BingX hoàn 20% phí giao dịch

WARNING! Thị Trường STOCK Điều Chỉnh, BITCOIN Điều Chỉnh Theo

23 Tháng 12, 2020 12:21


Thị trường Bitcoin điều chỉnh gần 10% trong ngày qua. Vậy điều gì khiến Bitcoin điều chỉnh đi xuống?

WARNING! Thị Trường STOCK Điều Chỉnh, BITCOIN Điều Chỉnh Theo

Sau một thời gian dài trì hoãn kể từ khi gói cứu trợ cũ đã kết thúc, thứ hai đầu tuần Quốc hội thông qua đạo luật với 900 tỷ đô la cứu trợ coronavirus và 1,4 nghìn tỷ đô la để tài trợ cho chính phủ đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Bước đầu, gói hỗ trợ đã được thông qua ở Hạ Viện. Bước tiếp theo sẽ chờ Thượng viện bỏ phiếu thông qua và cuối cùng là tổng thống ký và ban hành luật. Hiện tại, hai đảng đã thống nhất được gói hỗ trợ và tỷ lệ rất cao sẽ được thông qua ở Thượng Viện. Còn tổng thống Trump đã sẵn sàng để ký gói hỗ trợ khi có văn bản gửi đến.

Trong gói hỗ trợ lần này sẽ bao gồm khoản bổ sung thất nghiệp liên bang 300 USD mỗi tuần, 284 tỷ USD trong các khoản vay hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ để đảm bảo trả lương cho người lao động. Tiếp đó là khoản tiền 600 USD hỗ trợ trực tiếp cho người dân và 8 tỷ USD cho việc phân phối vắc xin Covid-19, cùng nhiều điều khoản khác.

Với tình hình kinh tế khó khăn, gói hỗ trợ đưa ra sẽ hỗ trợ nền kinh tế rất nhiều. Nó giúp người dân có tiền để chi phí và thúc đẩy nền kinh tế. Thông tin này cũng giúp thị trường tài chính tốt hơn.

Bên cạnh những thông tin tốt từ gói hỗ trợ nhưng thị trường lại gặp phải những tin xấu về dịch bệnh. Nhiều nước ở Anh và châu Âu đã thấy coronavirus đã có những biến thể mới nguy hiểm hơn. Vaccine mới có kết quả vừa rồi không chắc có hiệu quả với biến thể mới của virus này.

Sau tin trên, thị trường chứng khoán Mỹ hầu hết màu đỏ. Chỉ số Dow Jones giảm 0,18%, chỉ số S&P 500 giảm 0,09%, còn Nasdaq tăng nhẹ 0,24%. Thị trường hợp đồng tương lai cũng tương tự. Chỉ số Dow FUT giảm 0,21%, chỉ số S&P FUT giảm 0,11% và Nas FUT tăng 0,23%.

Còn thị trường vàng lại tăng nhẹ. Hợp đồng tương lai của vàng tăng 0,138% lên 1.885,4 USD/oz. Thị trường dầu gần như không biến động nhiều, hiện dầu đang giữ ở mức 47,73 USD/thùng. 

Những thông tin về dịch bệnh đã tăng lên khiến thị trường chứng khoán đi xuống. Bên cạnh đó, tin tốt từ gói hỗ trợ cũng giúp chứng khoán có khởi sắc hơn. Đồng thời, chứng khoán đi xuống cũng có thể là nguyên nhân khiến giá BTC điều chỉnh gần 10% trong ngày qua. Bitcoin hiện đang đi theo xu hướng chứng khoán. Khi chứng khoán đi xuống, sau đó Bitcoin cũng đi xuống. 

Sau nhịp điều chỉnh, Bitcoin đã nhanh chóng hồi phục trở lại và hiện đang giữ trên mức 23.000 USD. Chúng ta cùng chờ đợi những tin tức tiếp theo về gói hỗ trợ cũng như vaccine tác động tới nền kinh tế như thế nào.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
23 Tháng 12, 2020 12:21