BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN Lại Chuẩn Bị Thử $16K!!! Nhưng Bạn Nên Cẩn Thận - Tình Hình Thị Trường

13 Tháng 11, 2020 02:24


Bitcoin lại test ngưỡng 16 nghìn USD. Thị trường tài chính và cả crypto cũng đều tăng trưởng sau thông tin thử nghiệm vaccine đã có hiệu quả. Thuận sẽ phân tích một vài yếu tố của thị trường Bitcoin cũng như chứng khoán trong bài viết này.

BITCOIN Lại Chuẩn Bị Thử $16K!!! Nhưng Bạn Nên Cẩn Thận - Tình Hình Thị Trường

Bitcoin tiếp tục tăng và tiếp tục test ngưỡng 16.000 USD và đã vượt qua ngưỡng giá này. Khi Bitcoin lên nhiều đồng khác cũng có sự tăng trưởng trong đó có Ethereum. Nhưng khi so sánh Ethereum với Bitcoin thì Ethereum vẫn đang ở mức rất thấp so với tiềm năng tăng trưởng của đồng này.

Về thị trường chứng khoán thứ 4 tại Mỹ cũng tiếp tục tăng ở cả ba chỉ số. Những ngày qua, chứng khoán của nhiều công ty công nghệ đi xuống bởi các nhà đầu tư muốn bán đi cổ phiếu của những công ty họ cho rằng đã cổ phiếu “ở nhà” sẽ đi xuống. Nên khi nhiều người bán cổ phiếu các công ty này đi xuống và tới mức giá thích hợp nhiều người lại mua trở lại đẩy giá lên. Dẫn tới chỉ số Nasdaq tăng hơn 1,79%. Một điều nữa là những thông tin về vaccine khiến các nhà đầu tư an tâm hơn và thị trường chứng khoán cũng khởi sắc.

Thị trường Bitcoin gần đây có rất nhiều người nổi tiếng ủng hộ và đầu tư vào Bitcoin. Nhưng nhìn lại, từ trước đến nay cũng đã có nhiều người nổi tiếng lên tiếng ủng hộ Bitcoin như Bill Gate vào năm 2014, Elon Musk,... Nhưng những người tạo ảnh hưởng lớn đến Bitcoin khi họ ủng hộ Bitcoin là những nhà đầu tư tài chính truyền thống như Paul Tudor Jones, Robert Kiyosaki,... Những nhà đầu tư này nói về việc họ ủng hộ và đầu tư trên các kênh truyền thông làm cho tầm ảnh hưởng rộng tới thị trường.

Những nhà đầu tư lớn, những cá voi trong thị trường không hẳn bắt tay với nhau để làm giá thị trường. Bởi họ có những quan điểm khác nhau trong đầu tư và cạnh tranh với nhau. Có những nhà đầu tư khi công khai việc họ đầu tư Bitcoin thì có thể họ đã đầu tư rất nhiều trước đó. 

Còn một số nhà đầu tư chưa vào thị trường cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội. Khi đó, chúng ta sẽ thấy những đợt thị trường biến động lên xuống nhiều bởi những cá voi đẩy giá xuống để có thể mua vào với giá thấp hơn. Chúng ta cùng quan sát thị trường để có được những chiến lược phù hợp khi đầu tư.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
13 Tháng 11, 2020 02:24