Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Bitcoin Tiếp Tục Đột Phá Tuy Stock DOWN !!! Chủ Tịch SEC Sẽ Rời Chức

19 Tháng 11, 2020 02:13


Bitcoin tiếp tục những ngày tăng trưởng. Nhiều người kỳ vọng Bitcoin tiếp tục tăng, cũng có những nhà đầu tư đã bắt đầu chốt lời Bitcoin của mình. Trong chia sẻ dưới đây Thuận sẽ cập nhật một số thông tin thị trường crypto cũng như tài chính Mỹ.

Bitcoin Tiếp Tục Đột Phá Tuy Stock DOWN !!! Chủ Tịch SEC Sẽ Rời Chức

Cập nhật thị trường

Sau những ngày tăng trưởng liên tục vừa qua, thứ ba tại Mỹ chứng khoán đã đi xuống. Chỉ số Dow Jones giảm 0,72%, S&P 500 giảm 0,39% và Nasdaq giảm 0,15%. Thị trường dầu cũng có sự điều chỉnh xuống nhẹ 0,92%. Vàng gần như đi ngang quanh mức 1.886 USD/oz. Riêng Bitcoin đã tăng mạnh và vượt 18.000 USD.

Thông tin tốt về việc vaccine có hiệu quả đã làm thị trường tích cực và đi lên. Bên cạnh đó, vaccine vẫn được triển khai khá chậm so với nhu cầu và tình hình tăng nhanh của dịch bệnh tại Mỹ. Như bang California, đa số các vùng đều có sự tăng nhanh về dịch bệnh và số ca nhiễm mới những ngày gần đây. 

Mặc dù Quốc hội đã làm việc trở lại, nhưng gói hỗ trợ dịch bệnh vẫn chưa được thống nhất để triển khai tới người dân. Điều bất đồng giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa là về số tiền thất nghiệp, và tiền hỗ trợ các tiểu bang. 

Bitcoin tăng, thị trường crypto ngày càng sôi động

Bitcoin tiếp tục tăng mạnh, trong ngày có nhiều thông tin tốt về thị trường crypto. Trên Cointelegraph chia sẻ rằng, khoảng 99% các địa chỉ ví hiện đang nắm giữ BTC đang có lãi. Chỉ có 164,11 nghìn địa chỉ đã mua 44,91 nghìn BTC chưa có lời. Bởi thời gian Bitcoin trên mức giá hiện tại rất ngắn nên đa số BTC đang được nắm giữ đã có lời với mức giá hiện tại của Bitcoin.

Một thông tin đáng chú ý là chủ tịch Ban quản lý chứng khoán Mỹ (SEC) Jay Clayton đã quyết định ngừng công việc của mình trước kỳ hạn hơn 6 tháng. Trong thời gian đương nhiệm, Jay Clayton không quan tâm đến Bitcoin hay Ethereum mà ông chỉ quan tâm đến những dự án ICO nhỏ hay những sự vụ lừa đảo trong thị trường crypto.

Trong thời gian tới, chủ tịch mới của SEC sẽ có ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển của Bitcoin. Người đứng đầu SEC cũng là người quyết định đồng coin nào là chứng khoán, đồng nào thì không. Thêm vào đó, quỹ đầu tư Bitcoin ETF đã nhiều lần bị từ chối trong những năm qua. Nếu quỹ này được thông qua thì sự phát triển của Bitcoin còn mạnh mẽ hơn trước.

Hiện tại đã có những công ty đầu tư crypto như Grayscale nhưng thị trường vẫn cần quỹ đầu tư ETF. Bởi quỹ đầu tư ETF sẽ có những đảm bảo pháp lý tốt hơn và đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư, nhất là khi xảy ra rủi ro với công ty đầu tư.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 11, 2020 02:13