BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN Giảm Mạnh - Cảm Giác Như 2017

23 Tháng 01, 2021 01:30
Bitcoin giảm xuống hơn 31% so với đỉnh gần nhất. Chúng ta đang nằm trong thời kỳ nào so với năm 2017? Và thông tin về việc Bitcoin bị chi tiêu hai lần là như thế nào?

BITCOIN Giảm Mạnh - Cảm Giác Như 2017

Bitcoin cảm giác như năm 2017

Thị trường crypto ngày 22 tháng 1 đã đồng loạt giảm theo BTC. Giá BTC đã điều chỉnh xuống thấp nhất là 28.700 USD và hiện giao động quanh 30.000 USD. So với đỉnh gần nhất 42.000 USD thì Bitcoin đã điều chỉnh hơn 31%. Mức điều chỉnh này là điều dễ thấy trong các đợt tăng trưởng như năm 2017. 

Trong năm 2017, trong quá trình BTC tăng lên 20.000 USD đã qua nhiều đợt điều chỉnh mạnh như 29%, 38%,... Còn trong thời điểm hiện tại, sự điều chỉnh này được nhiều nhà đầu tư mong đợi để có thể tiếp tục vào thêm vốn. Và Thuận cũng đang tiếp tục thu mua trung bình giá BTC. 

Bên cạnh những nhà đầu tư lâu dài thì đợt điều chỉnh này cũng khiến nhiều người mới vào thị trường lo lắng. Nhưng với Thuận, thời điểm này như những đợt điều chỉnh của Bitcoin trước khi tăng đến 20.000 USD vào năm 2017.

Bitcoin đang giao động quanh 30.000 USD. Đây là mốc giá mà có số lượng lớn BTC thu gom BTC mua vào ngày 2 tháng 1 năm 2021. Nên có thể các cá voi sẽ muốn bảo vệ mốc giá này của BTC và không để xuống quá sâu.

Bitcoin bị tấn công và xuất hiện chi tiêu gấp đôi?

Trong mùa tăng trưởng thì những thông tin Fud gây lo lắng cho thị trường vẫn thường có. Một trong những thông tin ngày qua ảnh hưởng đến tâm lý thị trường là 

BitMEX Research đã xác định được một giao dịch chi tiêu gấp đôi đáng ngờ có giá trị 0,00062063 BTC hoặc khoảng 21 đô la - và nó dường như không phải là một trường hợp của vụ hack ví thay thế phổ biến đó.

Trong vụ việc này, nếu xét ở thị trường chứng khoán khi người tiêu dùng dùng check để mua hàng thường bên bán sẽ giữ vài ngày để xác nhận trước khi giao hàng cho người mua. Tương tự, với Bitcoin khi các hội đào tranh đua đào Bitcoin, hội đào nào có lock dài hơn sẽ được xác thực và nhận được Bitcoin ở lock đó. 

Nên vừa rồi có một node có hai hội đào là Slushpool F2Pool cùng nói rằng mình là hội đào chiến thắng ở node đó. Nên điều này gây ra sự chia chuỗi. Điều này là điều xảy ra nhiều lần trên mạng lưới BTC. Nhưng sau node đó thì node nào thực sự dài hơn sẽ chiến thức và 2 chuỗi bị chia sẽ được gộp chung lại. 

Trong thời điểm đó, một giao dịch rút 0,00062063 BTC tương đương khoảng 21 USD đã được rút hai lần trên sàn Bitmex. Điều này xảy ra do sàn Bitmex chỉ cần một giao dịch xác nhận thì giao dịch đã được thực hiện. Nên việc xác thực của Bitmex nhanh nhưng lỏng lẻo đã dẫn đến người dùng đã được rút hai lần số BTC khiến sàn này bị lỗ 21 USD. 

So suất này xảy ra do yêu cầu xác thực của Bitmex chứ không phải của mạng lưới blockchain. Nên việc Bitcoin bị chi tiêu gấp đôi trên mạng lưới là điều không chính xác. Những thông tin này sẽ gây lo lắng cho những nhà đầu tư không có kiến thức hay hiểu biết về nguyên lý hoạt động của Bitcoin. Nên trước những thông tin này chúng ta cần tìm hiểu cặn kẽ để không bị dẫn dắt cảm xúc, tâm lý trong thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 01, 2021 01:30