BingX hoàn 20% phí giao dịch

Xử Phạt Kinh Tế - Ảnh Hưởng Bitcoin Và Crypto

24 Tháng 02, 2022 00:46


Tống thống Biden đã đưa ra và bắt đầu áp dụng những biện pháp trừng phạt với Nga khi Nga tiến quân vào vùng biên giới với Ukraine. Căng thẳng chính trị này tiếp tục là nguyên nhân khiến chứng khoán lẫn crypto đi xuống.

Xử Phạt Kinh Tế  - Ảnh Hưởng Bitcoin Và Crypto

Tình hình thị trường

Ngày qua, Bitcoin đã tăng nhẹ sau khi giảm về mức thấp 36,000 USD trước đó. Các altcoin cũng tăng nhẹ và thị trường lạc quan hơn với sắc xanh.

Còn thị trường chứng khoán Mỹ đã đi xuống sau khi mở cửa bởi những thông tin về căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

Một thống kê của Sentiment về chỉ số mạng xã hội. Báo cáo được đưa ra về số lượng người dùng sử dụng từ “buying the dip” ở đợt giảm này ở mức thấp. Hai lý do có thể dẫn đến điều này là từ này không được người dùng thích dùng nữa hoặc nhà đầu tư trên thị trường đang chán nản và đầu hàng. Nếu nhà đầu tư đang chán nản và đầu hàng, thì đây là cuộc hoài nghi cho chu kỳ tiếp theo (theo biểu đồ tâm lý thị trường).

Giá giảm cũng khiến tỷ lệ BTC có lời giảm về 65%. Còn chỉ số Fear and Greed Index cho thấy tâm lý thị trường đang sợ hãi (25).

Các chỉ số on chain cho thấy khi giá giảm thì các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang cắt lỗ. Chỉ số Short term Hodler SOPR cho thấy rõ điều này khi chỉ số đang ở mức dưới 1. Còn nhà đầu tư dài hạn chưa có dấu hiệu chốt lời.

Thị trường chứng khoán và cả crypto đều vẫn chịu ảnh hưởng bởi hai vấn đề chính hiện tại.

Căng thẳng chính trị Nga - Ukraine

Tổng thống Nga Putin đã ra lệnh cho quân đội vào hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine sau khi tuyên bố vào tối thứ Hai rằng ông sẽ công nhận nền độc lập của vùng này. Mặc dù vùng này thuộc Ukraine, nhưng do những tranh chấp trước đây khiến hai nhóm quân đội tự lập và tự xưng là cộng hòa Luhansk và cộng hòa Donetsk. Hai đơn vị này đứng nghiêng về Nga dù không chính thức nói rằng thuộc về Nga.

Ông Putin đã bất ngờ công nhận hai khu vực này là vùng tự trị và công nhận độc lập của họ. Với lý do này, Nga đưa quân đội vào hai vùng đất này với lý do bảo vệ người dân của hai vùng tự trị này. Nếu Ukraine nổ súng trước vào vùng đất này sẽ được coi là động thái phá bỏ hiệp định Minsk và chiến tranh sẽ nổ ra. Đây được cho là chiến lược của ông Putin để Ukraine không sát nhập vào khối NATO.

Tổng thống Mỹ, Joe Biden nói rằng, Nga đã bắt đầu "một cuộc xâm lược" vào Ukraine và công bố các biện pháp trừng phạt sâu rộng đối với ngân hàng Nga VEB và ngân hàng quân sự của nước này. Các biện pháp trừng phạt ngân hàng sẽ cấm các tổ chức tài chính của Mỹ xử lý các giao dịch đối với VEB và đối với ngân hàng quân đội của Nga, PSB. Điều này sẽ cắt giảm hiệu quả các ngân hàng khỏi các giao dịch liên quan đến USD.

Ông Biden cũng công bố các biện pháp trừng phạt toàn diện đối với khoản nợ có chủ quyền của Nga và ba cá nhân thành viên trong giới nội bộ của ông Putin. Các ngân hàng của chính phủ Nga không còn có thể huy động tiền từ phương Tây và không thể giao dịch khoản nợ mới (thường thông qua trái phiếu) trên thị trường của Mỹ hoặc thị trường châu Âu.

