ngày.

  • MetaMask, một ví Web3 phổ biến, cảnh báo rằng các bản sao lưu iCloud của Apple tự động có thể là một yếu tố rủi ro có thể cho phép tin tặc đánh cắp tiền từ người dùng của nó. Cảnh báo được đưa ra vài ngày sau khi một người dùng MetaMask bị mất một số NFT và tài sản ước tính tổng trị giá 655,000 USD do tài khoản iCloud bị xâm nhập.

  • Một kẻ tấn công đã quản lý để rút khoảng 182 triệu USD tiền điện tử từ Beanstalk Farms, một dự án tài chính phi tập trung (DeFi) nhằm cân bằng cung và cầu của các tài sản tiền điện tử khác nhau. Đáng chú ý, cuộc tấn công đã khai thác hệ thống quản trị phiếu bầu theo đa số của Beanstalk, một tính năng cốt lõi của nhiều giao thức DeFi.

  • Thông qua một cuộc điều tra, cơ quan cho biết họ đã có thể “xác nhận” các tập thể tin tặc Lazarus Group và APT38 chịu trách nhiệm cho việc tấn công vào mạng sidechain Ronin được liên kết với Ethereum. Những kẻ tấn công được FBI xác định đến từ Triều Tiên. 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 04, 2022 00:53