BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Lập Đỉnh Mới Và ETH Bay Theo - PIMCO FOMO Crypto

22 Tháng 10, 2021 01:13


Bitcoin đã lập đỉnh mới và thị trường crypto sôi động cùng sự tăng trưởng này. ETH cũng tiến gần tới đỉnh cũ.

Bitcoin Lập Đỉnh Mới Và ETH Bay Theo - PIMCO FOMO Crypto

Bitcoin đã phá đỉnh cũ và đạt đỉnh mới ở mức 67,000 USD và sau đó có điều chỉnh lại. Cả thị trường crypto sôi động cùng BTC. Ethereum cũng đã tăng trưởng lên mức quanh 4,100 USD. Ở thời điểm này hầu hết những người mua và giữ BTC đều đã có lời.

Để những nhà đầu tư dài hạn có lời thì điều rất quan trọng là họ có niềm tin vào tương lai và sự tăng trưởng của BTC. Khi thị trường biến động mạnh, có những thời điểm BTC giảm về 30,000 USD thì sức mạnh để những holder tiếp tục nắm giữ và thậm chí mua thêm chính là niềm tin. 

Quỹ giao dịch Bitcoin Proshares dựa theo hợp đồng tương lai đã mở màn thành công. Trong ngày đầu giao dịch, quỹ này thu hút khối lượng giao dịch lên đến 1 tỷ USD. Proshares Bitcoin ETF chính thức trở thành ETF đầu tiên trong lịch sử của tất cả quỹ ETF đạt được $1 tỷ USD vốn quản lý chỉ trong vòng 2 ngày. Điều này cho thấy hứng thú rất lớn của thị trường với BTC.

Tiếp đó, quỹ Bitcoin Future ETF của Vaneck cũng đã được thông qua và bắt đầu được giao dịch vào thứ 6 hoặc thứ hai tuần tới. Từ nay đến tháng 11 cũng có nhiều quỹ Future ETF của BTC có thể được thông qua.

Bitcoin tăng vượt đỉnh cũ cũng khiến một lượng lệnh short trên các sàn bị thanh lý. Sau đó, tỷ lệ Long/Short trên các sàn gần như tương đương nhau. Tuy nhiên, lượng lệnh giao dịch future trên các sàn tăng lên tương đương thời điểm tháng 4 năm nay.

Còn lượng BTC rút khỏi sàn vẫn đang chiếm ưu thế cao hơn lượng nạp lên các sàn giao dịch. 

CryptoQuant cũng chia sẻ về lượng BTC và ETH trên các sàn giao dịch cho thấy ETH vẫn đang được rút khỏi sàn với tốc độ nhanh hơn BTC. 

ETH cũng là đồng coin lớn thứ hai được mong đợi sẽ tăng trưởng sau BTC. Khi BTC đi ngang tích lũy sẽ là thời điểm cho ETH tăng vượt đỉnh cũ

Thợ đào vẫn rất im lặng khi giá BTC vượt đỉnh cũ. Chúng ta chưa thấy dấu hiệu bán của họ.

Chỉ số NUPL cũng tăng lên 0.65. Nhưng nó vẫn cách xa vùng bắt đầu có dấu hiệu đỉnh của BTC ở mức 0.75 trở lên. 

Nếu BTC tiếp tục đi thẳng lên mức giá 82,000 USD thì chỉ số NUPL sẽ chạm vùng dấu hiệu đỉnh. Nếu BTC nguội lại và tích lũy sẽ giúp BTC tăng trưởng dài hơn và đạt được mức giá cao hơn. Đó cũng là lúc altcoin có thể tăng.

Công ty tài chính lớn Pimco đầu tư vào crypto

Công ty đầu tư trái phiếu lớn Pimco đã đầu tư vào tiền điện tử và có kế hoạch dần dần đầu tư nhiều hơn vào tài sản kỹ thuật số. Giám đốc đầu tư Daniel Ivascyn nói với CNBC một số danh mục đầu tư quỹ đầu cơ của Pimco đang giao dịch chứng khoán liên kết với tiền điện tử.

Công ty này cũng đang tìm hiểu kỹ hơn về crypto và đang xem xét khả năng giao dịch các loại crypto nhất định như một phần của các chiến lược theo xu hướng hoặc chiến lược định hướng. Họ cũng sẽ đầu tư vào crypto để đem lại lợi nhuận về dài hạn cho công ty. 

Công ty Pimco cũng hiểu rằng tài chính phi tập trung sẽ gây xáo trộn và rất có thể phá vỡ ngành công nghiệp công ty này đang hoạt động. 

Quyết định tiến vào thị trường crypto vì công ty này đã hiểu hơn về thị trường và xu hướng phát triển thay đổi cả nền tài chính. Để không bị bỏ lại phía sau nên Pimco muốn đi trước một bước. Thêm vào đó, những thế hệ trẻ sẽ là những người được chuyển giao tài sản từ thế hệ trước và rất nhanh nhạy với đầu tư tài sản kỹ thuật số. Đây sẽ là khách hàng mục tiêu tới đây của thị trường đầu tư mà Pimco nhắm đến.

Bên cạnh đó, Tesla là công ty được cộng đồng đầu tư crypto chú ý đến cũng đã báo cáo không có mua hoặc bán Bitcoin nào, theo báo cáo thu nhập quý 3 của họ. Công ty này hiện nắm giữ 1.26 tỷ USD Bitcoin.

Ngân Hàng Dự Trữ Trung Ương El Salvador nói BTC sẽ không ảnh hưởng đến cuộc đàm phán mượn 1.3 tỷ USD của họ với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). El Salvador cũng nói rằng IMF không nhận thấy bất kỳ rủi ro nào liên quan đến việc áp dụng BTC trong quốc gia của họ.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
22 Tháng 10, 2021 01:13