BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Sau Đợt Tranh Luận Tổng Thống Lần Đầu

02 Tháng 10, 2020 01:03


Bitcoin hiện tại vẫn tiếp tục đi ngang ở mức trên 10.000 USD. Những thông tin về bầu cử tổng thống, chứng khoán sẽ ảnh hưởng thế nào tới xu hướng bitcoin trong ngắn hạn?\\\\r\\\\n

Bitcoin Sau Đợt Tranh Luận Tổng Thống Lần Đầu

Ngày vừa qua bitcoin có sự tăng trưởng nhẹ 0,82% lên mức 10.740 USD. Thị trường chứng khoán đều màu xanh ở cả ba chỉ sood. Dow Jones tăng 1,78%, S&P 500 và Nasdaq đều tăng 1,41%. Thị trường vàng đã giảm 0,23% còn 1898 USD/oz. 

Về cuộc nói chuyện đầu tiên giữa tổng thống Trump và ông Biden trong chiến dịch tranh cử. đã diễn ra. CBS News được thực hiện cuộc khảo sát sau cuộc tranh luận, với 48% cử tri nói rằng Biden đã thắng, trong khi 41% nói điều tương tự về Trump (10% nói rằng cuộc tranh luận là hòa).

Nhiều người cho rằng, chính sách về thuế của ông Trump có kinh nghiệm hơn so với ứng cử viên Joe Biden. Tuy nhiên, về lâu dài lại ảnh hưởng xấu đến ngân sách quốc gia do giảm thuế thu nhập doanh nghiệp.  Do đó, nhiều người cho rằng thông tin này có thể khiến thị trường đi xuống nhưng sau đó lại đi lên.

Sắp tới, có thêm 4 lần gặp mặt và tranh cử của tổng thống Trump và ông Biden. Những thông tin về bầu cử tổng thống Mỹ sẽ tiếp tục tác động đến chứng khoán và các thị trường khác.

  • Ngày 29 tháng 9: Cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên tại Đại học Case Western Reserve và Phòng khám Cleveland ở Cleveland, Ohio
  • Ngày 7 tháng 10: Cuộc tranh luận Phó tổng thống tại Đại học Utah ở Thành phố Salt Lake, Utah
  • Ngày 15 tháng 10: Cuộc tranh luận tổng thống lần thứ hai tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Adrienne Arsht ở Miami, Florida
  • Ngày 22 tháng 10: Cuộc tranh luận tổng thống lần thứ ba tại Đại học Belmont ở Nashville, Tennessee

Bên cạnh đó, thông tin về Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đưa ra nhận xét về đàm phán gói cứu trợ mới. Ông rằng có thể đi đến đàm phán thành công gói cứu trợ. Điều này đã ảnh hưởng đến chứng khoán và khiến thị trường đi lên.

Hai vấn đề được quan tâm rất nhiều trong gói cứu trợ chính là số tiền 1200 USD gửi đến người dân và gia hạn tiền trợ cấp thất nghiệp 600 USD/tuần cho người thất nghiệp. Khi thị trường chứng khoán tăng lên bởi những tin tức tích cực từ gói hỗ trợ cũng tác động đến thị trường bitcoin. 

Do bitcoin và chứng khoán gần đây có sự tương quan cao đã tác động khiến bitcoin cũng lên giá nhẹ. Trong ngắn hạn sắp tới, giá chứng khoán cũng sẽ có nhiều sự biến động và ảnh hưởng tới bitcoin.

Các tài liệu về xu hướng của bitcoin trong ngắn hạn đều không rõ ràng. Trong tuần qua, biểu đồ Bull & Bear thống kê số lượng các ví mua bán trên 1% tổng khối lượng giao dịch của bitcoin. Tỷ lệ ở biểu đồ này phản ánh 50-50 về số lần mua và bán này.

Tiếp đến là thống kê số lượng ví đang có lời đến hiện tại của các ví là trên 81% số ví đang có lời. Đồng thời, số lượng ví đều tăng dần và thống kê thời gian trung bình lưu trữ bi bitcoin của các ví đến hiện tại là 3,5 năm. Từ đây có thể thấy xu hướng lưu trữ bitcoin về lâu dài.

Thống kê các lệnh đặt chờ mua hoặc bán trên sàn khá lớn. 

Nếu bitcoin tăng hoặc giảm 0,5-1% thì số lượng đặt mua hoặc bán rất ít. Nếu bitcoin tăng hoặc giảm 5-10% hoặc hơn nữa thì số lệnh đặt bán hoặc mua trên các sàn rất lớn.

Thêm vào đó, các thống kê về lượt tin nhắn trên Telegram và Twitter cho thấy xu hướng chủ yếu đề cập đến việc bitcoin sẽ đi ngang trong ngắn hạn. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 10, 2020 01:03