BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN Tích Luỹ Vùng ATH - ATLS PUMP Mạnh (ETH, BNB…)

04 Tháng 04, 2021 01:23
Bitcoin vẫn đi ngang ở mức giá cao là cơ hội cho các altcoin tăng trưởng mạnh. Chúng ta cùng xem tình hình BTC và ETH theo dữ liệu on chain như thế nào.

BITCOIN Tích Luỹ Vùng ATH - ATLS PUMP Mạnh (ETH, BNB…)

Giá Bitcoin tiếp tục giữ quanh mức 59,000 USD. Trong khi đó, thị trường altcoin sôi động và nhiều đồng tăng trưởng mạnh. Bitcoin đi ngang là cơ hội để vốn hóa chuyển một phần sang altcoin khiến cho altcoin tăng trưởng. Như trong vòng 7 ngày qua, BNB tăng 47.9%, ETH tăng 30.4%, DOT tăng 33,9%,...

Khi BTC đi ngang cũng là cơ hội để BTC tích lũy nhiều hơn ở mức giá hiện tại trước khi tăng trưởng. Vùng giá hiện tại cũng sẽ là vùng giá được hỗ trợ. 

Bitcoin tăng giá nhưng dữ liệu on chain cho thấy BTC vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn nhiều hơn. Lượng BTC lưu thông trên các sàn giao dịch vẫn liên tục giảm đi. Trong vòng hai tuần qua, lượng BTC được rút ra lớn hơn số lượng nạp lên sàn.

Các thợ đào không có dấu hiệu bán mặc dù giá BTC vẫn tiếp tục đi lên. Ở vùng BTC ở mức quanh 42,000 USD đã bán rất lớn nên đến nay chúng ta không thấy lực bán. Có thể các thợ đào muốn tích lũy BTC hoặc đã bán lượng lớn BTC của mình.

Chỉ số Coinbase Premium Cap cho thấy sự khác biệt về giá của Coinbase Pro và Binance không nhiều. Cho thấy trên Coinbase không có dấu hiệu cá voi mua ồ ạt. Bên cạnh đó, chúng ta thấy được có 12,000 BTC rời khỏi Coinbase Pro vào ngày 25 tháng 3. Đây có thể là dấu hiệu của tổ chức thu mua. Và mức giá 58,000 USD vẫn được hỗ trợ giá. Còn giá BTC trên các sàn Hàn Quốc thì lại tiếp tục chênh lớn hơn sàn quốc tế đến 8%. 

Từ mức giá 58,000 USD đến 59,000 USD của BTC đều có số lượng lớn BTC được đưa khỏi sàn. Song song với đó chúng ta cũng thấy được lượng lớn đồng ổn định được đưa lên sàn để mua. 

Chỉ số NUPL vẫn đang ở mức 0.704 là mức an toàn với giá BTC. Hiện để BTC tiến gần đến vùng giá đỉnh của chỉ số NUPL thì BTC có thể tăng đến 75,000 USD. 

Các chỉ số khác như RHODL, Puell Multiple, Marketcap to Themocap Ratio,... cũng đều chưa thấy dấu hiệu đỉnh của BTC.

Còn tỷ lệ lời của cổ phần Grayscale vẫn chưa có sự hồi phục và đang ở mức âm. Nên gần đây không có thông tin về Grayscale mua thêm BTC.

Tương tự với BTC, Ethereum cũng vẫn đang ngày càng khan hiếm. Số lượng ETH mất khỏi các sàn giao dịch với tốc độ ngày càng nhanh. Một phần ETH rút khỏi sàn giao dịch để tham gia staking. Đến nay, có đến 3,5% tổng ETH đã bị lock lại.

Và một phần khác, ETH cũng đã được chú ý bởi các nhà đầu tư lớn và đang được thu mua nhanh chóng. Mặc dù ETh chưa có sự tăng trưởng đột phá về giá nhưng Thuận tin rằng ETH sẽ tăng trưởng mạnh.

Nhìn chung, BTC cũng như ETH ngày càng được thu mua và càng ngày càng khan hiếm trên các sàn. Giá BTC vẫn ở mức cao và giá vẫn được hỗ trợ ở ngưỡng này.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
04 Tháng 04, 2021 01:23