Tổng thống Biden vẫn tiếp tục khẳng định nguy cơ Nga tấn công Ukraine. Ông Biden cho rằng có rất ít lý do để tin rằng Nga vẫn quan tâm đến ngoại giao. Ông chỉ ra các đợt chuyển quân và tiếp tế thiết bị y tế gần đây của Moscow dọc theo biên giới Ukraine.

Ông Biden nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ đứng về phía Ukraine cho dù thế nào đi chăng nữa. Đồng thời, ông sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nếu Nga tiếp tục tiến tới. Ông Biden cho biết quân tiếp viện của NATO sẽ chỉ tiếp tục hoạt động trong khả năng phòng thủ, nhưng điều này không có nghĩa là liên minh sẽ không đáp trả một cách tử tế các cuộc diễn tập quân sự của Nga.

Quyết định của Fed về lãi suất

Tình hình căng thẳng giữa Nga vào Ukraine có thể làm phức tạp các quyết định lãi suất của Fed. Triển vọng về việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sau tháng 3 có thể trở nên kém rõ ràng hơn nếu Nga tiếp tục xâm nhập vào Ukraine.

Nga là nước xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt tự nhiên lớn. Nước này cũng là nước xuất khẩu lúa mì và palladium lớn nhất. Matxcova cũng là một nhà cung cấp chính về niken, nhôm và các kim loại khác. Căng thẳng hiện tại đã đẩy giá dầu và xăng lên cao, một mặt hàng chủ yếu của nhiều người Mỹ. Giá dầu và các mặt hàng khác đang tăng do lo ngại nguy cơ chiến tranh xảy ra và các lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ và các đồng minh có thể dẫn đến nguồn cung hạn chế. 

Khi giá dầu tăng cũng sẽ khiến các chi phí khác tăng theo và nhà đầu tư lo ngại lạm phát sẽ càng tăng cao hơn. Nếu Fed tăng lãi suất cũng sẽ ảnh hưởng đến kinh tế và tỷ lệ thất nghiệp. Vì vậy, thêm những yếu tố căng thẳng liên quan đến chính trị này khiến Fed có thêm nhiều mối lo cần cân bằng trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào liên quan đến lãi suất.

Một số thông tin khác:

  • Những phát triển gần đây nhất cho thấy rằng Ripple có thể đang ở bên chiếm ưu thế khi tòa án đã ra phán quyết có lợi cho Ripple vào tuần trước để hủy niêm phong hai tài liệu quan trọng mà công ty tuyên bố sẽ làm sáng tỏ cách cơ quan phân loại XRP vào năm 2012 khi nó lần đầu tiên được lưu hành. Luật sư Joseph Hall, người chuyên về thị trường vốn và tài sản kỹ thuật số, bày tỏ sự đồng cảm với lập luận về thủ tục tố tụng của Ripple, trong đó tuyên bố rằng công ty đã không được thông báo công bằng rằng hành động của họ bị coi là bất hợp pháp ngay cả khi nó đã hoạt động kể từ 2012.

  • Sau vụ kiện của SEC với BlockFi, công ty cung cấp dịch vụ gửi crypto lấy lãi Nexos đã gửi email cho người dùng ở Hoa kỳ để thông báo ngưng cung cấp dịch vụ gửi crypto lấy lãi cho người muốn tham gia mới. Còn những tiền gửi đã tham gia vẫn tiếp tục. Công ty này cũng đang gửi đơn đến SEC để được cung cấp dịch vụ này được cấp phép.

  • Puma là thương hiệu mới nhất trong danh sách ngày càng tăng các thương hiệu lớn đã mua URL phi tập trung và tiết lộ mã thông báo không thể truy cập của họ, hoặc NFT, bằng cách thay đổi trình điều khiển Twitter của họ thành Puma.eth. Thương hiệu quần áo thể thao của Đức đã đăng ký tên miền với Dịch vụ tên Ethereum, hoặc ENS.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
24 Tháng 02, 2022 00:46