BingX hoàn 20% phí giao dịch

Washington DC Nổi Lửa Tranh Cãi Crypto | Giá Crypto Vẫn Tiếp Tục Tiến Tới

11 Tháng 08, 2021 02:01


Chúng ta cùng cập nhật thông tin tiếp theo về tranh luận xung quanh dự luật Cơ sở hạ tầng của Mỹ có liên quan đến crypto.

Washington DC Nổi Lửa Tranh Cãi Crypto | Giá Crypto Vẫn Tiếp Tục Tiến Tới

Những dự thảo ban đầu được đưa ra về định nghĩa “nhà môi giới” trong thị trường crypto để quyết định những người thuộc diện chịu thuế đã được đưa ra tuần qua, đã được chia sẻ ở bài viết trước. Nay chúng ta có thêm những cập nhật mới và những tranh cãi của các nghị sĩ. 

Đến tối chủ nhật tại Mỹ, Washington DC đã cập nhật thêm một số ý kiến, đề xuất từ nghị sĩ Ted Cruz. Nghị sĩ Ted Cruz cho rằng không nên vội vàng ghép định nghĩa “nhà môi giới”  crypto cũng như luật liên quan đến thị trường này vào chung gói hỗ trợ mà cần tách riêng để có thời gian nghiên cứu kỹ hơn. 

Sau đó, Thượng nghị sĩ Schumer chỉ quan tâm đến gói hỗ trợ hạ tầng được thông qua nên không muốn mất thêm thời gian tranh cãi mà muốn để phiên bản ban đầu và nhanh chóng biểu quyết thông qua.

Trong một trong những phản đối sớm nhất đối với động thái áp dụng điều khoản thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ USD là Thượng nghị sĩ Mike Lee. Ông lo ngại rằng dự luật thuế tiền điện tử mới có thể kìm hãm sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử và luật này có thể khiến nhiều công ty sẽ rời khỏi Hoa Kỳ.

Sáng thứ hai đầu tuần, nhóm Thượng nghị sĩ Warner, Toomey, Sinema, Lummis và Portman đã đạt được thỏa thuận hạn chế sự đổi mới hoặc áp đặt các yêu cầu báo cáo thông tin thuế đối với các thợ đào, người phát triển,... và chuẩn bị bỏ phiếu tại Thượng viện. 

Tại Thượng viện, Thượng nghị sĩ Toomey đã giới thiệu một quy trình được gọi là Nhất trí, một kiến ​​nghị có thể thông qua nếu không có phản đối nào. Mặc dù sự ủng hộ đối với thỏa thuận đã được phổ biến rộng rãi, nhưng nó đã thất bại trước sự phản đối của Thượng nghị sĩ Richard Shelby (R-AL). Lý do khiến ông Richard Shelby phản đối bởi đề xuất có thêm 50 triệu USD chi tiêu cho quốc phòng trong dự luật của ông bị phản đối, nên ông cũng không đồng ý bất kỳ sửa đổi nào.

Sự phản đối của Thượng nghị sĩ Richard Shelby đã khiến những nỗ lực và thỏa thuận của hai đảng không thành công. Điều này đồng nghĩa với việc không có sửa đổi nào đối với các điều khoản tiền điện tử trong Dự luật Cơ sở hạ tầng sẽ được Thượng viện thông qua vào thứ ba.

Cơ hội rất cao phiên bản ban đầu của dự luật này sẽ được thông qua ở Thượng Viện và sẽ chuyển tới Hạ Viện. Ở Hạ viện vẫn có thể được đấu tranh và thay đổi các điều khoản của dự luật. 

Mặc dù có nhiều thông tin không thuận lợi từ dự luật trên nhưng dường như thị trường không hề quan tâm. Giá BTC và crypto ngày qua nói chung hầu hết đều tăng trưởng. Trong ngắn hạn giá BTC vẫn tiếp tục biến động nhiều nhưng xu hướng chung BTC dài hạn trong nhiều năm qua vẫn là sự tăng trưởng mạnh.

Khi có đợt giảm giá BTC từ 4,000 USD xuống 30,000 USD chỉ trong một ngày thì ngân hàng JP Morgan đã nói rằng nhà đầu tư đang bán BTC để mua vàng. Nhưng đến nay giá BTC đã tăng trưởng nhanh chóng từ 30,000 USD lên 45,000 USD. Trong khi vàng hiện tại giảm và nếu so sánh với 10 năm trước thậm chí giá vàng nay chỉ bằng và còn thấp hơn mức giá cao của 10 năm trước đây.

Trong khi gói hỗ trợ Dự luật Cơ sở hạ tầng vẫn tiếp tục được đàm phán thì Đảng Dân Chủ đã công bố nghị quyết ngân sách 3,5 nghìn tỷ USD ngay trong thứ hai. Tiền vẫn không ngừng được in ra với tốc độ hiện tại thì chúng ta đã thấy được tương lai tiếp tục trượt giá của đồng USD.

Giá BTC tăng trưởng nhưng các ví cá voi vẫn không có dấu hiệu bán. Theo chia sẻ của Santiment, các ví BTC nắm giữ từ 100 đến 10,000 BTC không thấy dấu hiệu chốt lời khi giá tăng trong vài tuần qua. Những ví này hiện nắm giữ tổng cộng 9.23 triệu BTC, đây là mức cao nhất đã có từ ngày 28 tháng 7 năm nay.

Những ngày qua, thị trường vẫn là xu hướng tăng. Tình hình on chain cho thấy BTC không có dấu hiệu được đẩy lên sàn để chốt lời. Đa số lượng BTC được rút khỏi sàn vẫn vẫn cao hơn nạp vào. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 08, 2021 02:01